Cúng Rằm trước ngày 15 có được không? Cúng ngày 14 hay 15 tốt? – SIMVipHaNoi

Cúng Rằm trước ngày 15 có được không? Đang là băn khoăn của nhiều người khi ngày Rằm đang đến gần mà gia đình lại quá bận rộn. Để biết chính xác có cúng trước ngày 15 được không thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của SimVipHaNoi.

1. Cúng Rằm trước ngày 15 có được không?

1.1 Cúng Rằm ngày 13 có được không?

Cúng Rằm trước ngày 15 có được không? Cúng Rằm ngày 13 có được không? Theo các chuyên gia thì bạn không nên cúng Rằm quá sớm từ ngày 13. Bởi việc làm này có thể khiến cho Phật không thể chứng giám được lòng thành, lời khẩn cầu của gia đình. Vậy nên không nên cúng quá sớm như vậy.

Cúng rằm trước ngày 15

1.2 Cúng Rằm ngày 14 có được không?

Nhiều gia đình hiện nay vì quá bận rộn với công việc nên không thể cúng được đúng ngày 15. Và lo lắng rằng không biết cúng Rằm vào ngày 14 có được không? Thì các chuyên gia nghiên cứu tâm linh cho rằng bạn có thể cúng được vào ngày 14. Việc này sẽ không làm ảnh hưởng đến lòng thành của gia đình đến Phật, thần linh và tổ tiên.

Bạn có thể xem ngày giờ tốt trong ngày 14 để lễ cúng diễn ra tốt hơn tại công cụ miễn phí Xem ngày giờ tốt xấu của SimVipHaNoi.

1.3 Cúng Rằm ngày 14 hay 15 tốt?

Lễ cúng rằm thường được tổ chức vào ngày 15 âm lịch, bởi đây là lúc trăng tròn, sáng nhất tháng. Và lúc này cũng là lúc Đức Phật xuống trần để lắng nghe những lời khẩn cầu chúng sinh nên có thể phù hộ cho các gia đình.

Thời gian tốt nhất để cúng Rằm đó chính là từ sáng ngày 14 đến trước 19h ngày 15 âm lịch. Vậy nên cúng ngày 14 hay 15 sẽ vẫn giống nhau và muốn có được lễ cúng tốt nhất thì bạn nên thực hiện vào giờ đẹp, hợp với gia chủ.

Xem thêm: Cúng Rằm tháng 2 ngày giờ nào tốt nhất? Chuẩn bị những gì?

2. Lưu ý gì khi cúng Rằm?

Khi thực hiện cúng Rằm thì bạn không cần tổ chức quá lớn và cầu kỳ. Bạn nên nhớ rằng một buổi lễ tốt nhất phải thể hiện được lòng thành tâm của gia chủ. Dưới đây là 1 vài lưu ý khi cúng bạn cần đặc biệt chú ý:

  • Không nên làm lễ quá lớn, sang trọng tránh gây lãng phí, thừa thãi.
  • Khi thắp hương phải ăn mặc gọn gàng, sạch sẽ, quần áo không nên mặc đồ màu đen, trắng và không bị rách. Vì quần áo có màu đen trắng và rách được mặc khi cúng ngày Rằm thì sẽ không mang lại may mắn, mọi việc trong cuộc sống đều khó thành công.
  • Khi gia chủ đang thực hiện lễ cúng thì những người xung quanh không nên cãi vã, nói tục chửi bậy hoặc có tiếng trẻ con khóc, nó sẽ mang lại điều xui xẻo trong năm mới.
  • Không nên cúng trái cây giả, hoa quả giả trong ngày này vì không thể hiện được lòng thành kính. Và đó được coi là lừa dối thần linh, tổ tiên.
  • Trước khi thắp hương thì nên lau dọn bàn thờ, rửa hoa quả sạch sẽ và sắp xếp gọn gàng.
  • nếu gia đình có thời gian thì nên chuẩn bị một mâm cỗ mặn hoặc chay. Nhưng không thể chuẩn bị cũng không sao, nó không ảnh hưởng đến lòng thành tâm của gia đình.
  • Mỗi gia đình sẽ có điều kiện kinh tế và thời gian khác nhau. Vậy nên hãy sắp xếp thời gian tốt và phù hợp với gia đình. Tâm thành kính, thoải mái mới là tốt nhất khi cúng.

Trên đây là những thông tin mà SimVipHaNoi giải đáp cho bạn về câu hỏi cúng Rằm trước ngày 15 có được không? Hy vọng đã giúp bạn có thể sắp xếp tốt thời gian để thực hiện buổi lễ trọn vẹn nhất. Hãy thường xuyên theo dõi chuyên mục Phong thủy Việt để tham khảo thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé.

Hiện nay SimVipHaNoi đã có ứng dụng trên điện thoại di động để giúp cho bạn đọc nhận được các thông tin về phong thủy mỗi ngày. Khi sử dụng app bạn có thể sử dụng được các công cụ miễn phí, học được cách cải vận bổ khuyết giúp cho cuộc sống thuận lợi, hanh thông hơn. Nhanh tay cài đặt và sử dụng ứng dụng miễn phí tại đây:

Nguồn: https://thanglongdaoquan.vn/cung-ram-truoc-ngay-15-co-duoc-khong-cung-ngay-14-hay-15-tot/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *