#3 đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ và phòng thờ – SIMVipHaNoi

Trong phong thủy nhà ở, việc bài trí phong thủy phòng ngủ và phòng thờ rất được chú trọng bởi nếu không xem xét, bày đặt kỹ hợp lý thì sẽ dễ xúc phạm thần linh gây tổn hại phúc đức của gia đình đó. Sau đây, SimVipHaNoi sẽ chia sẻ tới mọi người 3 đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ và phòng thờ nên tránh. 

1. Phong thủy phòng ngủ và phòng thờ có mối quan quan hệ gì? 

Phong thủy phòng ngủ và phòng thờ là vấn đề rất được nhiều người quan tâm khi thiết kế, bố trí phong thủy nhà cửa. Được biết, phòng thờ là nơi linh thiêng, thanh tịnh, chứa đựng linh khí của các bậc Phật, Thánh, Gia tiên mà gia đình phụng thờ, đồng thời là nơi thể hiện ý niệm tâm linh, tinh thần gia đạo của gia đình đó. Ngược lại, phòng ngủ lại là nơi nghỉ ngơi riêng tư, sinh hoạt cá nhân của cha mẹ, vợ chồng, con cái…

Giữa việc bài trí phong thủy phòng ngủ và phòng thờ cần được xem xét sao cho thật hợp lý nhằm đảm bảo sự tôn nghiêm, tôn trọng Phật, Thánh, các vị Tôn Thần cũng như các bậc Gia tiên mà gia đình thờ phụng. Đồng thời để tránh những điều kiêng kỵ, xúc phạm thần linh cũng như gây tổn hại phúc đức cho gia đình.

2. Những kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ và phòng thờ

2.1. Không nên đặt phòng ngủ sau phòng thờ

Từ xưa đến nay, người Việt Nam đã rất xem trọng không gian thờ cúng trong nhà và luôn cẩn trọng khi bố trí khu vực này để đảm bảo sao cho tránh được những điều cấm kỵ trong phong thủy. Theo đó, một trong những đại kỵ nên tránh đó là không được phép cư trú tại trước mặt Thần linh hay sau miếu tự. Như vậy có nghĩa là phòng ngủ không được bố trí sau phòng thờ.

Trong lý luận phong thủy, phòng ngủ mà đặt sau phòng thờ dễ khiến cha mẹ con cái bất hòa, vợ chồng mâu thuẫn, quan hệ tình cảm, sinh hoạt của các thành viên trong gia đình luôn gặp trục trặc. Đặc biệt, những người trong độ tuổi từ 12 đến 30 tuổi càng không nên ngủ phía sau bàn thờ. Bởi đây là độ tuổi “sung mãn”, trẻ trung vô, khi sinh hoạt khó tránh khỏi gây ra những âm thanh, tiếng động, rung chấn làm ảnh hưởng đến sự thanh tịnh của Thần linh, gia tiên tại phòng thờ. Cho nên nếu muốn đời sống tình cảm, gia đạo bình yên, hạnh phúc thì cần thiết bày trí phòng ngủ cách xa phòng thờ.

phong thuỷ phòng ngủ sau phòng thờ
Không đặt phòng ngủ sau phòng thờ

2.2. Không nên đặt phòng ngủ cạnh phòng thờ

Một trong những đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ và phòng thờ nữa là không nên đặt hai phòng này kế sát nhau. Bởi trong phong thủy phòng ngủ cạnh phòng thờ sẽ gây ra sự uế tập, tạo ra chướng khí, áp lực dương khí lớn với không gian phụng thờ âm phần. Điều này gây ra sự rối loạn về mặt trường năng lượng cũng như sinh khí của gia đình, từ đó gây ra những tác động khôn lường tới sức khỏe cũng như tâm lý và cả hoạt động công việc của các gia, chủ, các thành viên trong gia đình.

Mặt khác, phòng ngủ cạnh phòng thờ sẽ khiến gia chủ khó bề yên giấc, hay mệt mỏi, tinh thần không thoải mái làm ảnh hưởng hiệu suất làm việc trong ngày mới. Ngoài ra, những người độc thân ngủ cạnh phòng thờ sẽ khiến đường tình duyên của họ bị trắc trở, khó thành gia lập thất, mà nếu có kết đôi thì tình cảm lạnh nhạt, vợ chồng bế tắc.

phong thuỷ phòng ngủ cạnh phòng thờ
Không đặt phòng ngủ cạnh phòng thờ

2.3. Không nên đặt phòng ngủ dưới phòng thờ

Trong phong thủy, người ta cũng rất kiêng kỵ đặt phòng ngủ dưới phòng thờ. Vì cách bày trí này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến các thành viên trong gia đình. Cụ thể, kê giường ngủ dưới bàn thờ thì tức là các vị Thần Thánh, ông bà tổ tiên có thể theo dõi hoạt động của con cháu, trái lại con cháu sẽ luôn cảm giác bị “theo dõi”. Từ đó, dẫn tới tình trạng mỏi mệt, đau đầu, khó ngủ, hay nóng giận, áp lực và gặp ác mộng khi ngủ, thậm chí không dám sinh hoạt vợ chồng bình thường.

Do vậy khi thiết kế nhà cửa, đặc biệt là phong thủy phòng ngủ và phòng thờ, bạn cần cẩn trọng khi bày trí và sắp xếp hai không gian này một cách hợp lý và phong thủy nhất.

phong thủy phòng ngủ dưới phòng thờ
Không đặt phòng ngủ dưới phòng thờ

Hy vọng với những kiến thức chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn tránh được đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ và phòng thờ. Nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu những điều kiêng cử khác trong phong thủy nhà ở thì bạn có thể liên hệ trực tiếp qua số hotline hoặc nhắn tin với các chuyên gia phong thủy của SimVipHaNoi.

Đánh giá post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *