Bật mí 2 cách chọn rèm cửa phong thủy phòng ngủ phổ biến nhất hiện nay – SIMVipHaNoi

Đồ trang trí nội thất (giường ngủ, rèm cửa, thảm, đèn,….) không chỉ có tác dụng làm đẹp không gian sống mà còn là yếu tố gây ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy phòng ngủ. Trong đó, rèm cửa được sử dụng rất nhiều khi muốn tạo sự kín đáo, riêng tư cũng như giúp điều chỉnh phong thủy trở nên tốt hơn. Vậy chọn rèm cửa phong thủy phòng ngủ như thế nào thì tốt? Hãy tham khảo ngay bài viết sau. 

1. Tác dụng rèm cửa phong thủy phòng ngủ

Được biết, rèm cửa phòng ngủ thường dùng để điều chỉnh ánh sáng, cản gió, chống mưa hắt, tránh nắng và bụi bẩn. Ngoài ra, nó còn có tác dụng mang lại sự kín đáo, tạo cảm giác an toàn cho người dùng. Còn dưới góc độ phong thủy, rèm cửa lại mang ý nghĩa “hóa sát”. Tức là che chắn, chế hóa những sát khí hung hại đến từ những vật có góc cạnh nhọn, mũi nhọn, hay những cột thu lôi của các ngôi nhà xung quanh khác.

Ngoài ra, khi rèm cửa bày trí hợp phong thủy sẽ có tác dụng rất lớn trong việc kích hoạt, gia tăng thêm nhiều sinh khí cũng như năng lượng cho phòng ngủ. Đặc biệt với những cung Bát trạch cát vượng, cung Đào hoa, Quan lộc hay Gia đạo cũng rất cần rèm cửa phong thủy nhằm kê kích vượng khí của các cung này.

rèm cửa phong thủy phòng ngủ

2. Cách chọn rèm cửa phong thủy phòng ngủ

2.1. Theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh mệnh cung phi

Một trong những cách chọn rèm cửa phong thủy phòng ngủ phổ biến nhất hiện nay chính là dựa theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh với mệnh cung phi. Tức là ta phải xác định cung phi của bản thân thuộc hành nào trong ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Tiếp đó, dựa theo nguyên tắc tương sinh giữa ngũ hành để xác định màu rèm cửa phong thủy thích hợp.

Dưới đây là tổng hợp rèm cửa phong thủy phòng ngủ thích hợp với từng mệnh cung phi:

Mệnh cung phi Màu sắc rèm cửa phong thủy 
Màu sắc Chất liệu Họa tiết
Kim vàng, nâu đất sáo nhôm, vải rèm cửa phòng ngủ nên có hình dạng lượn tròn hoặc tròn đều
Mộc xanh lá cây đậm, xanh dương, đen gỗ, vải, giấy nên dùng loại rèm có hoa văn tính tế, hoa lá, cây cối hay uốn lượn sóng.
Thủy trắng, bạc, xám vải rèm vải nên có hoạt tiết thuộc kiểu lượn sóng bồng bềnh hoặc dạng lượn tròn đều
Hỏa xanh lá cây vải nên dùng rèm có hình gấp nhọn, hình chữ nhật hoặc đường kẻ sọc, kẻ dài từ trên xuống
Thổ đỏ, hồng, tím, cam đậm vải nên chọn những mẫu rèm cửa có kiểu dáng gấp khúc thành những góc nhọn

Được biết, lựa chọn rèm cửa phòng ngủ hài hòa về ngũ hành sẽ giúp cân bằng phong thủy căn phòng, từ đó mang lại không gian sống thoải mái để gia chủ có giấc ngủ ngon cũng như giúp tái tạo lại năng lượng tích cực cho cơ thể.

2.2. Chọn theo thuật cải vận bổ khuyết Bát tự

Đa số các chuyên gia phong thủy đều khuyên rằng nên chọn rèm cửa phong thủy phòng ngủ dựa theo thuật cải vận bổ khuyết trong Bát tự. Bởi cách này không chỉ phù hợp với từng cá nhân mà còn có tác dụng tăng cường sức khỏe, sinh khí cho gia chủ và phong thủy phòng ngủ, điều này có lợi cho khả năng tư duy cũng như hiệu quả làm việc.

Dưới đây là các bước chọn rèm cửa phong thủy phòng ngủ theo thuật cải vận bổ khuyết Bát tự:

  • Bước 1: Xét các mối tương tác sự, xung, khắc, trợ, sinh, hao, hợp, hóa của 8 thiên can địa chi của bốn trụ năm, tháng, ngày, giờ sinh. Qua công thức tính độ vượng suy của ngũ hành, ta sẽ tính người đó thuộc thân vượng hay thân nhược ngũ hành gì. Bước này thường do chuyên gia mệnh lý thực hiện.
  • Bước 2: Dựa trên thân vượng hay nhược để xác định Dụng thần hoặc Hỷ thần để cân bằng ngũ hành, cải vận bổ khuyết. Từ đó, suy ra được rèm cửa phong thủy phòng ngủ thích hợp theo Dụng thần hoặc Hỷ thần.

Đầu tiên, trong trường hợp thân vượng, ta sẽ bày trí giường ngủ và rèm cửa như sau:

Nguồn: https://thanglongdaoquan.vn/cach-chon-va-bay-tri-rem-cua-phong-thuy-phong-ngu/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *