Ăn ốc mùng 1 đầu tháng có sao không? Liệu có mang lại sự đen đủi? – SIMVipHaNoi

Theo quan niệm dân gian, mùng 1 đầu tháng mọi người thường có nhiều kiêng kỵ để tránh những đen đủi và xui xẻo, không may đến với bản thân, gia đình. Vậy ăn ốc mùng 1 có sao không? Nên kiêng các món gì để may mắn, thuận lợi? Cùng Thăng Long dạo quán giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. Mùng 1 đầu tháng có nên ăn không?

Trong dân gian mọi người luôn truyền tai nhau câu “ăn ốc nói mò”, vì thế vào những ngày đầu tháng đen đủi tránh xa đến với bản thân, gia đình mọi người thường kiêng kị món ăn này.

Bởi người dân cho rằng ăn ốc ngày mùng 1 sẽ cho công việc không được thuận lợi, dễ gặp phải tai họa, xích mích từ lời nói. Do ăn nói không có căn cứ và thường nói linh tinh làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Vậy nên mọi người thường kiêng ăn ốc mùng 1 đầu tháng để tránh những sự đen đủi, điều không may ảnh hưởng công việc, cuộc sống cũng như hạnh phúc gia đình. Nhưng theo các chuyên gia phong thủy, ốc khi được sử dụng đúng còn mạng lại tài lộc cho gia chủ.

Đặt vỏ ốc trong một chiếc hộp được coi là mang lại những điều may mắn. Bạn có thể đặt chiếc hộp vỏ ốc trên bàn gần cửa chính để có một sự nghiệp ổn định và thịnh vượng.

đầu tháng có nên ăn ốc
Mùng 1 đầu tháng đen đủi vì ăn ốc?

Theo khía cạnh khoa học thì việc ăn ốc không ảnh hưởng gì đến lời nói hay các mối quan hệ của bạn. Chính vì vậy việc kiêng ăn ốc đầu tháng đen đủi là không có căn cứ. Nhưng nếu bạn vẫn không thấy tự tin, thoải mái với việc này thì có thể kiêng để tâm trạng của bản thân tốt nhất. Chỉ có như vậy mới giúp cho cuộc sống tốt hơn.

>>Xem thêm: Đầu tháng kiêng gì để tránh xui xẻo, rước vận may?

2. Mùng 1 nên kiêng ăn gì để tránh sự đen đủi?

  • Mực

Từ quan niệm “đen như mực” nhiều người vẫn có thói quen kiêng không ăn mực vào những ngày đầu tháng đen đủi. Người ta cho rằng, ăn mực vào mùng 1 sẽ khiến cả tháng đen đủi, không may mắn.

  • Trứng vịt lộn

Một số người quan niệm, ăn trứng vịt lộn vào đầu tháng sẽ khiến cả tháng không may mắn, làm gì cũng ngược lại với ý mình, chẳng thể nào suôn sẻ.

  • Thịt vịt

Ăn thịt vịt vào đầu tháng đen đủi sẽ ập đến, “tan đàn, xẻ nghé”, công việc không thành công. Từ đó nhiều người nhất là những người làm kinh doanh đều tin rằng việc ăn vịt vào đầu tháng sẽ khiến công việc không thuận lợi. 

>>Xem thêm: Mùng 1 đầu tháng nên ăn gì

ăn ốc mùng 1
Tránh đầu tháng đen đủi với những món sau
  • Mắm tôm

Nhiều người luôn có thói quen không ăn mắm tôm vào mùng 1 đầu tháng vì sợ gặp điều xui xẻo. Mắm tôm có một mùi đặc biệt nên nhiều người có suy nghĩ việc ăn mắm tôm sẽ khiến làm phạm đến thần linh.

  • Tôm

Một số người kiêng ăn tôm vào đầu tháng vì quan niệm tôm thường bơi giật lùi nên “không thể thăng tiến”.

  • Thịt chó

Quan niệm rằng, thịt chó ăn vào đầu tháng đen đủi sẽ bám lấy bạn cả tháng. Món này thường được ăn vào những ngày cuối tháng để giải xui.

>>Xem thêm: Những điều kiêng kỵ cần tránh trong ngày rằm tháng giêng

Mong rằng với những kiến thức do Thanglongdaoquan.vn tổng hợp ở trên sẽ giúp ích cho cẩm nang phong tục Việt Nam của quý vị. Nếu muốn cập nhật thêm nhiều kiến thức phong thủy, phong tục Việt Nam khác thì bạn đừng bỏ qua ứng dụng Thăng Long Đạo Quán.

Ứng dụng ngoài hỗ trợ tin tức hàng ngày còn cho phép người dùng tra cứu miễn phí thông qua các công cụ như: xem ngày tốt xấu, xem tuổi, lập lá số Bát tự hay Tử vi, xem phong thủy nhà cửa,… và còn được tư vấn giải đáp vấn đề từ các chuyên gia phong thủy.

Tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo Quán theo Android hay iOS tại đây:

Đánh giá post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *