Mùng 1 dơi bay vào nhà là điềm báo gì, nên xử lý thế nào? – SIMVipHaNoi

Dơi là loài vật thường sống ở nơi tối tăm, vẻ ngoài lại xấu xí nên nhiều người cho rằng dơi bay vào nhà là đen đủi. Vậy điều này có đúng không? Nên xử lý thế nào khi dơi bay vào nhà? Hãy cùng giải đáp thắc mắc trên qua bài viết sau của SimVipHaNoi.

1. Mùng 1 dơi bay vào nhà là điềm gì? Nên xử lý thế nào?

Dơi bay vào nhà vào ngày mùng 1 có thể có điềm tốt, cũng có thể có điềm xấu. Dưới đây là một số trường hợp dơi bay vào nhà phổ biến mà dân gian thường giải thích :

 • Mùng 1 dơi bay xung quanh nhà 3 lần: Nếu dơi bay xung quanh nhà 3 lần thì không tốt, có thể là điềm báo cho sự chết chóc. Lúc này, bạn nên đuổi dơi đi.
 • Dơi bay vào nhà ban đêm: Dơi là loài vật thường hoạt động vào ban đêm nên đây là trường hợp bình thường, bạn không cần phải lo ngại. Thậm chí, một số quan niệm còn cho rằng đây là điềm báo tốt, mang đến may mắn cho bạn.
 • Dơi bay vào nhà rồi chết: Dơi bay vào nhà rồi chết là điềm báo sẽ có chuyện đen đủi xảy ra với gia đình bạn, có thể sẽ có người đau ốm. Nếu có dơi chết trong nhà, bạn nên quan tâm đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình hơn.
 • Dơi bay vào nhà làm tổ: Đây là dấu hiệu cho sự may mắn. Những người đang kinh doanh nếu gặp trường hợp này thì có thể có tài lộc. Khi dơi vào nhà làm tổ, bạn không nên phá tổ và đuổi chúng đi.
 • Dơi bay vào nhà và ngủ hoặc bay vào phòng ngủ: Trường hợp này cho thấy ngôi nhà bạn đang ở có vượng khí, sắp tới vợ chồng sẽ hòa thuận hơn, con cái biết nghe lời cha mẹ.

Xem thêm: Mùng 1 rắn vào nhà có sao không?

2. Vì sao dơi bay vào nhà bạn?

Dơi bay vào nhà là trường hợp hiếm gặp. Theo khoa học, dơi bay vào nhà có thể do các nguyên nhân sau:

 • Nhà bạn kín, ẩm thấp, ít ánh sáng.
 • Nhà ở gần hang động, rừng hoặc suối.
 • Nhà bạn mới chuyển đến ở là nhà đã bị bỏ hoang lâu năm.

Xem thêm: Mùng 1 gặp rắn là điềm gì và cách xử lý?

Mùng 1 dơi bay vào nhà

3. Mơ thấy dơi bay vào nhà là điềm gì?

Từ xa xưa, ông cha ta truyền miệng mơ dơi bay vào nhà có thể có điềm xấu hoặc tốt tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Dưới đây là một số trường hợp mơ dơi bay vào nhà:

 • Mơ dơi bay vào phòng ngủ: Giấc mơ này báo hiệu bạn sắp có tin vui về tài lộc.
 • Mơ thấy con dơi màu đen bay vào nhà: Đây là điềm báo có thể bạn sẽ gặp tai ương khó lường. Vì vậy làm việc gì cũng nên cẩn trọng để đảm bảo an toàn.
 • Nằm mơ thấy con dơi màu trắng bay vào nhà: Giấc mơ cho thấy bạn có thể sẽ bị lừa gạt trong chuyện tiền bạc. Bạn nên cẩn thận khi kết giao với người khác, nhất là với các đối tác làm ăn.
 • Mơ thấy dơi bay quanh nhà 3 lần: Giấc mơ báo hiệu sức khỏe của bạn hoặc các thành viên trong gia đình bị giảm sút. Do vậy, hãy chú ý chăm lo cơ thể hơn.

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi mùng 1 dơi bay vào nhà có sao không, là điềm báo gì. Để cập nhật nhanh chóng các kiến thức về phong thủy, phong tục Việt Nam, gia chủ hãy tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại. Ngoài ra, khi dùng ứng dụng này, gia chủ còn được dùng miễn phí các công cụ hữu ích như luận giải lá số Bát tự/ Tử vi, xem ngày tốt – xấu, xem tuổi…

Cài đặt ứng dụng SimVipHaNoi về điện thoại tại đây:

Nguồn: https://thanglongdaoquan.vn/mung-1-doi-bay-vao-nha/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *