Bát hương ở mộ bốc cháy là điềm gì? Cách xử lý như thế nào? – SIMVipHaNoi

Bát hương là vật rất linh thiêng, dùng để kết nối giữa âm và dương. Vì vậy, khi bát hương bị cháy, đặc biệt là bát hương ở mộ, người ta thường cho rằng nó sẽ đem đến điềm báo tốt hoặc xấu. Vậy bát hương ở mộ bốc cháy là điềm gì? Cách xử lý như thế nào? Hãy cùng giải đáp qua bài viết sau của SimVipHaNoi.

1. Bát hương ở mộ bốc cháy là điềm gì?

Bát hương bốc cháy thường có 2 dạng:

  • Bát hương hóa âm: Bát hương hóa âm là phần chân nhang chỉ có khói. Dân gian cho rằng bát hương hóa âm ở mộ là điềm không tốt, báo hiệu mồ mả bị động, có thể sắp tới gia chủ sẽ tán gia bại sản, gia đình lục đục, ốm đau, bệnh tật.
  • Bát hương hóa dương: Bát hương hóa dương là hiện tượng lửa ở chân nhang bùng cháy lớn. Người xưa quan niệm, bát hương ở mộ hóa dương là điềm báo tốt, dự báo các thành viên trong gia đình sẽ có lộc, gặp nhiều may mắn, thành công trong sự nghiệp.

Xem thêm: Bốc mộ là gì?

Bát hương ở mộ bị cháy là điềm gì?

2. Nguyên nhân khiến bát hương ở mộ bốc cháy

Bát hương ở mộ bốc cháy có thể xuất phát từ một trong những nguyên nhân sau:

  • Do gió: Nghĩa địa là nơi thoáng gió nên khi thắp hương, gió rất dễ làm cho chân nhang bị cháy.
  • Chân nhang ở bát hương quá nhiều: Người Việt thường có thói quen rút chân nhang vào cuối năm. Vì vậy, cứ mỗi lần thắp hương thì sẽ làm cho chân nhang ngày càng nhiều. Khi thắp hương, tàn nhang rơi xuống sẽ vô tình làm chân nhang bị cháy.
  • Thắp quá nhiều hương cùng 1 lúc: Nhiều người hay quan niệm thắp càng nhiều hương thì càng thể hiện lòng thành kính của gia chủ. Do vậy mà mỗi lần thắp hương, có thể họ sẽ thắp 1 bó hương. Lúc này, các cây hương sẽ cắm sát nhau, từ đó tàn lửa rất dễ tạo thành ngọn lửa, khiến bát hương bị cháy.

3. Cách xử lý khi bát hương ở mộ bốc cháy

Khi bát hương ở mộ bốc cháy, bạn nên xử lý theo hướng dẫn dưới đây:

  • Nếu bát hương hóa dương, bạn hãy để nó cháy hết. Sau đó tỉa bớt chân nhang và dọn dẹp khu mộ thật sạch.
  • Khi hương hóa âm, bạn hãy dùng nước sạch vẩy vào bát hương đến khi bát hương không còn khói nghi ngút nữa. Sau khi đã làm xong bước trên, hãy mua 1 đĩa hoa quả dâng lên bàn thờ gia tiên, cầu khấn cho gia đình mọi sự bình an.

Khi bát hương ở mộ hóa âm, bạn hãy mua hoa quả thắp hương lên bàn thờ gia tiên.

4. Mơ thấy bát hương ở mộ bốc cháy là điềm gì?

Theo quan niệm dân gian, mơ thấy bát hương ở mộ bị cháy có thể tốt hoặc xấu tùy vào từng trường hợp.

  • Mơ bát hương ở mộ bị cháy với ngọn lửa lớn (hóa dương): Đây là giấc mơ báo hiệu mối quan hệ giữa bạn với người thân, bạn bè, đồng nghiệp sẽ trở nên tốt đẹp hơn trong thời gian tới. Đồng thời, bạn cũng sẽ được quý nhân phù trợ.
  • Mơ bát hương ở mộ cháy âm ỉ (hóa âm): Giấc mơ dự báo trong tương lai, có thể bạn sẽ bị tiểu nhân chơi xấu trong chuyện làm ăn, công việc. Vì vậy, bạn nên đề phòng, cẩn trọng hơn, không nên tin tưởng ai quá dễ dàng.
  • Mơ bát hương cháy và tỏa hương thơm ở mộ: Đây là giấc mơ tốt, cho thấy những dự định sắp tới của bạn sẽ thành hiện thực. Hơn nữa, chuyện tình cảm cũng sẽ suôn sẻ hơn, vận may liên tục ập tới.

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp cho câu hỏi bát hương ở mộ bốc cháy là điềm gì. Để cập nhật nhanh chóng các kiến thức về phong thủy, phong tục Việt Nam, gia chủ hãy tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại. Ngoài ra, khi dùng ứng dụng này, gia chủ còn được dùng miễn phí các công cụ hữu ích như luận giải lá số Bát tự/ Tử vi, xem ngày tốt – xấu, xem tuổi…

Cài đặt ứng dụng SimVipHaNoi về điện thoại tại đây:

Nguồn: https://thanglongdaoquan.vn/bat-huong-o-mo-boc-chay/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *