#6 yếu tố giúp luận giải lá số tử vi hai vợ chồng hạnh phúc hay bất hạnh – SIMVipHaNoi

Xem tử vi hai vợ chồng là một tục lệ lâu đời của người Việt khi muốn cưới xin. Tuy nhiên không phải ai cũng biết xem và luận giải lá số vợ chồng hợp hay khắc nhau. Hiểu rõ vấn đề này, SimVipHaNoi sẽ gợi ý 6 yếu tố quan trọng giúp luận giải lá số. 

1. Xem lá số tử vi hai vợ chồng để làm gì?

Người Việt quan niệm vợ chồng hợp tuổi thì gia đình bình an, hạnh phúc, đủ đầy và ngược lại xung tuổi thì sẽ dễ gặp bất hạnh, chia ly. Cho nên trước khi kết hôn, nhiều cặp đôi sẽ cần phải xem tuổi hợp hay khắc theo nhiều cách khác nhau nhưng điển hình vẫn là theo lá số tử vi.

Hiện nay, tục lệ xem lá số tử vi hai vợ chồng vẫn được lưu truyền nhưng đã linh hoạt hơn rất nhiều. Đối với nhiều người, việc xem lá số tử chủ yếu mang tính chất tham khảo chứ không quá bắt buộc xung thì phải bỏ nhau.

Bên cạnh đó, mục đích xem lá số tử vi hai vợ chồng của các cặp đôi thường là:

  • Xem lá số tử vi để biết năm kết hôn thích hợp
  • Luận đoán tính cách hai vợ chồng hợp hay khắc nhau.
  • Xem duyên số vợ chồng bao gồm: có hợp hay không hợp kết hôn, chồng mấy đời vợ, vợ mấy đời chồng.
  • Lý giải mối quan hệ hợp, khắc, kỵ của vợ chồng trong hôn nhân.
  • Luận đoán vấn đề sự nghiệp, tài lộc, con cái của cặp đôi.
  • Tìm cách hóa giải vấn đề khắc nhau của hai vợ chồng.

2. Luận giải lá số tử vi hai vợ chồng dựa vào các yếu tố?

Để đánh giá một cách toàn diện và chính xác tính hợp hay khắc của một cặp đôi, các chuyên gia phong thủy cho biết bạn cần phải xem xét đầy đủ 6 yếu tố. Đó là ngũ hành bản mệnh, thiên can, địa chi, cung phi, cân xương tính số và cô thần quả tú. Phân tích từng yếu tố sẽ biết cặp đôi vợ chồng có hợp về tình cảm, gia đạo và về công danh sự nghiệp hay không.

2.1. Ngũ hành bản mệnh

Ngũ hành bản mệnh là một yếu tố quan trọng xét tính cách có hợp nhau không và thường được lý giải đầu tiên khi xem lá số tử vi hai vợ chồng. Được biết, mỗi người sẽ thuộc một trong 5 ngũ hành gồm: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Theo đó, ngũ hành bản mệnh của cặp đôi thường rơi vào 1 trong 2 trường hợp sau:

  • Ngũ hành bản mệnh tương sinh hoặc tương hợp: 

Theo quy luật ngũ hành, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Như vậy, ngũ hành bản mệnh của hai vợ chồng nếu rơi vào một trong năm cặp này thì sẽ tương sinh với nhau. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc tính tình cặp đôi dễ hòa hợp, gia đình an vui, bình yên, ít mâu thuẫn. Mà tình cảm vợ chồng thuận hòa sẽ giúp chuyện làm ăn dễ thăng tiến, tiền tài dễ sung túc.

Ngoài ra, nếu ngũ hành bản mệnh của hai vợ chồng tương hợp thì cũng mang ý nghĩa như tương sinh. Chẳng hạn như, vợ thuộc mệnh Kim, chồng cũng thuộc mệnh Kim. Như vậy cả hai mệnh tương hợp, tức là tính tình hợp nhau, gia đình ấm êm.

  • Ngũ hành bản mệnh tương khắc: 

Trong quy luật ngũ hành, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Nếu ngũ hành bản mệnh hai vợ chồng rơi vào trường hợp này thì sẽ gia đình sẽ dễ xảy ra mâu thuẫn do tính cách xung đột. Nhẹ thì cãi vã, nặng thì va chạm. Vợ chồng dễ chia ly, mệt mỏi, không hạnh phúc cũng ảnh hưởng đến các khía cạnh cuộc sống khác như: công danh, sự nghiệp, tài lộc.

2.2. Thiên can

Thiên can là tên gọi đầy đủ của Thập can (Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm, Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý) đại diện về phần dương của bộ Lục thập Hoa giáp, cũng có hợp và xung lẫn nhau, nhưng hợp thì hợp 2 chiều còn xung thì xung 1 chiều.

Khi xem lá số tử vi hai vợ chồng, vấn đề hợp – khắc của Thiên can cũng là yếu tố quan trọng để dự đoán hai vợ chồng hạnh phúc hay bất hạnh. Dưới đây là bảng hợp khắc Thiên can mà các cặp đôi có thể tham khảo:

Thiên can Giáp Ất Bính Đinh Mậu Kỷ Canh Tân Nhâm  Quý
Hợp Kỷ Canh Tân Nhâm Quý Giáp Ất Bính Đinh Mậu
Khắc Mậu Kỷ Canh Tân Nhâm Quý Giáp Ất Bính Đinh

2.3. Địa chi

Địa Chi là đại diện cho phần âm và 12 con giáp, được xác định bằng năm sinh. Chẳng hạn, người sinh năm 1990 là tuổi Ngọ ( ngựa). Giống như thiên can, địa chi cũng là một trong các yếu tố quan trọng khi xem lá số tử vi hai vợ chồng. Thông thường địa chi của cặp đôi sẽ rơi vào một trong 2 trường hợp sau:

  • Nếu địa chi hai vợ chồng thuộc Tam Hợp, Lục hợp thì là tốt. Cặp đôi sẽ hòa thuận, yêu thương nhau, gia đình hạnh phúc, công việc phát triển.
Tam hợp  Tỵ – Dậu – Sửu, Thân – Tý – Thìn, Hợi – Mão – Mùi, Dần – Ngọ – Tuất.
Lục hợp Tý – Sửu, Mão – Tuất, Dần – Hợi, Thìn – Dậu, Tỵ – Thân, Ngọ – Mùi.
  • Nếu địa chi hai vợ chồng thuộc Lục Hại, Lục Xung thì là xấu. Vợ chồng không hợp tính nhau, luôn cãi vã do bất đồng quan điểm, gia đạo không yên ổn, làm ăn cũng khó phất lên.
Lục hại Sửu – Ngọ, Tý – Mùi, Dần – Tỵ, Thân – Hợi,  Mão – Thìn, Dậu – Tuất.
Lục xung  Tý – Ngọ, Dần – Thân, Sửu – Mùi, Mão – Dậu, Thìn – Tuất, Tỵ – Hợi.

2.4. Cung phi

Cung phi (mệnh quái) là khái niệm dựa trên bộ môn kinh dịch, đồng thời được xác định dựa trên giới tính và năm sinh, đây là yếu tố quan trọng giúp luận giải mức độ hợp hôn nhân của cặp đôi sẽ như thế nào. Do không được ghi sẵn trên lá số tử vi hai vợ chồng như các yếu tố khác (thiên can, địa chi, ngũ hành bản mệnh) nên ta cần tính thêm ngoài lề như sau:

Cộng tất cả các số trong năm sinh, sau đó lấy tổng đó chia cho 9, số dư của phép chia sẽ là cung phi. Nam tính nghịch trung cung khởi từ 6 = cung Khôn. Nữ tính thuận trung cung khởi từ 1 = cung Cấn.

Bạn có thể tra cung mệnh theo bảng sau:

Nguồn: https://thanglongdaoquan.vn/xem-la-so-tu-vi-hai-vo-chong/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *