Mùng 1 đầu tháng hết ga có tốt không, lành hay dữ? – SIMVipHaNoi

Mùng 1 là ngày đầu tiên của tháng nên có rất nhiều điều kiêng kỵ. Vậy mùng 1 hết ga có tốt không? Bài viết sau sẽ giải đáp thắc mắc trên và chia sẻ những kiêng kỵ vào ngày mùng 1.

1. Mùng 1 đầu tháng hết ga có tốt không?

Hiện nay, do đa số chúng ta đều dùng bếp ga thay bếp củi, bếp điện nên hết ga vào mùng 1 là chuyện thường gặp. Theo quan niệm người Việt, hết ga vào ngày mùng 1 là chuyện ngẫu nhiên, không ai có thể dự đoán trước được. Do đó, mùng 1 hết ga là chuyện bình thường, bạn không cần quá lo lắng.

Tuy nhiên, bạn lưu ý không nên để ga bị hết vào ngày mùng 1 Tết. Điều đó sẽ khiến bạn khó đổi ga, gây gián đoạn cho bữa ăn của gia đình vì vào ngày này, các gia đình thường kiêng đi ra ngoài, ít buôn bán.

Trung bình, 1 bình ga sẽ dùng được từ 2 – 6 tháng, tùy vào mức độ sử dụng của từng gia đình. Tốt nhất, là bạn hãy thường xuyên kiểm tra bình ga để đổi kịp thời, tránh bị hết ga vào mùng 1 Tết.

Mùng 1 hết ga có sao không
Mùng 1 đầu tháng hết ga có tốt không?

Xem thêm: Đầu tháng có kiêng xuất tiền không?

2. Những kiêng kỵ trong ngày mùng 1

Để tháng mới tránh gặp vận xui, đón những điều may mắn, bạn nên lưu ý những kiêng kỵ trong ngày mùng 1 đầu tháng dưới đây:

  • Cắt tóc: Theo quan niệm của người Việt, cắt tóc là “cắt” đi may mắn. Vì vậy, cắt tóc vào ngày mùng 1 sẽ làm cho bạn dễ gặp những điều xui rủi.
  • Vay – trả tiền: Vay tiền vào mùng 1 sẽ khiến bạn túng thiếu, nghèo đói cả tháng. Trả tiền vào ngày này sẽ làm bạn thất thoát tiền bạc.
  • Quan hệ nam nữ: Sách Tố Nữ Kinh có viết, mùng 1 là ngày âm hư, gây mất cân bằng âm dương (nam, nữ). Cho nên, quan hệ nam nữ vào ngày này sẽ khiến nữ giới đi tiểu có nước màu đỏ, còn nam giới sẽ dễ bị di tinh.
  • Chửi tục: Mùng 1 chúng ta nên nói những lời hay, ý đẹp để cả tháng may mắn. Nếu chửi tục, bạn sẽ gặp phải những điềm gở trong tháng đó.
  • Làm vỡ đồ: Vỡ đồ là điềm báo cho sự chia ly. Vì vậy, ngày mùng 1 đầu tháng nên kiêng làm vỡ đồ.
  • Kỳ kèo, trả giá: Từ xưa, ông cha ta quan niệm kỳ kèo, trả giá vào ngày mùng 1 sẽ khiến cho công việc của người mua lẫn người bán gặp trục trặc.
  • Nhặt tiền lẻ: Đầu tháng là lúc có nhiều người dùng tiền lẻ cúng lễ để mua chuộc ma quỷ ở đường. Vì vậy, nếu nhặt tiền lẻ ngoài đường, có thể đó là tiền cúng ma quỷ. Điều đó không khác gì bạn đang rước vận xui vào người.
  • Ngoài những việc không nên làm trên, mùng 1 đầu tháng cũng không nên ăn các món mang lại xui xẻo như: Thịt chó, chuối tiêu, mắm tôm, mực, cá mè, tôm…

Mùng 1 đầu tháng hết gas

Xem thêm: Đầu tháng nhặt được tiền tốt hay xấu?

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi mùng 1 hết ga có tốt không. Hy vọng rằng những thông tin mà Thăng Long Đạo quán vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm kiến thức phong thủy. Để cập nhật thêm các kiến thức khác về ngày mùng 1 và các ngày lễ truyền thống khác nhanh chóng, hãy tải ứng dụng Thăng Long Đạo quán về điện thoại.

Đây là ứng dụng được xem như cẩm nang cầm tay, giúp cung cấp các kiến thức hữu ích về phong thủy, phong tục Việt Nam. Ngoài ra, với danh mục cố vấn trong ứng dụng, hàng ngày, gia chủ sẽ được tư vấn chi tiết những việc nên làm, không nên làm, dự đoán tài lộc, công việc, sức khỏe, gia đạo hôm nay thế nào. Mặt khác còn được trải nghiệm miễn phí các công cụ tra cứu (số tài khoản ngân hàng, số điện thoại, biển số xe, xem lá số Tử vi/ Bát tự…).

Tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo quán dành cho dòng máy Android và IOS tại đây:

Nguồn: https://thanglongdaoquan.vn/mung-1-dau-thang-het-ga-co-tot-khong/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *