Phong thủy bàn làm việc giám đốc như thế nào để chiêu tài, đón lộc – SIMVipHaNoi

Bạn đang là người đứng đầu các công ty, doanh nghiệp hay là người cố vấn cho các sếp và đang băn khoăn trong việc bố trí phong thủy bàn làm việc Giám đốc. Thì bài viết dưới đây sẽ là một gợi ý nho nhỏ cho những định hướng ban đầu, hiểu được về nguyên lý sắp xếp bàn làm việc để gia tăng sinh khí, giúp doanh nghiệp phát triển và thịnh vượng hơn.

 1. Tầm quan trọng bố trí phong thủy bàn làm việc Giám đốc

Phòng làm việc của lãnh đạo thường không chỉ là nơi làm việc bình thường, nó còn là nơi gặp mặt khách hàng, đối tác quan trọng và thực hiện những cuộc họp bàn với nhân viên. Vì thế cách bố trí phòng làm việc sẽ là bộ mặt của doanh nghiệp.

Tạo môi trường làm việc lý tưởng thoải mái cho giám đốc

Việc bố trí phong thủy bàn làm việc hợp lý sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho giám đốc công ty. Một không gian đẹp thể hiện được tầm nhìn và gu thẩm mỹ của chủ nhân công ty vừa mang lại cảm giác thoải mái cho người làm việc. Đồng thời còn tạo ra luồng sinh khí mạnh, trường năng lượng tích cực, giúp khơi dậy sự sáng tạo trong công việc, phát huy tối đa năng lực quản lý điều hành doanh nghiệp. Từ đó những ý tưởng kinh doanh cũng sẽ được thắp sáng, công tác tìm kiếm khách hàng, mở rộng quan hệ đối tác cũng sẽ thuận lợi hơn.

Việc bố trí bàn làm việc theo các nguyên tắc phong thủy một cách khoa học sẽ giúp cho các vị giám đốc tránh được những hung hại, tai sát đến từ áp lực công việc, những mối hung hại ngầm có thể xảy đến. 

Tạo ấn tượng với khách hàng đối tác

Thông qua việc quan sát phòng làm việc, phòng họp, hay bàn làm việc của giám đốc, doanh nghiệp công ty nào đó. Người ta cũng có thể đánh giá được sự thịnh vượng phát triển hay yếu kém của vị lãnh đạo, của doanh nghiệp đó. Bố trí phòng làm việc hợp phong thủy đẹp mắt cũng là một trong những yếu tố ghi điểm với khách hàng, đối tác khi họ đến thăm quan văn phòng của giám đốc.

2. Bố trí phong thủy bàn làm việc Giám đốc để chiêu lộc, sinh tài

Khi bố trí bàn làm việc theo phong thủy tốt nhất là nên sắp xếp hướng sao cho phù hợp. Bàn làm việc giám đốc sẽ có nhiều cách để sắp xếp sao cho hợp phong thủy, còn trong bài viết này SimVipHaNoi sẽ chia sẻ với quý vị chọn phương hướng được xác định qua việc xem xét giờ ngày tháng năm sinh, giúp tìm ra bản thân nhược, hay vượng mệnh gì trong ngũ hành. Từ việc tìm ra đó, ta sử dụng các dụng thần phù hợp giúp cân bằng ngũ hành trong chân mệnh để bản thân có thể phát huy được hết những khả năng tiềm ẩn.

Bạn có thể sử dụng công cụ Lập lá số Bát tự (Tứ trụ) miễn phí của SimVipHaNoi để có thể biết được bản thân nhược hay vượng mệnh ngũ hành nào. Tiếp theo, đối chiếu với bảng dưới để tìm Dụng thần phù hợp: 

  • Thân vượng là một khái niệm thuộc bộ môn Bát tự (Tứ trụ) dùng để chỉ người có một ngũ hành nào đó quá vượng, chiếm tỷ lệ lớn hơn so với 4 ngũ hành còn lại, gây mất cân bằng chân mệnh.
  • Thân nhược là một khái niệm thuộc bộ môn Bát tự (Tứ trụ) chủ yếu dùng để nói đến người có một ngũ hành nào đó quá suy so với 4 ngũ hành còn lại, khiến chân mệnh mất cân bằng
Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ
Dụng thần thân nhược Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ
Dụng thần thân vượng Hỏa Kim Thổ Thủy Mộc

Ví dụ: Phương vị cho Giám đốc có thân vượng Thổ. Để giảm bớt sự vượng Thổ đó bằng cách dùng các vật phẩm phong thủy bổ khuyết và phương vị quý nhân thuộc ngũ hành Mộc.

Sau khi xác định bản thân cần sử dụng Dụng thần gì. Đối chiếu với bảng dưới để xác định được phương hướng đặt bàn làm việc phù hợp: 

  • Dụng thần là một thuật ngữ trong Bát Tự đại diện cho một trong ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) có tác dụng giúp cân bằng chân mệnh.
  Kim  Mộc Thủy Hỏa Thổ
Hướng đặt bàn cho thân nhược Tây, Tây Bắc Đông, Đông Nam Bắc Nam Tây Nam, Đông Bắc
Hướng đặt bàn cho thân vượng Nam Tây, Tây Bắc Tây Nam, Đông Bắc Bắc Đông, Đông Nam

Ví dụ: như trên, thân vượng Thổ cần sử dụng Dụng thần Mộc. Những nơi sẽ là phương vị quý nhân của quý vị là hướng Đông, Đông Nam.

phong thủy bàn làm việc giám đốc

2.2 Lựa chọn bàn làm việc và các vật phẩm bàn làm việc theo mệnh

2.2.1 Mệnh Kim

Bàn làm việc mệnh Kim nên được làm từ kim loại như sắt hoặc inox, hoặc được chế tạo từ đá. Nên được thiết kế với các góc nhọn. Khi nhìn vào tạo cảm giác chững chạc, nghiêm túc, uy nghiêm của người sử dụng.

Phong thủy bàn làm việc cho mệnh Kim nên xây dựng trên gam màu chủ đạo là trắng hoặc vàng.

2.2.2 Mệnh Mộc

Bàn làm việc phong thủy mệnh Mộc nên được làm từ chất liệu gỗ, đặc biệt các loại gỗ có nguồn gốc tự nhiên có hình dáng uốn lượn, các bo tròn sẽ mang lại nhiều thuận lợi trong công việc.

Phong thủy bàn làm việc cho mệnh Mộc nên xây dựng trên gam màu chủ đạo là: xanh lá cây

2.2.3 Mệnh Thủy

Vật liệu hợp phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy gồm: Kim loại, Kính hoặc thủy tinh và được thiết kế theo hình tròn, hình trụ hay hình lượn sóng.

Phong thủy bàn làm việc cho mệnh Thủy nên xây dựng trên gam màu chủ đạo là các màu xanh biển, màu đen.

2.2.4 Mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa không nên lựa chọn bàn làm việc phong thủy được làm từ kim loại, thủy tinh, pha lê hay gốm sứ để tránh mà nên làm từ các chất liệu gỗ và có dạng dài.

Phong thủy bàn làm việc cho mệnh Hỏa nên xây dựng trên gam màu chủ đạo là đỏ, cam, hồng, tím.

2.2.5 Mệnh Thổ

Người Thổ nên chọn bàn làm việc có hình chữ nhật được làm từ kim loại hay kính sẽ giúp người mệnh này may mắn hơn trong công việc.

Phong thủy bàn làm việc cho mệnh Thổ nên xây dựng trên gam màu chủ đạo là Thổ vàng, nâu đất.

phong thủy bàn làm việc giám đốc

2.2. Các vật phẩm phong thủy phù hợp

2.2.1 Quả cầu phong thủy 

Theo phong thủy, quả cầu phong thủy có hình tròn tượng trưng cho hình dạng và nguyên khí của đất trời. Quả cầu đá phong thủy mang trong mình nguồn năng lượng dồi dào, hấp thụ linh khí, dương khí của trời đất. Bởi lẽ, quả cầu phong thủy được xem là biểu tượng của trí tuệ, sự may mắn và quyền lực.

2.2.2 Tượng linh vật

Tượng linh vật có thể kể đến là: Tỳ Hưu, Thiềm Thừ, Sư tử, Long quy, Cá chép, Ngựa, Voi, Rồng, Trâu,…Theo phong thủy, linh vật chính là những vật thiêng liêng mang ý niệm tâm linh sâu sắc, được coi là “vật lấy may” đem lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân.

2.2.3 Tam tinh Phúc Lộc Thọ

Tượng Phúc Lộc Thọ nói về ba điều cơ bản của một cuộc sống hạnh phúc là: Những phước lành (Phúc), sự thịnh vượng (Lộc) và tuổi thọ (Thọ). Mỗi vị thần tượng trưng cho một điều mong ước của con người trong cuộc sống. Khi bài trí 3 vị thần này, nên chú ý đặt ở vị trí cao và trang trọng, mặt quay ra phía cửa chính.

2.2.4 Chậu cây cảnh

Theo phong thủy, những cây để bàn đẹp không chỉ trang trí không gian làm việc cho mà chúng còn giúp giảm căng thẳng và tăng năng suất làm việc, cải thiện làm giảm tác động của bức xạ thiết bị điện tử.

2.2.5 Thuyền Chở Vàng

Trong phong thủy, biểu tượng con thuyền với cánh buồm vươn cao mang trong mình vàng bạc mang ý nghĩa thuận buồm xuôi gió, vàng bạc chạy vào công ty, vào nơi làm ăn của mình, đem lại lợi lộc và của cải. Khi bài trí vật phẩm thuyền chở vàng này, bạn nên để mũi thuyền quay vào bên trong. 

2.2.6 Bể cá 

Đặt bể cá phong thủy trong phòng làm việc sẽ mang lại nguồn năng lượng tốt giúp gia chủ có thêm thịnh vượng, tài lộc đồng thời giúp cho môi trường làm việc vui tươi và sinh động hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn đặt phong thủy bể cá bàn làm việc đúng chuẩn

phong thủy bàn làm việc giám đốc

4. Những điểm tối kỵ khi bố trí bản làm việc phong thủy cho giám đốc/lãnh đạo

Đặt bàn làm việc quay lưng với cửa ra vào hoặc quay mặt vào tường

Cửa ra là vùng lưu thông của khí, nơi nạp sinh khí đồng thời cũng là nơi nạp sát khí. Việc bạn đặt bàn làm việc quay lưng lại với cửa ra vào khiến cho dễ bị giật mình, căng thẳng với những âm thanh bất thình lình từ phía cửa ra vào. Việc quay mặt vào tường, nhìn thẳng vào bức tường trắng tạo ra cảm giác khó chịu bức bối. Đặt hướng bàn làm việc có thể nhìn thấy được cửa ra vào giúp chủ động kiểm soát các tình huống bất ngờ và cảm thấy thoải mái tự tin hơn.

Tuy nhiên việc đặt bàn làm việc đối diện với cửa ra vào sẽ là một đại kỵ bởi khi đối diện trực tiếp với cửa ra vào bạn sẽ tiếp nhận hoàn toàn những hình ảnh diễn ra xung quanh. Những hình ảnh hỗn tạp ấy, theo phong thủy được xem là “sát khí” điều này sẽ khiến bạn mất tập trung, làm giảm hiệu quả trong công việc. 

Đặt bàn ở giữa phòng làm việc 

Đặt bàn làm việc ở giữa phòng mang lại cảm giác trống vắng, cô lập. Theo phong thủy thế bàn làm việc như này là điều không tốt vì khi đó cả 4 hướng đều thiếu điểm tựa, có thể khiến bạn không nhận được niềm tin của cấp dưới.

Đặt bàn làm việc ở dưới những nơi có quạt trần

Việc đặt bàn làm việc dưới quạt trần là không nên vì nơi này thường là nơi hội tụ của bụi. Khi gió thổi xuống có thể gây tác động xấu đến sức khỏe và làm giảm khả năng làm việc của bạn.  

Đặt bàn làm việc đối diện với cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi luôn sinh ra những luồng khí không tốt cho sức khỏe, dễ bị mất tập trung khi đang làm việc, dễ khiến cho sự nghiệp bị thụt lùi. 

Bàn làm việc đặt trong phòng không có cửa sổ 

Theo phong thủy, nếu bàn làm việc đặt ở một không gian hoàn toàn khép kín thì bị xem là phạm vào thế đại hung. Phòng không có cửa sổ, không khí sẽ không được lưu thông, tạo cảm giác bí bách, khó tạo được hứng khởi khi làm việc

Bàn làm việc không có “điểm tựa”

Phong thuỷ cho rằng, sau lưng người ngồi phải lấy tường, giá sách làm “sơn” (núi) tựa, nên gọi là “tựa sơn”. Cách kê đằng sau trống, không có điểm tựa sẽ khiến người ngồi rơi vào điều đại kỵ trong phong thuỷ. Việc này có thể sẽ gây tổn thất cho việc phát triển sự nghiệp.

Kết luận

Hy vọng rằng với phần chia sẻ chi tiết trên đây về Phong thủy bàn làm việc giám đốc của SimVipHaNoi sẽ giúp bạn có thêm một tài liệu tham khảo để bố trí cho mình một bàn làm việc khoa học hợp phong thủy nhất. Để có thể đem lại may mắn, thuận lợi trong việc phát triển và hoạt động dài lâu của doanh nghiệp.

SimVipHaNoi có ứng dụng trên điện thoại di động, có thể giúp cho bạn cập nhật các kiến thức về phong thủy mỗi ngày. Đồng thời bạn còn có thể xem luận giải lá số, sử dụng các công cụ miễn phí mà không phát sinh bất kỳ chi phí nào. Nhanh tay cài đặt và sử dụng miễn phí tại đây:

Nguồn: https://thanglongdaoquan.vn/phong-thuy-ban-lam-viec-giam-doc-nhu-the-nao-de-chieu-tai-don-loc/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *