Điều thú vị mà bạn chưa biết về ý nghĩa số tài khoản ngân hàng – SIMVipHaNoi

Giờ đây, mở số tài khoản đẹp không còn là ưu đãi riêng của nhóm khách hàng VIP mà được nhiều ngân hàng áp dụng cho mọi đối tượng. Bên cạnh đó, rất nhiều người tin rằng STK đẹp sẽ giúp bản thân gặp nhiều may mắn, công danh sự nghiệp thăng tiến. Vậy liệu ý nghĩa của tài khoản số đẹp có thực sự như vậy? Hãy cùng SimVipHaNoi tìm hiểu trong bài viết sau. 

1. Thế nào là số tài khoản ngân hàng đẹp?

Nhiều người cho rằng số tài khoản đẹp là dãy số có cấu trúc hợp lý, hài hòa tạo nên một ý nghĩa đặc biệt và được ngân hàng cung cấp khi khách hàng mở thẻ ATM hay thẻ thanh toán hoặc tiết kiệm. Bên cạnh đó, dựa theo nhu cầu của khách hàng mà ngân hàng có kho STK đẹp đa dạng và phong phú như: Lộc phát (68); phát tài (83); thần tài (39, 79); ông địa (38, 78); tứ quý (1111, 2222,…); ngũ quý (33333, 44444,…); lục quý (555555, 666666,…); tam hoa kép (222333, 666888,…); gương soi (1221, 456654,…); kép (1515, 2020,…); tiến đơn (12345, 1234567,…);….

Ngoài ra, một số ngân hàng còn cho phép khách hàng mở số tài khoản đẹp theo năm sinh, ngày kỷ niệm, ngày cưới, số điện thoại, số nhà,…. Điều này không chỉ giúp tạo dấu ấn cá nhân mà còn giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ và quản lý STK của mình.

Hiện nay, mở STK đẹp đã trở thành một dịch vụ chung không chỉ áp dụng cho khách hàng VIP, doanh nghiệp, cá nhân có thu nhập cao hay nhóm người từ 30 tuổi trở lên có điều kiện tài chính tốt mà còn dành cho khách hàng bình thường ở mọi lứa tuổi. Được biết, ngoại trừ Agribank, phần lớn các ngân hàng tại Việt Nam bao gồm: Vietcombank, Vietinbank, Sacombank, Techcombank, VP Bank, MB Bank, BIDV,… đều đã triển khai loại hình dịch vụ này.

ý nghĩa số tài khoản đẹp

2. Giải mã ý nghĩa số tài khoản đẹp qua từng chữ số 

Theo các chuyên gia, ý nghĩa của tài khoản số đẹp được hình thành dựa trên cấu tạo của dãy số.  Bởi mỗi chữ số lại ẩn chứa một giá trị nào đó, khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên một ý nghĩa đặc biệt. Chẳng hạn như “2222.2222.2283″ có 2 tức là mãi, 8 là phát, 3 là tài, tựu chung lại số mang ý nghĩa là mãi mãi phát tài.

Nếu muốn lý giải ý nghĩa STK đẹp thì mỗi người nên tìm hiểu từng chữ số ẩn chứa điều gì. Theo đó, hàm ý của các chữ số từ 0 – 9 thường được quy ước dựa trên cách đọc phiên âm Hán – Việt hoặc quan niệm phong thủy. Cụ thể:

Số  Ý nghĩa 
Theo phiên âm Hán – Việt Theo quan niệm phong thủy
0 Bất – nghĩa là không có gì, vô hình thể hiện sự bắt đầu, khởi đầu hay sự tròn vẹn, suôn sẻ.
1 Nhất – nghĩa là duy nhất, cực đỉnh, đứng đầu tượng trưng cho sự chắc chắn, nhất quán, luôn luôn đi đầu,
2 Nhị – nghĩa là có đôi có cặp biểu hiện của sự cân bằng, hài hòa.
3 Tam – phiên âm gần giống “Tài”, tức là nhiều tiền tài thể hiện sự vững chắc như kiềng ba chân.
4 Tứ – phiên âm gần giống “Tử”, tức là cái chết, không may tượng trưng cho linh khí đất trời ở 4 phương, 4 mùa.
5 Ngũ – phiên âm gần giống “Phúc”, tức là phước lành, điều tốt là con số “sinh” thể hiện cho sự sinh sôi, nảy nở.
6 Lục – phiên âm gần giống “Lộc”, tức là nhiều lộc, nhiều phúc là con số may mắn giúp mang lại nhiều tiền tài, phúc lộc
7 Thất – được hiểu là mất mát, tổn thất là con số “quyền năng” giúp xua đuổi tà ma, mang lại bình an.
8 Bát – phiên âm gần giống “Phát”, tức là phát tài, phát lộc là chữ số may mắn tượng trưng cho sự phát triển không ngừng.
9 Cửu – âm đọc gần “Thừa”, tức là trường tồn, vĩnh viễn tượng trưng cho sức mạnh, uy quyền hay sự trường thọ, bền lâu.

Ngoài ra, khi xét ý nghĩa của tài khoản số đẹp người ta thường chỉ tính 2, 3 hoặc 4 số cuối để nhận biết xem STK đó ẩn chứa điều gì, mang điều tốt, may mắn hay điều xấu, xui xẻo. Cùng tham khảo ý nghĩa một vài số ghép điển hình theo quan niệm dân gian như sau:

Các số mang ý nghĩa tốt đẹp: 

Nguồn: https://thanglongdaoquan.vn/y-nghia-so-tai-khoan-ngan-hang-dep/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *