Bài trí phong thủy bàn làm việc tại cơ quan cho công việc suôn sẻ – SIMVipHaNoi

Là lãnh đạo, người nắm giữ các vị trí quan trọng trong đơn vị hay doanh nghiệp… bạn đang rất quan tâm tới vấn đề Phong thủy bàn làm việc tại cơ quan, doanh nghiệp của mình. Vậy thì hãy tham khảo bài viết này để có thêm một cách thức cải thiện tạo ra sự thay đổi vượt bậc hơn nữa trong công việc của mình.

1. Phong thủy bàn làm việc tại cơ quan

Bàn làm việc tại cơ quan nói lên vị trí, lợi thế cũng như phong thủy, tài vận, sự thành công trong chính công việc và cuộc sống. Bàn làm việc được đặt dưới góc độ khoa học phong thủy sẽ phản ánh rất nhiều điều thú vị cho bạn. Việc luận cát hung và có tính điều chỉnh phong thủy bàn làm việc tại cơ quan, sẽ là một tham khảo hữu ích cho bạn trong việc cải thiện tinh thần làm việc, hiệu quả công tác cũng như cho bạn những phương hướng rõ ràng hơn cho lộ trình thành công của mình.

Điểm khác nhau giữa bàn làm việc tại nhà và cơ quan chính là cách bài trí và sắp xếp. Tại nhà bạn có thể đặt tùy ý vì có nhiều lựa chọn, còn tại cơ quan do sự cố định của không gian, môi trường, địa vị trong công việc nên bạn sẽ bị hạn chế đôi chút trong tổ chức và sắp xếp phong thủy bàn làm việc tại cơ quan của mình. Vì thế đôi khi bạn sẽ khó có nhiều phương án bài trí theo ý mình, cũng như vận dụng phong thủy. Mặt khác cũng từ sự bất cập đó những hung hại, cản trở sẽ nổi lên ảnh hưởng tinh thần, hiệu quả làm việc của bạn.

Tuy nhiên, với mỗi không gian cũng như vận mệnh của một người thì phong thủy chính phái cũng sẽ luôn có cách thức điều chỉnh phù hợp cho bạn. Đây là những kinh nghiệm quý báu, bổ ích trong việc tạo ra sự khác biệt cho chính bạn.

Phong thủy bàn làm việc ở văn phòng

2. Bài trí Phong thủy bàn làm việc tại cơ quan

2.1 Xác định hướng bàn làm việc theo Bát tự

Những ứng dụng của phong thủy đều mang tính cá nhân hóa, tức là áp dụng theo từng mệnh riêng. Việc chọn hướng nào để phù hợp với bản thân, theo phong thủy bổ khuyết, phương hướng này được xác định qua việc xem xét giờ ngày tháng năm sinh, giúp tìm ra bản thân nhược, hay vượng mệnh gì trong ngũ hành.

Từ việc tìm ra đó, ta sử dụng các dụng thần phù hợp giúp cân bằng ngũ hành trong chân mệnh để bản thân có thể phát huy được hết những khả năng tiềm ẩn. Bạn có thể sử dụng công cụ Lập lá số Bát tự (Tứ trụ) miễn phí của SimVipHaNoi để có thể biết được bản thân nhược hay vượng mệnh ngũ hành nào. Tiếp theo, đối chiếu với bảng dưới để tìm Dụng thần phù hợp. 

Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ
Dụng thần thân nhược  Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ
Dụng thần thân vượng Hỏa Kim Thổ Thủy Mộc

Bạn có thể hiểu thân vượng, thân nhược trong phong thủy như sau:

  • Thân vượng là một khái niệm thuộc bộ môn Bát tự (Tứ trụ) dùng để chỉ người có một ngũ hành nào đó quá vượng, chiếm tỷ lệ lớn hơn so với 4 ngũ hành còn lại, gây mất cân bằng chân mệnh.
  • Thân nhược là một khái niệm thuộc bộ môn Bát tự (Tứ trụ) chủ yếu dùng để nói đến người có một ngũ hành nào đó quá  suy so với 4 ngũ hành còn lại, khiến chân mệnh mất cân bằng.

Ví dụ: Phương vị cho người nhược Thổ, cần tăng thêm hành Thổ đó bằng cách dùng các vật phẩm phong thủy bổ khuyết và phương vị quý nhân thuộc ngũ hành Thổ.

Sau khi xác định bản thân cần sử dụng Dụng thần gì. Đối chiếu với bảng dưới để xác định được phương hướng đặt bàn làm việc phù hợp: 

  • Dụng thần là một thuật ngữ trong Bát Tự đại diện cho một trong ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) có tác dụng cân bằng chân mệnh.
  Kim  Mộc Thủy Hỏa Thổ
Hướng đặt bàn cho thân nhược Tây, Tây Bắc Đông, Đông Nam Bắc Nam Tây Nam, Đông Bắc
Hướng đặt bàn cho thân vượng Nam Tây, Tây Bắc Tây Nam, Đông Bắc Bắc Đông, Đông Nam

Ví dụ: Như ví dụ trên, người nhược Thổ cần sử dụng Dụng thần Thổ. Những phương vị sau đây sẽ tốt cho quý vị là hướng Tây Nam, Đông Bắc. Nên đặt bàn làm việc của người nhược Thổ theo hướng Tây Nam, Đông Bắc.

Nếu trên cơ quan không được chọn hướng bàn làm việc thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng các hướng khác và bổ sung các vật phẩm phong thủy để cải thiện những hướng xấu của bàn làm việc. Ví dụ bạn có thể sử dụng tượng Tỳ hưu phong thủy đặt bàn làm việc có tác dụng ngăn cản hung khí gây ra các vấn đề xấu.

Xem thêm: Gợi ý các vật phẩm phong thủy đặt trên bàn làm việc

2.2 Sử dụng vật phẩm Phong thủy bàn làm việc tại cơ quan

Về mặt bản chất vật phẩm phong thủy là những đồ vật, được cấu thành từ những nguyên liệu rất gần gũi trong tự nhiên, có thể là đất, đá, cây, gỗ, lá hay là những mảnh vải. Đây là món đồ vật được sử dụng với mong muốn mang đến nhiều may mắn, tài lộc. Đồng thời nó cũng được xem là món đồ trang trí đẹp mắt trong không gian làm việc.

Đây được coi là một cách vận dụng phong thủy khá phổ biến của các bạn làm việc tại văn phòng, cơ quan hay các doanh nghiệp. Tùy vào tuổi tác của bạn có thể dựa theo nguyên tắc cải vận bổ khuyết của bát tự, bạn sẽ chọn cho mình được những vật phẩm phong thủy phù hợp và kích tài vận cho chính mình.

Xem thêm: Hướng dẫn từ A – Z về thuật cải vận bổ khuyết qua bát tự cho người mới

Ngày nay các loại vật phẩm được dân văn phòng ưa thích sử dụng có thể kể ra đây như:

  • Vật phẩm dạng đá: Gồm những viên, khối đá Thạch anh, mã não, cẩm thạch. Vòng thạch anh, thạch anh tóc, vòng đá mắt hổ, vòng đá mã não. Những miếng ngọc phỉ thúy. Phật độ mệnh bằng đá, ngọc. Các loại linh vật bằng đá như Rồng, Tỳ hưu hay Kỳ Lân….các loại quả cầu đá.
  • Vật phẩm dạng cây: Cây Kim tiền, Lưỡi hổ, Lục bảo, Huyết dụ, Nhài, Sen cảnh, Sung cảnh,…
  • Vật phẩm dạng kim loại: Chất liệu chủ yếu là vàng, bạc, đồng, đồng đen, mạ vàng: Tỳ hưu vàng, Rồng vàng, Kỳ lân vàng, Chó vàng,…
  • Vật phẩm dạng gỗ: các loại vòng gỗ, các loại Trầm, túi thơm,..
  • Vật phẩm dạng vải, sợi: ấn Công danh, ấn tài lộc, trấn trạch,…
  • Vật phẩm dạng giấy: Bùa chú trừ tà khí, trấn linh, trấn tà, bùa hộ mệnh,…

Xem thêm: Hướng dẫn cách đặt vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc

2.3. Các vật phẩm nên tránh đặt trên bàn làm việc

Không nên đặt con giáp kỵ bản mệnh

Thực tế, có nhiều người có sở thích đeo trang sức hay dùng những những vật phẩm có hình con giáp để trang trí trong nhà hay bản thân. Tuy nhiên, bạn không nên đặt những vật phẩm là hình các con giáp kỵ với bản mệnh của mình. Ví dụ người tuổi Tý thì không nên đặt vật phẩm hình con dê, hay người tuổi Sửu không nên bày con ngựa trên bàn làm việc của mình. 

Không nên đặt những đồ vật bị hư hỏng lên bàn

Nếu bạn đặt những vật phẩm hư hỏng lên chính bàn làm việc của mình thì sẽ gây cản trở quý nhân ghé qua và mang tài lộc của bạn đi xa.

Không nên đặt những vật trang trí sắc nhọn lên bàn làm việc

Theo quan điểm phong thủy cho rằng, khi đặt đồ vật lên bàn làm việc những vật sắc nhọn không những có thể khiến bạn dễ dàng bị thương mà còn có thể làm cho bạn có cảm giác bị áp lực, ảnh hưởng xấu đến bạn. 

Ví dụ: nên tránh đặt các vật sắc nhọn như dao, kéo, hay cây có gai như xương rồng…

Không nên đặt thùng rác dưới bàn làm việc
Nhiều người có thói quen để thùng rác bên dưới bàn làm việc mà không hề biết đây là việc không nên làm vì nó làm ô nhiễm quý nhân, xua đuổi quý nhân.

Không nên đặt hoa giả trên bàn làm việc

Hoa giả thực tế là loài không có sức sống nên bạn không nên đặt nó trên bàn làm việc của mình.

2.4 Hướng dẫn thực hành quản lý môi trường làm việc tại cơ quan theo tiêu chuẩn 5S

Loại bỏ sự lãng phí trong quá trình làm việc, loại bỏ các vật dụng không cần thiết cung cấp cho người làm việc một môi trường làm việc với tinh thần cải tiến liên tục, cải thiện tình trạng, chất lượng.

5S là nền tảng cơ bản tiêu chuẩn của người Nhật suất phát từ tư tưởng: Nếu làm việc trong một môi trường lành mạnh, sạch đẹp, thoáng đãng, tiện lợi thì tinh thần sẽ thoải mái hơn, năng suất lao động sẽ cao hơn nhờ sự sắp xếp ngăn nắp, đúng vị trí của các vật dụng trong không gian làm việc. Bạn có thể thực hành sắp xếp nơi làm việc của mình theo quy trình 5S như sau: Đó là Seiri (Sàng lọc), Seiton (Sắp xếp), Seiso (Sạch sẽ), Seiketsu (Săn sóc) và Shitsuke (Sẵn sàng).

Bước 1: Sàng lọc – Sort: là xem xét, phân loại, chọn và loại bỏ những thứ không cần thiết tại nơi làm việc. 

Bước 2: Sắp xếp – Set in order: tổ chức, sắp xếp lại các vật dụng theo tiêu chí dễ tìm, dễ thấy, dễ lấy, dễ trả lại. Mọi thứ cần được đặt đúng chỗ để tiện lợi khi cần sử dụng.

Bước 3: Sạch sẽ – Shine: vệ sinh, lau chùi, dọn dẹp mọi thứ gây bẩn tại nơi làm việc. 

Bước 4: Săn sóc – Standardize: là tiếp tục duy trì các tiêu chuẩn 3S ở trên và thực hiện chúng một cách liên tục. 

Bước 5: Sẵn sàng – Sustain: rèn luyện, tạo ra thói quen tự giác, duy trì nề nếp, tác phong.

Việc thực hành phương pháp 5S giúp tạo sự thông thoáng, tiện lợi. Xét về phong thủy thì bàn làm việc quyết định rất nhiều tới thành công trong công việc cũng như cuộc sống. Do đó nếu bố trí bàn làm việc hợp lý bạn có thể định hình cách làm việc, tâm trạng và cả hiệu quả công việc. Bạn có thể thực hành sắp xếp nơi làm việc của mình theo những gợi ý bên trên của SimVipHaNoi có một quá trình công tác được hiệu quả nhất. 

Kết luận

Phong thủy đặt bàn làm việc tại cơ quan đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích tinh thần làm việc và nâng cao hiệu quả công việc cho chính bản thân bạn. Chúng ta ai cũng có 24 tiếng một ngày và với 1/3 thời gian đó chúng ta dành cho công việc. Việc chăm chút cho bàn làm việc và tận dụng lợi ích cho phong thủy đặt bàn làm việc tại cơ quan, cũng là cách bạn yêu công việc, yêu chính bản thân cũng như cuộc sống của mình.

SimVipHaNoi có ứng dụng trên điện thoại di động giúp cho bạn đọc có thể cập nhật các kiến thức về phong thủy hàng ngày. Đồng thời khi sử dụng bạn có thể dùng các công cụ miễn phí như lập lá số tử vi, bát tự, xem ngày giờ tốt, xem hướng xuất hành, xem tuổi đối tác… Cài đặt và sử dụng ứng dụng Thăng Long đạo quán phù hợp với điện thoại của mình tại đây:

Nguồn: https://thanglongdaoquan.vn/bai-tri-phong-thuy-ban-lam-viec-tai-co-quan/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *