Mùng 1 đầu tháng có nên quan hệ không? Nếu quan hệ có sao không? – SIMVipHaNoi

Nhiều người quan niệm rằng đầu tháng không nên quan hệ nam nữ vì có thể mang lại xui xẻo cho bản thân và mọi người trong gia đình. Vậy đầu tháng có nên quan hệ không? Thực hư vấn đề này ra sao? Các bác sĩ, chuyên gia nói gì về vấn đề này? Hãy cùng tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. Mung 1 đầu tháng có nên quan hệ không?

Theo quan niệm dân gian thì việc quan hệ vào những ngày đầu tháng sẽ mang lại nhiều điều xui xẻo, không may mắn. Thậm chí nặng còn có thể ảnh hưởng đến những người thân trong gia đình. Vậy đầu tháng có nên quan hệ không? Mùng 1 có nên quan hệ vợ chồng?

1.1. Mùng 1 đầu tháng quan hệ có sao không?

Theo quan niệm phương Đông, đặc biệt là cuốn sách “Tố Nữ Kinh” của Trung Quốc có cách đây 2.000 năm có ghi lại rằng: Một trong những điều kiêng kỵ đầu tiên trong cuốn sách đó chính là kiêng quan hệ nam nữ, quan hệ vợ chồng vào ngày đầu tiên của tháng. Nếu thực hiện quan hệ trong ngày này có thể sẽ gây ra tình trạng bệnh về đường tiết niệu, tinh lực suy giảm. Tuổi thọ bị giảm sút, con cái đời sau sinh ra không được trọn vẹn, dễ ốm đau, bệnh tật.

đầu tháng có nên quan hệ không
Mùng 1 có nên quan hệ vợ chồng không?

Quan niệm của Nho giáo thì ngày đầu tháng, đầu năm cần phải sạch sẽ. Vậy nên vào ngày ngày không nên quan hệ vợ chồng, nó có thể mang lại những điều không may mắn. Ngoài ra để đảm bảo sự sạch sẽ người ta còn kiêng sát sinh nên thường ăn chay trong những ngày này.

Quan niệm của ông cha ta cũng cho rằng không nên thực hiện quan hệ vào ngày này vì nó có thể mang lại nhiều điều không may mắn. Có thể gặp nhiều vận hạn khó vượt qua. Nguy hiểm hơn nữa có thể gặp phải đại hạn ảnh hưởng đến tất cả người thân trong gia đình. Chính vì vậy nên đến tận bây giờ vẫn có rất nhiều người kiêng chuyện vợ chồng vào ngày mùng 1, nhất là vào ngày mùng 1 Tết.

Xem thêm: Đầu tháng xin lửa có được không?

1.2. Mùng 2 đầu tháng quan hệ có sao không?

Một số người cho rằng “mùng 1 sớm mai mùng 2 đầu tháng” vậy nên ngày mùng 2 bạn vẫn nên kiêng không quan hệ. Vì ngày đầu tháng là ngày “nguyệt khuếch khuy không”, âm dương lúc này không được cân bằng. Nếu quan hệ trong ngày này có thể khiến cho sức khỏe của cả 2 người bị ảnh hưởng. Có thể sẽ gây ra nhiều khó khăn, xui xẻo trong cuộc sống, công việc. Con cái sinh ra không được khỏe mạnh, ốm yếu.

1.3. Mùng 3 đầu tháng quan hệ có sao không?

Ngoài câu hỏi mùng 1 có nên quan hệ vợ chồng không thì ngày mùng 3 quan hệ có sao không cũng là băn khoăn của nhiều bạn. Vì không biết ngày mùng 3 có phải đầu tháng không và nếu quan hệ có ảnh hưởng xấu như mùng 1.

Theo quan niệm xưa và sách “Tố Nữ kinh” thì chỉ thấy ghi lại rằng ngày đầu tiên, cuối cùng và rằm không nên quan hệ vợ chồng. Vậy nên đến ngày mùng 3 bạn có thể thực hiện quan hệ vợ chồng bình thường mà không cần lo lắng đến những ảnh hưởng xấu mà việc này mang lại.

đầu tháng quan hệ có sao không
Mùng 3 không nên quan hệ vợ chồng

Tuy nhiên nhiều người lại cho rằng mùng 3 vẫn nằm trong những ngày đầu tháng. Vậy nên cần kiêng việc quan hệ vợ chồng từ ngày mùng 1 đến mùng 3. Vậy nên nếu bạn tin tưởng vào việc này thì có thể không nên quan hệ vào ngày này. Vì ông cha ta vẫn cho rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Xem thêm: Đầu tháng là những ngày nào? Nên làm gì vào ngày đầu tháng?

2. Mùng 1 đầu tháng có nên quan hệ không từ khía cạnh khoa học

Những thông tin bên trên dựa vào quan niệm dân gian, Nho giáo. Vậy trên khía cạnh khoa học thì các bác sĩ, chuyên gia đánh giá như thế nào về câu hỏi đầu tháng có nên quan hệ không? Mùng 1 có nên quan hệ vợ chồng?

Dựa trên các công trình nghiên cứu khoa học, các bác sĩ, chuyên gia về sức khỏe đã chỉ ra rằng việc kiêng quan hệ vào ngày mùng 1 là việc làm hoàn toàn không đúng. Vì việc quan hệ vào ngày nào không quan trọng, sức khỏe của 2 bạn mới là yếu tố quyết định. Nếu sức khỏe tốt thì việc quan hệ vào ngày mùng 1 sẽ không sao và sức khỏe của bạn cũng sẽ không bị ảnh hưởng.

Những đứa trẻ khi sinh ra cũng sẽ không gặp vấn đề về sức khỏe nếu trong khoảng thời gian thụ thai, sức khỏe của người mẹ tốt. Tuy nhiên nếu sức khỏe không được tốt, tinh thần không sẵn sàng cho việc này thì không nên thực hiện. Vì nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng “cuộc vui” của cả 2 người. Vậy nên hãy lựa chọn khoảng thời gian tinh thần và sức khỏe của cả vợ chồng tốt nhất để tiến hành.

Tuy nhiên ông cha ta vẫn có câu nói “có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Vậy nên nếu bạn vẫn tin vào những điều này  thì nên kiêng để mang lại tinh thần tốt nhất cho cuộc sống, công việc.

Xem thêm: Mùng 1 đầu tháng vay tiền có sao không?

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi đầu tháng có nên quan hệ không mà SimVipHaNoi muốn gửi đến bạn đọc. Hãy thường xuyên theo dõi chuyên mục Phong tục Việt hoặc tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán trên điện thoại di động để tham khảo thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé.

Khi sử dụng app này không chỉ giúp bạn cập nhật các thông tin, bài viết về phong thủy hàng ngày. Đồng thời còn có thể sử dụng các công cụ miễn phí mà không mất thêm bất kỳ chi phí nào. Việc này sẽ giúp cho người sử dụng tiếp cận và áp dụng các kiến thức phong thủy vào cuộc sống dễ dàng, thuận tiện hơn. Nhanh tay cài và sử dụng ứng dụng phù hợp với điện thoại iPhone và Android tại đây:

Nguồn: https://thanglongdaoquan.vn/dau-thang-co-nen-quan-he-khong-neu-quan-he-co-sao-khong/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *