Những lưu ý về chọn cây xanh Phong thủy bàn làm việc. – SIMVipHaNoi

Cây Phong thủy thể hiện mong muốn thiết thực về những điều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống cũng như công việc. Vấn đề nên chọn loại cây phong thủy để bàn làm việc như thế nào là phù hợp vẫn là một vấn đề thắc mắc, Hãy cùng SimVipHaNoi tìm hiểu điều này qua bài viết sau: 

1. Tác dụng của cây xanh phong thủy bàn làm việc

Cây xanh Phong thủy bàn việc giúp tăng sinh khí, trường năng lượng

Cây phong thủy tạo ra một không gian trong lành, tươi mát, nhiều sinh khí cũng như gia tăng tính thẩm mỹ hiệu quả. Trường khí mà cây phong thủy tạo ra giúp cho sức khỏe các gia chủ được cải thiện, thân tâm an lạc hơn, đây còn là bài thuốc tinh thần đặc biệt qua những đặc tính ngũ hành.Cùng với đó sự thuận lợi, bình an cũng được gia tăng hơn cho quý vị trong lộ trình công danh sự nghiệp và cuộc sống bản thân.

Cây xanh Phong thủy bàn việc giúp chế hóa sát khí tiềm ẩn

Cây xanh Phong thủy có tác dụng rất mạnh trong việc chế hóa hung hại, chướng khí do thiết kế không gian phòng làm việc không hợp hướng, phạm phong thủy hay những ảnh hưởng từ áp lực, môi trường công việc tạo ra, tác động đến tinh thần, cũng như hiệu quả công việc của tín chủ.

Cây xanh tạo cảnh quan đẹp cho môi trường làm việc

Ngày nay, sống xanh đã không còn là một câu khẩu hiệu mà đã trở thành một xu hướng tích cực được nhiều người hưởng ứng. Bên cạnh việc sử dụng những sản phẩm thân thiện với môi trường thì việc sử dụng các loại cây cảnh nhỏ trang trí cho bàn làm việc cũng là một điều phổ biến, giúp cho không gian có thêm sự tươi mới, tích cực.

Cây phong thủy bàn làm việc

2. Cây phong thủy để bàn làm việc theo mệnh

2.1 Cây phong thủy hợp mệnh Kim 

Những người ứng với các mệnh Kim sinh vào những năm dưới đây:

Hải Trung Kim (vàng trong biển):  1924, 1925, 1984, 1985.
Kiếm Phong Kim (vàng đầu kiếm): 1932, 1933, 1992, 1993.
Bạch Lạp Kim (vàng chân đèn):  1940, 1941, 2000, 2001.
Sa Trung Kim (vàng trong cát) 1954,1955, 2014, 2015.
Kim Bạc Kim (mạ vàng) 1963, 1962, 2022, 2023.
Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức): 1970, 1971, 2030, 2031.

Người mệnh Kim có màu sắc tương hợp là màu trắng. Bạn đang là người mệnh Kim muốn gia tăng các mối quan hệ xã hội hoặc mong muốn cuộc sống gia đình tốt hơn thì hãy trồng cây phong thủy có màu sắc là màu trắng. Danh sách cây có màu sắc là màu trắng như: Ngọc Ngân, Lan Ý, Cây Sao Sáng, Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Sen Đá Nâu, Tràu Bà Sữa…
Theo quy luật tương sinh ngũ hành, Thổ sinh Kim. Vì vậy người mệnh Kim chọn cây phong thủy có màu sắc tương sinh là màu Vàng (Thổ). Những cây có sắc vàng như: Lưỡi hổ, Thịnh vượng, Trầu bà vàng, Trầu bà đế vương vàng, Trúc bách hợp, Cây lưỡi mèo, Cây Huy Hoàng,…

Cây Lan Ý 

Cây Lan Ý có ý nghĩa như là một nguồn tỏa ra những năng lượng tích cực giúp các thành viên trong một tập thể xung quanh cây lan ý sẽ trở nên hòa đồng và đoàn kết hơn. Người mệnh Kim trồng cây Lan Ý để bàn sẽ giúp đẩy lùi căng thẳng, mệt mỏi.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Mang vẻ đẹp của sự sang trọng, lịch lãm,vươn thẳng mang ý nghĩa như sự vươn lên trong công việc. Bạn có thể trồng cây để cầu mong sự nghiệp luôn hanh thông. Cây Bạch Mã Hoàng Tử như là vật phát tài của người mệnh Kim giúp sự nghiệp của gia chủ thăng tiến không ngừng. 

Cây Lan Chi

Cây Lan Chi thuộc dạng cây bụi, sinh trưởng nhanh biểu tượng cho sự nhân lên nhanh chóng của tài sản, là một lựa chọn tuyệt vời đối với những người mang mệnh Kim. Vì vậy, trồng cây Lan Chi có ý nghĩa mang lại tiền bạc dồi dào, cuộc sống dư dả cho gia chủ.

Cây Sen Đá Nâu

Theo các chuyên gia phong thủy, cây Sen Đá Nâu trên bàn người mệnh Kim tượng trưng cho sự bình an, giúp xua tan lo âu trong cuộc sống. Với sức sống mãnh liệt, cây Sen Đá Nâu như muốn nhắc nhở người mệnh Kim hãy mạnh mẽ đối diện với khó khăn trong cuộc sống.

Cây Sao Sáng

Cây Sao Sáng là cây hợp mệnh Kim, là biểu tượng của may mắn có ý nghĩa mang lại tiền tài, may mắn và thịnh vượng cho chủ nhân. Vì thế, người ta thường hay trang trí chậu cây sao sáng trên bàn làm việc để mang lại tài tộc.

Cây phong thủy bàn làm việc

2.1 Cây phong thủy để bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Những người ứng với các mệnh Mộc sinh vào những năm dưới đây:

Đại Lâm Mộc (cây lớn trong rừng): 1988, 1989
Dương Liễu Mộc (cây Dương Liễu): 1942, 1943, 2002, 2003.
Tùng Bách Mộc (cây Tùng Bách): 1950, 1951, 2010, 2011.
Bình Địa Mộc (cây ở đồng bằng): 1958, 1959, 2018, 2019.
Tang Đố Mộc (cây Dâu Tằm): 1972, 1973.
Thạch Lưu Mộc (cây Thạch Lựu): 1980,1981.

Người mệnh Mộc vốn hợp với cây cối; nhưng để chiêu tài, rước lộc, phù hợp phong thủy thì cần lựa chọn loại cây phù hợp. Người mệnh mộc có màu sắc tương sinh là màu xanh lá cây. Khi chọn người mệnh Mộc nên chọn những cây phong thủy có màu xanh lá. Những cây có màu sắc xanh lá cây gồm: Kim ngân, Ngọc Bích, cây Đế Vương Xanh, cây Trầu Bà Thanh Xuân, Trúc nhật, phát tài núi, trầu bà thái xanh…
 
Theo quy luật tương sinh ngũ hành, Mộc sinh Hỏa. Vì vậy người mệnh mộc có thêm lựa chọn là các cây phong thủy theo mệnh Hỏa có màu sắc đỏ, hồng như: Phú quý, Hồng môn, Đa búp đỏ, Bao thanh thiên, Trạng nguyên, Trầu bà đế vương đỏ,…

Cây Kim Ngân

Theo các nghiên cứu phong thủy cây kim ngân được xếp vào hành Mộc vì kim ngân là loại cây thân gỗ với màu lá xanh quanh năm. Cây kim ngân có ý nghĩa là tài lộc, là tiền tài…Theo đó thì những cây kim ngân sẽ mang lại may mắn, tài lộc.

Cây Ngọc Bích

Theo phong thủy, người mệnh Mộc trồng cây Ngọc Bích sẽ giúp mang lại may mắn. Đồng thời, cây cũng biểu tượng cho sự vững bền trong các mối quan hệ tình cảm. Mệnh Mộc là mệnh hợp với màu xanh, người mệnh mộc trồng cây ngọc bích có thể phát huy hết khả năng tài lộc của cây mang lại cho gia chủ.

Cây Trầu Bà Thanh Xuân

Cây Trầu Bà Thanh Xuân được xem là loại cây mang đến hồng phúc, tài lộc cho gia chủ. Sự sum sê của tán lá giúp gia chủ thịnh vượng hơn về tài chính. Vẻ đẹp quyền uy của loài cây này rất thích hợp với những người làm ở chức vụ cao, cầu mong sự thăng tiến. 

Đế vương xanh

Giúp xua đi tà ma, chướng khí và góp phần mang lại cảm giác thư thái sau những giờ làm việc căng thẳng mệt mỏi.

2.3 Cây phong thủy để bàn làm việc cho người mệnh thủy

Theo thuyết ngũ hành, mệnh Thủy tượng trưng cho gồm có 6 nạp âm tương ứng các năm sinh như sau:

Nguồn: https://thanglongdaoquan.vn/nhung-luu-y-ve-chon-cay-xanh-phong-thuy-ban-lam-viec/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *