Mùng 1 gặp rắn là điềm gì, nên xử lý thế nào? – SIMVipHaNoi

Rắn là loài động vật nguy hiểm nên khi gặp rắn, nhiều người rất sợ hãi và dự cảm sẽ có điều gì đó xảy ra với mình, nhất là gặp rắn vào ngày quan trọng như ngày mùng 1 đầu tháng. Vậy mùng 1 gặp rắn có sao không? Hãy cùng giải đáp thắc mắc trên qua bài viết sau của SimVipHaNoi.

1. Mùng 1 gặp rắn là điềm gì?

Theo quan niệm dân gian, mùng 1 gặp rắn có điềm xấu và có thể có điềm tốt tùy thuộc vào từng trường hợp. Dưới đây là những trường hợp gặp rắn bạn nên lưu ý.

 • Gặp rắn bò ngang đường: Rắn bò ngang đường là điềm báo tốt lành, báo hiệu công việc của bạn sẽ thuận lợi, gặp được quý nhân phù trợ. Bên cạnh đó tài lộc sẽ đi lên nhanh chóng.
 • Gặp rắn nhỏ: Gặp rắn nhỏ là điềm báo không tốt, báo hiệu công việc không thuận lợi, dễ bị tiểu nhân chen ngang gây trở ngại cho sự thăng tiến. Vì vậy, trong công việc bạn nên quan sát những người xung quanh, cần cẩn trọng khi đưa ra quyết định quan trọng.
 • Gặp rắn hổ mang: Rắn hổ mang là loài rắn phổ biến ở nước ta. Khi gặp rắn này thì đây là điềm báo may mắn, trong công việc sẽ có người giúp đỡ, gia đạo sẽ có tin vui. Nếu đang độc thân thì sẽ sớm tìm được nửa kia.
 • Gặp rắn vàng: Màu vàng biểu tượng cho sự quyền quý, giàu có nên nếu gặp loài rắn này, trong tương lai bạn sẽ gặp may mắn.
 • Gặp rắn xanh: Gặp rắn xanh báo hiệu bạn sẽ bị tiểu nhân hãm hại. Vì vậy bạn nên cẩn thận là tốt hơn.

Xem thêm: Mùng 1 rắn vào nhà có sao không?

Mùng 1 gặp rắn là điềm gì

2. Mùng 1 đầu tháng gặp rắn thì nên làm gì?

Khi gặp rắn vào ngày mùng 1 đầu tháng, bạn không nên làm hại chúng, vì theo tâm linh, rắn sẽ quay trở lại trả thù nếu bạn đánh mà rắn không chết. Đồng thời, rắn cũng thường đi theo cặp. Nếu bạn làm hại con này thì con khác sẽ nhìn thấy, từ đó nó sẽ quay lại báo thù cho con rắn đã bị làm hại.

Thay vào đó, bạn nên tránh thật xa con rắn để không bị cắn, hoặc có thể dùng cây gậy dài đuổi đi.

Xem thêm: Mùng 1 dơi bay vào nhà có sao không?

3. Mơ gặp rắn là điềm gì?

Theo quan niệm dân gian, mơ gặp rắn sẽ có điềm xấu hoặc tốt tùy thuộc vào từng trường hợp:

 • Mơ gặp nhiều rắn: Đây là điềm báo có thể sức khỏe một vài thành viên trong gia đình bạn sẽ giảm sút hoặc mối quan hệ tình cảm giữa bạn với người khác giới sẽ đem lại nhiều thứ có hại.
 • Mơ gặp rắn trắng: Mơ gặp rắn trắng cho thấy bạn nên cẩn thận vấn đề liên quan đến kiện tụng, tranh chấp.
 • Mơ gặp rắn xanh: Mơ gặp rắn xanh báo hiệu có thể bạn hoặc thành viên trong gia đình sẽ bị bệnh bất thường, có thể lây lan từ một người ra nhiều người khác.
 • Mơ gặp rắn đen: Màu đen tượng trưng cho những điều không tốt đẹp. Vì vậy, mơ gặp loài rắn này dự báo bạn sẽ rơi vào tính huống nguy hiểm, không thể kiểm soát.
 • Mơ gặp rắn xám: Mơ gặp rắn xám là điềm lành báo hiệu sắp tới trong công việc, tình cảm sẽ gặp nhiều điều tốt đẹp.
 • Mơ gặp 2 con rắn đang cuốn mình vào nhau: Giấc mơ này cho thấy có thể người thứ 3 sẽ xen vào tình cảm giữa bạn và nửa kia. Do vậy, điều cần làm lúc này là bạn nên quan tâm, yêu thương bạn đời của mình hơn nhé.
 • Mơ gặp rắn 2 đầu: Giấc mơ dự báo bạn sẽ gặp trục trặc trong công việc, sự nghiệp. Lúc này, bạn đừng nên quá lo lắng. Thay vào đó hãy bình tĩnh suy xét mọi việc, hành thiện tích đức thì có thể giúp bạn vượt qua khó khăn.

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp cho thắc mắc mùng 1 gặp rắn có sao không và nên xử lý thế nào. Để cập nhật nhanh chóng các kiến thức về phong thủy, phong tục Việt Nam, gia chủ hãy tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại. Ngoài ra, khi dùng ứng dụng này, gia chủ còn được dùng miễn phí các công cụ hữu ích như luận giải lá số Bát tự/ Tử vi, xem ngày tốt – xấu, xem tuổi…

Cài đặt ứng dụng SimVipHaNoi về điện thoại tại đây:

Nguồn: https://thanglongdaoquan.vn/mung-1-gap-ran/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *