[GIẢI ĐÁP] Mùng 1 có nên ăn bún đậu mắm tôm không? – SIMVipHaNoi

Bún đậu mắm tôm là món ăn quen thuộc của người Việt Nam, đặc biệt là ở miền Bắc. Do trong món ăn này, mắm tôm là gia vị đặc trưng, có mùi hôi tanh nên một số người khá ái ngại khi ăn món này vào mùng 1. Vậy mùng 1 có nên ăn bún đậu mắm tôm không? Hãy cùng SimVipHaNoi giải đáp qua bài viết sau.

1. Mùng 1 có nên ăn bún đậu mắm tôm không?

Người miền Bắc quan niệm, mắm tôm có mùi hôi tanh. Nếu ăn mắm tôm vào mùng 1 sẽ khiến cho cả tháng đó xui xẻo. Do bún đậu mắm tôm có mắm tôm là gia vị đặc trưng trong món ăn. Cho nên cũng có nhiều người cho rằng, ăn bún đậu mắm tôm vào mùng 1 sẽ đen đủi. Thay vì ăn bún đậu với mắm tôm thì người ta thường ăn bún đậu kèm nước mắm.

Người miền Trung và miền Nam lại quan niệm, ăn bún đậu mắm tôm vào mùng 1 là điều bình thường, không ảnh hưởng gì đến bản thân trong tháng mới.

Theo khoa học, ăn bún đậu mắm tôm vào đầu tháng hoàn toàn không có vấn đề gì đến cuộc sống, vận mệnh của chúng ta. Cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ tài liệu nào chứng minh ăn bún đậu mắm tôm vào mùng 1 sẽ gặp xui xẻo. Cuộc sống sắp tới của chúng ta như thế nào là do sự cố gắng của bản thân.

Như vậy, mỗi người lại có một quan niệm khác nhau. Do đó, mùng 1 có nên ăn bún đậu mắm tôm hay không còn tùy thuộc vào phong tục địa phương và quan niệm của từng người.

Mùng 1 có nên ăn bún đậu mắm tôm không
Mùng 1 có nên ăn bún đậu mắm tôm không?

>>Xem thêm: Mùng 1 ăn mắm tôm có sao không?

2. Cách hóa giải khi lỡ ăn bún đậu mắm tôm vào mùng 1

Khi lỡ ăn bún đậu mắm tôm vào mùng 1 đầu tháng, bạn nên hóa giải bằng cách sau:

  • Thắp nến trong nhà: Bạn nên thắp 2 ngọn nến trắng và 1 ngọn nến đỏ. Ngọn nến trắng mang ý nghĩa bảo vệ bạn khỏi những điều không may. Ngọn nến đỏ giúp mang lại vận may trong tháng mới. Bạn nên chọn các loại nên có mùi hương thơm nhẹ nhàng và nhỏ gọn. Bên cạnh đó không nên dùng nến cốc dùng để thờ.
  • Dùng muối trắng: Theo quan niệm dân gian, muối trắng là thứ rất sạch, được dùng để xua đuổi tà khí. Để tránh đen đủi khi lỡ ăn bún đậu mắm tôm vào mùng 1, bạn nên dùng 1 nắm muối nhỏ thả từ từ sau vai trái xuống. Tuy nhiên, tuyệt đối không ném muối qua vai vì đây được xem là điềm gở.
  • Đốt hương trầm: Hương trầm được xem là thứ xua đuổi tà khí rất tốt và giúp an thần. Bạn nên đốt hương trầm theo số cây lẻ (1, 3, 5, 7, 9), cắm lên bàn thờ tổ tiên rồi khấn cầu những điều may mắn sẽ đến với mình.

Cách hóa giải khi lỡ ăn bún đậu mắm tôm mùng 1

>> Xem thêm: Mùng 1 ăn gì cho may mắn?

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi mùng 1 có nên ăn bún đậu mắm tôm không? Hy vọng thông tin mà SimVipHaNoi vừa cung cấp sẽ giúp ích cho bạn. Để theo dõi các thông tin về phong tục, phong thủy Việt nhanh chóng hơn, hãy tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo quán về điện thoại di động.

Ngoài ra, khi dùng ứng dụng này, gia chủ sẽ được trải nghiệm hàng loạt công cụ tra cứu miễn phí như xem lá số Bát tự/ Tử vi, xem ngày, giờ tốt – xấu, xem bát trạch bói số tài khoản, số điện thoại, biển số xe phong thủy…

Tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo Quán cho dòng máy Android hoặc iOS tại đây:

Nguồn: https://thanglongdaoquan.vn/mung-1-dau-thang-co-nen-an-bun-dau-mam-tom-khong/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *