Bốc mộ gặp rắn là điềm gì? Nên làm gì khi bốc mộ gặp rắn – SIMVipHaNoi

Việc bốc mộ cải táng là một trong những nghi thức quan trọng trong văn hóa thờ cúng của người Việt. Nghi thức này được thực hiện khi người đã khuất từ 3 đến 5 năm. Hiện nay, cũng bởi nhiều kiêng kỵ khi bốc mộ cải táng mà nhiều gia đình thường bốc mộ sau khoảng 7 năm. Bốc mộ gặp rắn chắc chắn là hiện tượng không quá xa lạ. Vậy, việc bốc mộ gặp rắn là điềm gì? Nên làm gì khi bốc mộ gặp rắn? Tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết này của SimVipHaNoi.

1. Chuyện bốc mộ gặp rắn là tốt hay xấu? Tại sao?’

2.1. Theo dân gian

Theo dân gian, việc bốc mộ gặp rắn được cho là điều không tốt với các gia đình. Bởi người xưa quan niệm rằng, rắn ở nơi mộ địa tức là đang trấn giữ long mạch tại khu đất đó. Khu mộ có rắn ở là nơi đất tốt, cổ nhân thường gọi là “quý địa”, “đại cát lợi”. Nếu cải táng mộ ở khu đất này sẽ dẫn đến tổn hại nguyên khí, phá mất long mạch mà rắn đang trấn giữ. Việc bốc mộ được ví như việc chuyển từ nơi đất tốt, thoáng mát sang nơi tối tăm. Cũng chính bởi những lý do trên mà người xưa thường không bốc mộ khi mộ có rắn. Việc bốc mộ gặp rắn sẽ được cho là động chạm không hay tới nơi đất thiêng, đất lành của người đã khuất.

2.2. Theo khoa học

Đất có rắn đến ở thường là khu đất tốt, được coi là phù hợp với môi trường sống của rắn “mùa hè thì mát, mùa đông thì ấm”. Ngoài ra, khu đất có rắn sống thì chuột và các động vật khác không dám đến sinh sống nên khu mộ không bị chuột đào hang, đục phá đất.

Bốc mộ gặp rắn

Hơn nữa, rắn là động vật máu lạnh thuộc âm, thích sống nơi ẩm thấp, mát mẻ và yên tĩnh. Bởi vậy loài rắn thường tìm những chỗ đất âm, khí âm mạnh để làm tổ. Tại những khu mộ mà bị rắn vào làm tổ chứng tỏ đất ở khu mộ năng lượng âm mạnh, được tích tụ lâu ngày, hoặc đó chính là huyệt đất âm khí, điều này tốt cho người âm được chôn tại đây. Cũng vì lý do đó nên khi thấy có nhiều lỗ ổ rắn xung quanh ngôi mộ thì không nên cải táng.

2. Cách xử lý khi bốc mộ có rắn

Nếu gia đình không phát hiện ra ổ rắn mà khi bốc lại gặp rắn thì không nên lo lắng mà ảnh hưởng đến công việc bốc mộ người đã khuất.

– Đối với trường hợp gặp rắn vàng. Rắn vàng được coi là Long xà vật khí. Các gia đình nên tránh đụng tới loài vật này. Chính vì thế, khi bốc mộ gặp rắn vàng, người ta thường khuyên gia chủ hãy tạm gác lại công việc cải táng, tìm ngày lành tháng tốt khác để bốc.

– Nếu trường hợp gặp rắn thường, gia chủ tuyệt đối không nên giết rắn mà hãy để rắn tự bỏ đi. Hoặc, gia chủ có thể dùng cành cây dài để xua rắn đi chỗ khác và tiếp tục bốc mộ.

Nên làm thế nào khi bốc mộ gặp rắn

Trên đây là một vài thông tin hữu ích cho quý gia chủ về việc bốc mộ gặp rắn. Hy vọng những kiến thức này có thể phần nào giúp gia chủ trong việc bốc mộ cải táng của gia đình.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các nghi lễ và văn hóa tín ngưỡng Việt Nam, tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán của chúng tôi ngay hôm nay.

Đánh giá post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *