Lễ Vu Lan là ngày nào, tháng nào dương lịch năm 2021? – SIMVipHaNoi

Lễ Vu Lan – ngày lễ lớn trong Phật giáo để báo hiếu cho ông bà, cha mẹ. Bạn đã biết lễ Vu Lan được tổ chức là ngày nào chưa? Ngày này là ngày bao nhiêu dương lịch năm 2021? Hãy cùng SimVipHaNoi tìm hiểu qua bài viết này.

1. Tại sao lại có ngày lễ Vu Lan?

Ngày lễ Vu Lan được ra đời dựa vào câu chuyện của Bồ tát Mục Kiền Liên (Mục Thanh Đề) đã cứu mẹ mình khỏi kiếp ngạ quỷ (quỷ đói). Mục Kiền Liên là 1 trong 2 học trò của Đức Phật Thích Ca. Khi ông tu thành chính quả thì vì quá nhớ thương mẹ nên đã dùng pháp thuật của mình để tìm mẹ giữa chốn nhân gian. Ông thấy mẹ mình đã thành quỷ đói do những việc bà đã làm khi còn sống. Nên bây giờ bà thành quỷ đói khát lang thang khắp nơi trên trần gian.

Vì qua thương xót mẹ nên ông đã biến ra cho bà rất nhiều thức ăn ngon. Nhưng tất cả thức ăn này đều biến thành lửa. Ông thấy vậy nên đến cầu cứu Phật Tổ, Phật tổ dạy rằng dù ông có phép thần thông quảng đại đến đâu cũng không thể giúp được mẹ. Muốn cứu mẹ thì cần nhờ đến các vị chư tăng ở mười phương trợ giúp. Hãy thực hiện lễ cúng này vào ngày Rằm tháng 7. Trong nhân gian ai muốn cứu giúp, báo hiểu cha mẹ thì cúng có thể học theo cách này.

Nhờ có sự chỉ dạy của Đức Phật và sự trợ giúp của chư tăng 10 phương mà ông đã cứu được mẹ mình. Đồng thời từ đó mọi gia đình đều coi đây là ngày lễ để tỏ lòng thành kính đến cha mẹ của mình. Ngày lễ Vu Lan báo hiếu được ra đời từ đó và duy trì đến tận ngày nay. Đây trở thành một ngày lễ không thể thiếu trong truyền thống của người Việt.

Vậy lễ Vu Lan được tổ chức vào ngày nào tháng nào?

lễ vu lan là ngày nào

2. Lễ Vu Lan là ngày nào? Tổ chức vào tháng mấy?

Mới đầu ngày lễ Vu Lan chỉ nằm trong khuôn khổ của Phật giáo nhưng lâu dần đây đã trở thành một ngày truyền thống của người Việt. Đây là dịp để bạn báo hiếu, báo ân công lao của ông bà, cha mẹ đã sinh thành dưỡng dục mình lên người.

Vậy Lễ Vu Lan là ngày nào? Tổ chức vào tháng mấy? Lễ Vu Lan hay còn gọi lễ báo hiếu được các ngôi chùa tổ chức vào ngày 15 tháng 7 âm lịch hàng năm.

lễ vu lan là ngày nào

3. Lễ Vu Lan báo hiếu là ngày bao nhiêu năm 2021?

Lễ Vu Lan là ngày nào năm 2021? Lễ Vu Lan báo hiếu được tổ chức vào ngày Rằm tháng 7 hàng năm. Theo lịch vạn niên thì Rằm tháng 7 năm Tân Sửu sẽ trùng vào ngày chủ nhật, 22 tháng 8 năm 2021 dương lịch.

Vào ngày này con cháu thường đi lễ chùa để tiến hành thực hiện lễ báo hiếu tại chùa. Hoặc sẽ chuẩn bị những mâm lễ cúng đơn giản dâng lên các vị thần linh, tổ tiên. Nếu ai còn bố mẹ thì sẽ chuẩn bị những lời chúc, gói bánh để tặng cho bố mẹ của mình.

Xem thêm: Cúng lễ Vu Lan rằm tháng 7 như thế nào cho đúng chuẩn?

Hy vọng với những thông tin bên trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc lễ Vu Lan là ngày nào, nguồn gốc ra đời thế nào. Hãy thường xuyên theo dõi website để tham khảo thêm nhiều thông tin bổ ích khác. Hoặc tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại của mình. Việc này sẽ giúp bạn cập nhật kiến thức phong thủy hàng ngày và sử dụng các công cụ miễn phí.

Tải và cài đặt ứng dụng phù hợp với điện thoại của bạn tại đây:

Nguồn: https://thanglongdaoquan.vn/le-vu-lan-la-ngay-nao-thang-nao-duong-lich-nam-2021/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *