Bài cúng ông Táo hàng ngày như thế nào? – SIMVipHaNoi

Thờ cúng ông Táo đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa của người Việt nam ta. Tục lệ này bắt đầu từ sự tích “2 ông 1 bà”, thờ 3 vị Táo là Thổ Công, Thổ Địa, Thổ Kỳ. Những vị thần có vai trò quan trọng, giữ trách nhiệm là cai quản đất đai, bếp núc. Ngoài cúng vào ngày 23 tháng Chạp âm lịch hàng năm, người dân còn cúng ông Táo hàng ngày. Ý nghĩa và bài cúng ông Công ông Táo hàng ngày, hãy cùng SimVipHaNoi tìm hiểu qua bài viết này!

1. Ý nghĩa của việc cúng ông Táo hàng ngày

Như đã nói trên, 3 vị thần Táo (Thổ Công, Thổ Địa, Thổ Kỳ) – họ là những người quyết định may rủi phúc họa của gia đình, đồng thời bảo vệ gia đình khỏi ma quỷ, đảm bảo sự bình yên cho gia chủ. Thờ cúng ông Táo hằng ngày còn thể hiện mong ước về một năm thuận hòa, may mắn, tốt lành đến với gia đình.

Lễ cúng ông Công ông Táo

2. Cúng ông Công ông Táo hàng ngày như thế nào?

2.1. Lễ vật

Về cơ bản, cách cúng ông Táo ngày thường sẽ đơn giản hơn so với cách cúng ông Táo vào ngày 23 tháng Chạp. Theo quan niệm từ xưa thì mâm lễ cúng Táo Quân chỉ cần một số đồ như: hoa quả, chè ngọt, mâm cơm giản đơn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị 3 chén rượu, 3 chén nước đặt trên ban thờ ông Táo. Những chén nước, chén rượu này phải được thay thế mỗi ngày. Việc lau chùi, dọn dẹp ban thờ cũng nên được tiến hành hàng ngày để ban thờ được sạch sẽ nhất, trang nghiêm nhất.

>> Xem thêm: Lễ ông Công ông Táo cần chuẩn bị gì?

2.2. Bài cúng ông Công ông Táo hàng ngày như thế nào?

Bài cúng ông Công ông Táo hàng ngày, bài cúng ông Táo ngày mùng 1, ngày rằm thường không có sự khác biệt. Bạn có thể sử dụng bài văn khấn vái ông Táo hàng ngày để cúng vào ngày 23 tháng Chạp cũng được.

Cúng ông Táo hàng ngày

Dưới đây là bài cúng ông Công ông Táo hàng ngày thường được người dân sử dụng.

Nam mô A Di đà Phật! (3 lần).

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Thần Quân.

Tín chủ (chúng) con là:…

Ngụ tại:…

Hôm nay ngày… tháng… năm…

Tín chủ chúng con thành tâm sắp sửa hương hoa phẩm luật, xiêm hài áo mũ, kính dâng tôn thần. Thắp nén tâm hương tín chủ con thành tâm kính bái.

Chúng con kính mời ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Thần Quân hiển linh trước án hưởng thụ lễ vật.

Cúi xin Tôn Thần gia ân xá tội cho mọi lỗi lầm trong năm qua gia chủ chúng con sai phạm. Xin Tôn Thần ban phước lộc, phù hộ toàn gia chúng con, trai gái, già trẻ sức khỏe dồi dào, an khang thịnh vượng, vạn sự tốt lành.

Chúng con lễ bạc tâm thành, kính lễ cầu xin, mong Tôn Thần phù hộ độ trì.

Nam mô A Di đà Phật! (3 lần).

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bài cúng như bài cúng ông Công ông Táo vào ngày 23 tháng Chạp âm lịch để cúng hàng ngày. 

Chi tiết các bài cúng vào ngày 23 tháng Chạp xem tại: Văn khấn cúng ông Công ông Táo đầy đủ, chính xác nhất.

Trên đây là bài cúng ông Công ông Táo hàng ngày chuẩn nhất. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ hữu ích đối với gia chủ. 

Nếu còn bất cứ câu hỏi nào cần giải đáp thì bạn có thể để lại Comment bên dưới. Các chuyên gia phong thủy của SimVipHaNoi sẽ giúp bạn giải đáp đầy đủ và chi tiết nhất.

Đánh giá post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *