Mùng 1 đầu tháng có nên cắt tóc không? Ngày nào tốt cho việc cắt tóc? – SIMVipHaNoi

Trong cuộc sống hàng ngày con người ta có rất nhiều điều kiêng kỵ đến đầu tóc. Một số kiêng kỵ đó là không nên gội đầu trước khi đi thi, đầu tháng không nên cắt tóc… Để biết tại sao có những kiêng kỵ này và đặc biệt giải đáp câu hỏi Mùng 1 đầu tháng có nên cắt tóc không. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của SimVipHaNoi để được giải đáp chi tiết nhé.

1. Theo dân gian, Mùng 1 đầu tháng có nên cắt tóc không? Vì sao?

Theo quan niệm dân gian thì người xưa rất coi trọng đầu tóc vì cho rằng đây là bộ phận quan trọng, có thể ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe của con người. Vậy nên khi thực hiện cắt tóc, gội đầu vào những dịp quan trọng luôn được mọi người coi trọng.

Vậy Mùng 1 đầu tháng có nên cắt tóc không? Theo quan niệm của ông cha ta thì không nên cắt tóc đầu tháng, đầu năm và trong tháng 7 cô hồn. Vì người xưa quan niệm tóc là một bộ phận cơ thể nên khi cắt vào mùng 1 cũng đồng nghĩa với việc cắt đi 1 phần cơ thể. Như vậy sẽ làm mất đi may mắn, ảnh hưởng đến vận khí cả tháng của mình. Nếu nghiêm trọng có thể làm ảnh hưởng đến tài lộc, sự nghiệp của cả cuộc đời.

Ngoài ra việc cắt tóc đầu tháng còn làm hao tổn khí huyết, làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Có thể gây ra tình trạng ốm đau, bệnh tật, nguy hiểm thì có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Chính vì những hậu quả nghiêm trọng khi cắt tóc vào ngày mùng 1. Nên nhiều người vẫn giữ thói quen, quan niệm rằng đầu tháng kiêng cắt tóc để cả tháng may mắn, thuận lợi.

Xem thêm: Mùng 1 dương lịch có nên cắt tóc không?

mùng 1 có nên cắt tóc
Đầu tháng có nên cắt tóc

2. Theo Phật giáo mùng 1 đầu tháng cắt tóc có sao không?

Theo quan niệm dân gian thì đầu tháng đi cắt tóc sẽ mang lại xui xẻo nhưng theo quan niệm Phật giáo thì lại khác hoàn toàn. Vào ngày mùng 1 bạn vẫn có thể đi cắt tóc được như bình thường. Việc làm này sẽ không ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe của bạn. Vì bạn có nhận được nhiều tài lộc hay không sẽ dựa vào sự cố gắng, nỗ lực của bản thân. Sức khỏe có tốt hay không sẽ phụ thuộc vào chế độ ăn uống, rèn luyện thể thao hàng ngày chứ không liên quan gì đến mái tóc.

Thậm chí ở một vài ngôi chùa cứ ngày mùng 1 các sư thầy lại tiến hành cạo tóc. Vì trong giáo lý nhà Phật không nói đến việc cắt tóc ngày mùng 1, đầu tháng sẽ mang lại điều không may mắn. Vậy nên những người hướng Phật sẽ không quá đặt nặng vấn đề khi cắt tóc ngày đầu tháng. Và họ cũng không quá bận tâm về các câu hỏi đầu tháng có nên cắt tóc không hay đầu tháng cắt tóc có sao không.

Tuy nhiên nếu bạn vẫn lo lắng vận mệnh của mình có thể bị ảnh hưởng tiêu cực thì nên kiêng cắt tóc vào ngày này. Vì quan niệm của ông cha ta là “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, nên hãy cứ làm theo những gì mà mình cho là đúng. Việc bạn tin tưởng vào điều này cũng không phải là điều gì tiêu cực hay mê tín dị đoan. Vậy nên hãy làm theo những điều làm cho tâm trạng bạn thoải mái, thư thái.

đầu tháng có nên cắt tóc
Đầu tháng cắt tóc có sao không

3. Những ngày tốt nào nên đi cắt tóc?

Nếu bạn tin vào việc đầu tháng cắt tóc sẽ khiến cho tài lộc, vận khí của mình giảm đi thì bạn có thể lựa chọn những ngày tốt để mang lại may mắn cho bản mệnh. Dưới đây là một số ngày tốt và ý nghĩa của những ngày này:

  • Mùng 3: Công việc làm ăn ngày càng phát triển, vận trình thăng tiến ngày càng mở rộng. Tiền tài ngày càng nhiều, cuộc sống vì thế sẽ tốt đẹp hơn.
  • Mùng 4: Sức khỏe dồi dào, tinh thần thoải mái,tiền tài ngày càng tăng lên.
  • Mùng 5: Cuộc sống ngày càng dồi dào tiền bạc, vận mệnh trở nên sung túc, giàu sang phú quý.
  • Mùng 9: Đường tình duyên rộng mở, gặp vận đào hoa nwor rộ. Có thể gặp được ý trung nhân.
  • Mùng 10, 11: Gia đình bình an, hạnh phúc vui vẻ, mọi người trong gia đình hòa thuận, yêu thương nhau.
  • Ngày 14, 15: Tăng thêm phúc đức cho bản mệnh và gia đình, của cải vật chất ngày càng tăng hơn.
  • Ngày 23: Gia sản ngày càng tăng lên, tài lộc ngày càng nhiều khiến cho cuộc sống tốt hơn trước.
  • Ngày 27: Gặp nhiều may mắn, làm việc gì cũng thuận lợi, hanh thông. Gặt hái được nhiều thành công trong công việc, cuộc sống.

Trên đây là những thông tin mà SimVipHaNoi muốn chia sẻ đến những bạn đang thắc mắc đầu tháng có nên cắt tóc không. Và bạn nên nhớ rằng đến nay vẫn chưa có cơ sử khoa học nào chứng minh quan niệm này là chính xác. Vì vậy hãy cứ làm theo những gì mà bản thân bạn cho là đúng. Như vậy mới mang đến một tâm trạng thoải mái, làm tốt mọi công việc hàng này. Hãy thường xuyên theo dõi chuyên mục Phong tục Việt để đọc thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé.

Hoặc bạn có thể tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán trên điện thoại để cập nhật các thông tin về phong thủy dễ dàng hơn. Khi tải ứng dụng sẽ giúp bạn nhận được các thông báo về phong thủy mỗi ngày, sử dụng các công cụ miễn phí, xem ngày giờ tốt cho công việc của mình. Còn chờ gì nữa mà không tải và sử dụng ứng dụng phù hợp với điện thoại của mình tại đây:

Nguồn: https://thanglongdaoquan.vn/dau-thang-co-nen-cat-toc/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *