Bí kíp bố trí phong thủy bàn làm việc giúp gia tăng may mắn cho gia chủ – SIMVipHaNoi

Bố trí bàn làm việc theo phong thủy là việc vận dụng những kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn đúng đắn trong phong thủy để áp dụng vào việc sắp xếp, bài trí cũng như kê kích bàn làm việc của một người. Vậy bố trí phong thủy bàn làm việc như thế nào là đúng?

1. Ý nghĩa về bố trí bàn làm việc theo phong thủy

Ngày nay môi trường làm việc của con người ngày càng được chú trọng. Họ hiểu rằng một chỗ ngồi thoải mái, một phòng làm việc tiện nghi và bàn làm việc theo phong thủy sẽ là điều kiện cần thiết. Những yếu tố này sẽ giúp cho họ yên tâm công tác, phát huy năng lực bản thân, chiêu cầu may mắn. Đồng thời, giúp thúc đẩy lộ trình công danh sự nghiệp lên đến sự thành công và tài lộc dồi dào.

Bố trí bàn làm việc theo phong thủy một cách khoa học là thể hiện trách nhiệm với công việc và sự nghiệp. Bố trí phong thủy bàn làm việc cũng là cách để các tín chủ thực hành lối sống khoa học, thuận theo tự nhiên, phong thủy hướng con người ta tới sự hài hòa trong sinh hoạt, công việc cũng như nâng cao sức khỏe tinh thần của bản thân.

Ngoài ra, việc sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy sẽ giúp tránh được những chướng khí, âm khí, hay những hung hại từ môi trường xung quanh một cách rõ rệt.

Sự hài hòa trong cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy luôn đóng một vai trò hết sức quan trọng, mang đến tài lộc, ảnh hưởng đến sự thành công, thăng tiến cũng như may mắn trong công việc.

Bố trí bàn làm việc Phong thủy

2. Bố trí phong thủy bàn làm việc sao cho khoa học và hợp lý.

2.1. Chọn vị trí bàn làm việc hợp mệnh

Những ứng dụng của phong thủy đều mang tính cá nhân hóa, tức là áp dụng theo từng mệnh riêng. Trong phong thủy bàn làm việc có câu: “nhất vị nhị hướng” tức là sau vị trí, hướng cũng là yếu tố quan trọng hàng đầu. Do đó, khi bố trí bàn làm việc theo phong thủy tốt nhất là nên sắp xếp hướng sao cho phù hợp. Đồng thời, bạn cũng cần phải chú trọng hướng đặt của các đồ vật.

Việc chọn hướng nào để phù hợp với bản thân, theo phong thủy bổ khuyết, phương hướng này được xác định qua việc xem xét giờ ngày tháng năm sinh, giúp tìm ra bản thân nhược, hay vượng mệnh gì trong ngũ hành. Từ việc tìm ra đó, ta sử dụng các dụng thần phù hợp giúp cân bằng ngũ hành trong chân mệnh để bản thân có thể phát huy được hết những khả năng tiềm ẩn. Bạn có thể sử dụng công cụ Lập lá số Bát tự (Tứ trụ) miễn phí của SimVipHaNoi để có thể biết được bản thân nhược hay vượng mệnh ngũ hành nào. Tiếp theo, đối chiếu với bảng dưới để tìm Dụng thần phù hợp.

Thân Nhược Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ
Dụng thần Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ
Thân Vượng Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ
Dụng thần Hỏa Kim Thổ Thủy Mộc

Ví dụ: Phương vị cho người vượng Thổ. Cần giảm bớt sự vượng Thổ đó bằng cách dùng các vật phẩm phong thủy bổ khuyết và phương vị quý nhân thuộc ngũ hành Mộc.

Sau khi xác định bản thân cần sử dụng Dụng thần gì. Đối chiếu với bảng dưới để xác định được phương hướng đặt bàn làm việc phù hợp:

Kim  Mộc Thủy Hỏa Thổ
Tây, Tây Bắc. Đông, Đông Nam. Trung tâm, Tây Nam, Đông Bắc. Bắc Nam

Ví dụ: như trên, người vượng Thổ cần sử dụng Dụng thần Mộc. Những phương vị sau đây sẽ tốt cho quý vị là hướng Đông, Đông Nam.

2.2. Màu sắc hợp mệnh.

Các màu sắc dùng trong phòng làm việc nên chọn các màu phù hợp với mệnh để giúp làm giảm căng thẳng, hoặc mệt mỏi. Có thể bổ sung các màu nóng và đường nét vui tươi để kích thích tư duy sáng tạo.

  • Mệnh Kim : trắng , xám , ghi.
  • Mệnh Mộc : xanh lá cây.
  • Mệnh Thủy : xanh lục , đen.
  • Mệnh Hỏa : đỏ , vàng , cam , tím, hồng.
  • Mệnh Thổ : vàng nhạt , nâu.

2.3 Bố trí phong thủy bàn làm việc một cách khoa học. 

Vị trí trung tâm của bàn làm việc

Phần trung tâm là khu vực bạn làm việc nhiều nhất. Tốt hơn hết là nên để trống khu vực này bởi nếu có những vật phẩm không cần thiết đặt xung quanh sẽ khiến vướng víu và gây xao nhãng không cần thiết.

Phía bên phải của bàn làm việc

Hầu hết mọi người đều thuận tay phải nên để bút và giấy tờ ở khu vực này sẽ đem lại cảm giác thuận tiện cho việc giải quyết công việc.

Phía bên trái của bàn làm việc

Phía còn lại bạn có thể đặt máy tính hay laptop. Nếu nhu cầu công việc không quá cần thiết đến máy tính có cấu hình khủng thì nên lựa chọn chiếc máy tính có thiết kế mỏng nhẹ để tiết kiệm nhiều diện tích hơn. Điều này tạo ra những khoảng không gian trống khiến cho người làm việc có cảm giác bớt ngột ngạt.

Đối với những món đồ không quá cần thiết thì nên đặt ở những vị trí như góc phải trái phía dưới của bàn hay trong ngăn kéo bàn (nếu có).

Đặt những món đồ phong thủy cũng là một cách tạo ra một không gian làm việc thoải mái. Vật phẩm phong thủy như một món đồ xây dựng tinh thần thoải mái, tạo ra cảm giác tự tin trong công việc. Nên đặt những vật phẩm phong thủy này ở góc trên cùng bên trái.

Không nên đặt để thùng rác ở dưới chân bàn hay gầm bàn. Rất nhiều người có thói quen đặt/để thùng rác dưới gầm/chân gàn mà không hề biết điều này vừa gây ô nhiễm, tạo ra luồng không khí khó chịu vừa làm xua đuổi may mắn.

2.4 Hướng dẫn thực hành quản lý môi trường làm việc theo tiêu chuẩn 5S.

Môi trường làm việc là yếu tố định hình cách làm việc, tâm trạng và cả hiệu quả công việc. Bạn có thể thực hành sắp xếp nơi làm việc của mình theo quy trình 5S như sau:

5S là tên gọi của một phương pháp để quản lý, sắp xếp môi trường làm việc. 5S được viết tắt từ 5 từ của tiếng Nhật. Đó là Seiri (Sàng lọc), Seiton (Sắp xếp), Seiso (Sạch sẽ), Seiketsu (Săn sóc) và Shitsuke (Sẵn sàng).

Bước 1: Sàng lọc – Sort : là xem xét, phân loại, chọn và loại bỏ những thứ không cần thiết tại nơi làm việc.

Bước 2: Sắp xếp – Set in order : tổ chức, sắp xếp lại các vật dụng theo tiêu chí dễ tìm, dễ thấy, dễ lấy, dễ trả lại. Mọi thứ cần được đặt đúng chỗ để tiện lợi khi cần sử dụng.

Bước 3: Sạch sẽ – Shine : vệ sinh, lau chùi, dọn dẹp mọi thứ gây bẩn tại nơi làm việc.

Bước 4: Săn sóc – Standardize : là tiếp tục duy trì các tiêu chuẩn 3S ở trên và thực hiện chúng một cách liên tục.

Bước 5: Sẵn sàng – Sustain : rèn luyện, tạo ra thói quen tự giác, duy trì nề nếp, tác phong.

Việc thực hành phương pháp 5S giúp tạo sự thông thoáng, tiện lợi. Môi trường làm việc khoa học sẽ cải thiện tâm lý, điều kiện và tăng hiệu suất lao động.

2.3 Bài trí bổ xung các vật phẩm phong thủy cho bàn làm việc :

Việc bày trí các vật phẩm phong thủy sẽ đem lại nguồn năng lượng tích cực cho chính bản thân gia chủ, lan tỏa ra những người xung quanh. Một nguồn năng lượng tích cực, sạch sẽ và bổ ích. Đồng hành với sự vượt bậc của các tín chủ sẽ là sự vươn lên của vị thế bản thân trong chính môi trường công việc của mình.

Một số món đồ phong thủy thường được đặt trên bàn làm việc: 

  • Vật phẩm dạng đá: Gồm những viên, khối đá Thạch anh, mã não, cẩm thạch. Vòng thạch anh, thạch anh tóc. Những miếng ngọc phỉ thúy. Các loại linh vật bằng đá như Rồng , Tỳ hưu hay Kỳ Lân..
  • Vật phẩm dạng cây: Cây Kim tiền, Lưỡi hổ, Lục bảo, Huyết dụ, Nhài, Sen cảnh, Sung cảnh,…
  • Vật phẩm dạng kim loại, chất liệu chủ yếu là vàng, bạc, đồng, đồng đen, mạ vàng: Tỳ hưu vàng, Rồng vàng, Kỳ lân vàng, Chó vàng,…
  • Vật phẩm dạng gỗ: các loại vòng gỗ, các loại Trầm, túi thơm,..
  • Vật phẩm dạng vải, sợi: ấn Công danh, ấn tài lộc, trấn trạch,…

>>> Xem thêm:

Trên đây là những kiến thức mà SimVipHaNoi đã dày công tìm tòi và tổng hợp. Hy vọng sau bài viết này, quý vị sẽ có nhiều hơn những hiểu biết và có thể áp dụng nó vào cuộc sống, giúp ngôi nhà đón tài lộc, nhiều may mắn. Nếu quý vị còn điều gì thắc mắc, đừng ngại liên hệ với SimVipHaNoi bằng cách để lại bình luận bên dưới, các chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn.

SimVipHaNoi hiện nay đã có ứng dụng trên điện thoại di động để giúp cho bạn đọc có thể cập nhật các kiến thức về phong thủy nhanh hơn. Khi sử dụng bạn có thể xem được luận giải lá số chi tiết, tìm số tài khoản, bói số điện thoại, xem được ngày giờ, tuổi hợp mệnh… Cùng tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán miễn phí để trại nghiệm mỗi ngày tại đây:

Nguồn: https://thanglongdaoquan.vn/bi-kip-bo-tri-ban-lam-viec-theo-phong-thuy/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *