Có nên tin lá số tử vi? Xem lá số tử vi có chính xác không? – SIMVipHaNoi

Hiện nay có rất nhiều phương pháp dựa trên giờ, ngày, tháng, năm sinh để luận giải vận mệnh cuộc đời con người, điển hình như lập lá số Tử vi. Tuy phổ biến nhưng cách này gặp không ít nghi ngờ như có nên tin lá số tử vi không? Xem lá số tử vi có chính xác không? Lá số tử vi có thay đổi không? Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp trong bài viết sau. 

1. Có nên tin lá số tử vi?

Dựa theo nghiên cứu văn hóa phương Đông cổ và hiện đại, tử vi là một bộ môn khoa học dự đoán vận mệnh con người bằng cách lập lá số tử vi được xây dựng trên các cơ sở triết lý về Kinh dịch cùng các thuyết Âm dương, Ngũ hành, Can chi, Chiêm tinh học…. Trong hệ thống tử vi có 525.610 lá số (sẽ trùng một lá số trong 60 năm). Số phận của mỗi người sẽ được định vị qua từng lá số dựa theo giờ, ngày, tháng, năm sinh và giới tính của họ.

Mặt khác, đặc điểm của lá số tử vi là xây dựng theo dạng mã hóa các dữ liệu về cuộc đời con người theo ngày sinh, giới tính vào các sao (có khoảng 120 sao trong bộ môn tử vi). Theo một quy tắc sắp xếp nhất định, các sao này sẽ được bố trí đúng vào 12 ô (thường gọi là 12 cung) trên một bảng gọi là lá số Tử vi.

Lập một lá số tử vi rất khó bởi phải hiểu đúng các thuật toán, các quy tắc an sao, an cung. Chưa kể đến từng sao lại có một hàm số thông tin rất lớn, bạn cần xác định sao nào đi với sao nào, cung này có sao nào phối chiếu, sao nào tác động mệnh,… Phải cân đo đong đếm một cách rất tỉ mỉ và cẩn thận thì mới ra một lá số tử vi.

Tuy phát triển theo hướng một bộ môn khoa học ứng dụng nhưng nhiều người vẫn nhầm lẫn tử vi với xem bói, xem tướng số thần quyền mê tín dị đoan nào đó. Cho nên xuất hiện không ít thắc mắc như “có nên tin lá số tử vi?” hay “lá số tử vi có đúng không?”.

Các nhà nghiên cứu về khoa học dự đoán đều khuyên rằng mọi người nên nhìn nhận lá số tử vi như một công cụ dự đoán. Cho dù những lời bình giải của nó chỉ ra điều tốt hay xấu thì cũng cần bình tĩnh nhận xét khách quan. Nên xem nó có tính chất tham khảo chứ không nên bắt buộc phải tin vào kết quả của lá số tử vi.

2. Lá số tử vi có chính xác không?

Như chia sẻ ở trên, lá số tử vi thuộc công cụ khoa học dự đoán giống như các công cụ đo lường khí tượng thời tiết. Mà dự báo chuyện nắng mưa không thể lúc nào cũng chính xác tuyệt đối. Cho nên lá số tử vi cũng có xác suất đúng sai nhất định.

Mặt khác, lá số tử vi được xây dựng dựa trên hệ thống lý luận riêng với những thuật toán, lập luận logic được đúc kết từ những trải nghiệm và chứng minh từ thực tế. Trong đó, 12 cung trên lá số tử vi được coi là hàm số căn bản, gồm có 14 Chính tinh và hơn 120 phụ tinh.

Những ngôi sao này sẽ tương ứng với nhau theo quy luật Âm dương – Ngũ hành khiến một lá số tử vi trở thành “đa hàm số” với nhiều biến đổi phức tạp. Để bố trí các sao hay lập ra một lá số tử vi chính xác thì dù có vốn kiến thức trau dồi cả chục năm vẫn chưa dám khẳng định 100%.

Các chuyên gia cho biết lá số tử vi không cho ra một lý giải cụ thể nào tuyệt đối mà nó đưa ra những lời khuyến cáo dựa trên sự tổng kết nghiên cứu trong thời gian dài. Vì vậy, rất khó để trả lời câu hỏi “xem lá số tử vi có chính xác không?” hay “xem lá số tử vi có chính xác 100%?”.

Ví dụ về một lá số tử vi

2.1 Lá số tử vi sẽ cho biết điều gì?

Lá số tử vi sẽ giải mã từng khía cạnh cuộc sống của một ai đó bao gồm:

  • Gia đạo: thuận hòa hay bất ổn, những vấn đề lớn sẽ xảy ra trong gia đình (tin vui có thêm con cái, tin buồn tang gia,…).
  • Các mối quan hệ: tốt đẹp hay không mong muốn, giữa cha mẹ con cái, vợ chồng, bạn bè, anh chị em, đồng nghiệp, đối tác,…
  • Tình duyên: thuận lợi hay long đong (tính cả khi đang yêu và khi kết hôn).
  • Tài lộc: tiền bạc sẽ dồi dào hay khó khăn (tùy vào từng năm, từng tháng, từng ngày).
  • Công danh, sự nghiệp: thăng tiến hay thụt lùi (từ học tập, công việc, địa vị xã hội,…).
  • Những thăng trầm, biến cố, họa phúc mà cuộc đời sẽ có thể gặp phải.

Lá số tử vi giải mã những điều về gia đình, tài lộc, tình duyên, sự nghiệp,… chủ yếu là để mọi người nắm rõ ưu nhược điểm của mình, từ đó biết cái gì nên hoặc không nên làm. Đồng thời giúp bạn phát huy ưu điểm, khắc phục yếu điểm, chọn thời cơ tốt, tránh thời cơ xấu để đạt được thành công.

Mặt khác, câu trả lời “xem lá số tử vi có chính xác không?” đến hiện nay vẫn không một ai dám khẳng định 100% mà chỉ cho rằng kết luận của các lá số chỉ theo xác suất đúng sai nhất định.

Vì vậy, những người có lá số tử vi cuộc đời tốt số đừng vội vui mừng mà chỉ ngồi hưởng mà không làm. Những người có lá số tử vi cuộc đời xấu số cũng không vội lo lắng thái quá vì nghĩ mình xui xẻo. Tất cả chỉ mang tính chất tham khảo, cuối cùng thì cuộc đời thành công hay thất bại đều do chính sự nỗ lực của người đó quyết định.

2.2 Lá số tử vi không giải đáp những vấn đề gì?

Như chia sẻ ở trên, lá số tử vi chỉ cho biết những điều bạn sẽ gặp phải trong cuộc đời, chứ không giải đáp được kết quả cuối cùng. Chẳng hạn, lá số tử vi cho bạn biết bạn sẽ khó có con. Nhưng bạn thường xuyên tập thể dục, nghe lời chuyên gia hai vợ chồng ăn uống điều độ, nâng cao sức khỏe, đồng thời tích đức làm việc thiện. Cuối cùng vẫn sinh được quý tử.

Điều này không phải chó thấy lá số tử vi không chính xác mà do sự cố gắng không từ bỏ của bạn có thể giúp bản thân thay đổi vận số.

Ngoài ra, theo các chuyên gia, lá số tử vi lập theo giới, tính, giờ, ngày, tháng, năm sinh chỉ tính quá khứ, cho biết hiện tại nhưng không kết luận được tương lai. Bởi mỗi ẩn số, mỗi sao, mỗi cung đều sẽ có thể thay đổi.

3. Lá số tử vi có thay đổi không? 

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, không thể khẳng định 100% lá số tử vi có thay đổi không mà chỉ có thể xác định những phần không thay đổi và phần có thể chuyển biến trên một lá số. Cụ thể như sau:

  • Phần không thay đổi trên lá số tử vi

Mỗi lá số được lập dựa theo ngày sinh tháng đẻ và giới tinh của mỗi người nên những phần cung, sao được thành lập theo các yếu tố đó sẽ không thay đổi. Giống như MỆNH do trời định, tức là con người sinh ra không ai có quyền được chọn cha mẹ, chọn gia đình giàu hay nghèo, tất cả được an bài một cách ngẫu nhiên.

Vì vậy, cách sắp xếp 12 cung, các sao Chính tính để tính về phần Mệnh của mỗi người sẽ bất di bất dịch.

  • Phần thay đổi trên lá số tử vi

Tử vi dự đoán các khía cạnh cuộc đời (tài lộc, tình duyên, gia đạo, công danh, sự nghiệp,…) tốt hay xấu, thuận lợi hay khó khăn sẽ phụ thuộc vào từng năm. Bởi mỗi năm, hay thậm chí mỗi tháng, các chòm sao lại có sự thay đổi vị trí. Có thể năm 2021 này bạn gặp sao tốt chiếu mệnh sang năm lại gặp sao xấu chiếu mệnh. Điều đó dẫn tới vận số thay đổi.

Như vậy cái thay đổi ở đây chính là VẬN. Vận này sẽ chuyển biến không chỉ từ các sao tốt hay xấu mà còn do chính những lựa chọn quyết định của bạn trong từng thời điểm.

Ví dụ: bạn không thể chọn mình được sinh ra trong một gia đình giàu có. Nhưng nếu bạn sinh phải gia đình nghèo khó nhưng nhờ sự nỗ lực, cố gắng vươn lên cuối cùng bạn cũng thoát nghèo, trở thành tỷ phú.

có nên tin lá số tử vi
Một lá số tử vi gồm có phần thiên bàn (tương đương với Mệnh) và địa bàn (tương đương với Vận).

>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách lập lá số tử vi online

Trên đây là những giải đáp về việc có nên tin lá số tử vi không, xem lá số tử vi có chính xác không mà bạn có thể tham khảo. Hãy thường xuyên truy cập website để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích khác. Hoặc tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại di động của mình để sử dụng các công cụ xem vận mệnh miễn phí. Đồng thời cập nhật các kiến thức được dễ dàng, thuận lợi hơn.

Cài đặt ứng dụng miễn phí về điện thoại của mình tại đây:

Nguồn: https://thanglongdaoquan.vn/tu-vi/co-nen-tin-la-so-tu-vi-xem-la-so-tu-vi-co-chinh-xac-khong/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *