Bát tự khuyết Thủy là gì? Phương pháp phong thủy cải vận cho người khuyết Thủy ra sao? – SIMVipHaNoi

Trong mệnh lý học, người có Bát tự khuyết Thủy thường trí nhớ kém, tính tình nhát gan, thiếu cẩn thận,… Nhược điểm trong tính cách này sẽ tác động trực tiếp đến cuộc sống, công việc của chủ sự. Vậy làm thế nào để cải vận cho người khuyết Thủy mà vẫn thuận theo tự nhiên? Hãy tham khảo bài viết sau.

1. Bát tự khuyết Thủy là gì? Cải vận cho người khuyết Thủy ra sao?

Bát tự khuyết Thủy hay còn gọi là thân nhược Thủy hoặc mệnh khuyết Thủy là một khái niệm thuộc bộ môn Bát tự (Tứ trụ). Thuật ngữ này dùng để chỉ người có hành Thủy yếu hơn so với 4 hành còn lại (Kim, Mộc, Hỏa, Thổ), dẫn tới mất cân bằng chân mệnh.

Nếu tổng ngũ hành của Tứ trụ là 100% thì một mệnh cục cân bằng khi mỗi hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ chiếm 20%. Như vậy, một người được gọi là Bát tự khuyết Thủy có nghĩa là hành Thủy dưới 20% trong tổng ngũ hành Tứ trụ.

2. Đặc điểm và ảnh hưởng của Bát tự khuyết Thủy

Theo cuốn “Dự đoán theo Tứ trụ” của Thiệu Vĩ Hoa, bản mệnh mỗi người đều có ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tương ứng với tỷ lệ khác nhau được tính dựa theo Tứ trụ giờ, ngày, tháng, năm sinh. Mỗi hành lại mang ý nghĩa, đặc điểm riêng và gây tác động trực tiếp đến từng khía cạnh cuộc sống bao gồm: tính cách, công việc, sức khỏe, tình duyên, gia đạo,…

Vậy người có Bát tự khuyết Thủy sẽ có đặc điểm và ảnh hưởng gì?

Trong ngũ hành bản mệnh, hành Thủy thường chủ về Trí, thể hiện sự thông minh, sáng tạo, khéo léo, năng động, cẩn trọng, hòa đồng, cởi mở. Tuy nhiên, khi Thủy suy yếu thì vóc người thường thấp bé, tư duy chậm chạp, trí nhớ kém, tính tình nhát gan, thiếu cẩn thận, hay qua loa, dễ buông xuôi. Ngoài ra, người nhược

Thủy thường khô cứng, thiếu uyển chuyển, giao tiếp khó khăn, tầm nhìn hạn hẹp, không biết lắng nghe, hành động vô mưu không kế hoạch. Điều này dễ khiến họ gặp hậu quả khôn lường cũng như gây ra những thất bại trong tình cảm. Bên cạnh đó, suy Thủy sẽ khiến họ dễ mắc các bệnh về thận và bàng quang.

cải vận cho người khuyết thủy

Có thể thấy sự mất cân bằng ở ngũ hành chân mệnh nói chung, khuyết Thủy nói riêng dễ khiến tính cách con người trở nên tiêu cực, thu hút vận xui trong cuộc sống, đồng thời gây ra những khổ đau, rủi ro về bệnh tật, tai họa.

Cho nên để cải vận cho Bát tự khuyết Thủy tốt nhất là tìm cách cân bằng chân mệnh. Bởi ở trạng thái cân bằng sẽ giúp con người khỏe mạnh, trí vững tâm an, tự tin, sáng suốt, luôn dồi dào năng lượng, sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách trong cuộc sống.

3. Cách cải vận cho người khuyết Thủy

Hiện nay có rất nhiều cách phong thủy cải vận cho người khuyết Thủy nhưng phổ biến nhất chính là dùng Dụng thần hoặc Hỷ thần. Cụ thể, dựa theo xét mối tương tác xung, khắc, trợ, sinh, hao, hợp, hóa giữa các ngũ hành thuộc Can Chi của 4 trụ Giờ – Ngày – Tháng – Năm sinh.

Từ đó, tính ra độ vượng suy của ngũ hành để xác định người đó thuộc thân vượng hay thân nhược ngũ hành gì. Khi nắm rõ điều này sẽ tìm ra Dụng thần hoặc Hỷ thần thích hợp để cân bằng chân mệnh.

Theo đó, cải vận cho người khuyết Thủy sẽ dựa theo Dụng thần Thủy hoặc Hỷ thần Kim.

3.1. Cải vận cho người khuyết Thủy theo Dụng thần Thủy

Dụng thần Thủy là một khái niệm thuộc bộ môn Bát tự (Tứ trụ) và thường dùng trong trường hợp cân bằng chân mệnh, cải vận bổ khuyết. Nghiên cứu của các chuyên gia mệnh lý chỉ ra rằng Dụng thần Thủy có khả năng trung hòa mệnh cục của thân nhược Thủy bằng cách bổ sung thêm hành Thủy. Vì vậy, khi cải vận, người khuyết Thủy nên đưa ra quyết định dựa trên Dụng thần Thủy (hiểu đơn giản là chọn những vật phẩm, màu sắc, phương hướng… thuộc hành Thủy). Cụ thể như sau:

Nguồn: https://thanglongdaoquan.vn/phong-thuy-cai-van-cho-nguoi-khuyet-thuy/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *