Phong thuỷ cải vận cho người khuyết Kim như thế nào? – SIMVipHaNoi

Đa số người có Bát tự khuyết Kim dễ yếu lòng, nhút nhát, đôi khi biếng nhác, cả thèm chóng chán. Vậy làm sao để dưỡng ưu sửa khuyết trong tính cách? Đâu là cách phong thủy thích hợp để cải vận cho người khuyết Kim? Hãy theo dõi ngay bài viết sau.  

1. Bát tự khuyết Kim là gì?

Bát tự khuyết Kim hay còn gọi là thân khuyết Kim hoặc mệnh khuyết Kim là một khái niệm thuộc bộ môn Bát tự (Tứ trụ). Thuật ngữ này dùng để chỉ người có hành Kim quá suy so với 4 hành còn lại (Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) khiến ngũ hành chân mệnh mất cân bằng.

Nếu tổng ngũ hành của Tứ trụ là 100% thì một mệnh cục cân bằng khi mỗi hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ chiếm 20%. Như vậy, một người được gọi là Bát tự khuyết Kim có nghĩa là hành Kim chiếm dưới 20% trong tổng ngũ hành Tứ trụ.

2. Đặc điểm và ảnh hưởng của Bát tự khuyết Kim

Theo các học giả Dự đoán học, bản mệnh mỗi người đều có ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tương ứng với tỷ lệ khác nhau được tính dựa theo Tứ trụ giờ, ngày, tháng, năm sinh. Mỗi hành lại mang ý nghĩa, đặc điểm riêng và gây tác động trực tiếp đến từng khía cạnh cuộc sống bao gồm: tính cách, công việc, sức khỏe, tình duyên, gia đạo,…

Vậy người có Bát tự khuyết Kim sẽ có đặc điểm và ảnh hưởng gì?

Trong ngũ hành bản mệnh, hành Kim thường chủ về Nghĩa, thể hiện sự hào phóng, minh mẫn, quyết đoán, trọng nghĩa khinh tài, tự trọng, dũng cảm, yêu ghét rõ ràng, ứng biến linh hoạt. Nếu hành Kim quá yếu, không đủ thì người thường gầy nhỏ, tính cách keo kiệt, biếng nhác, mềm yếu, nhu nhược, ỉ lại, nhanh nản, rụt rè, đôi khi háo sắc.

Chính vì tính tình thiếu quyết đoán, cứng nhắc, không đủ lý trí, dễ từ bỏ, thiếu sự sắc sảo, tinh tế nên họ thường gặp khó khăn trong việc đưa ra những quyết định từ công việc cho đến gia đình, thậm chí bị mắc kẹt trong vòng luẩn quẩn của tình yêu, hôn nhân dễ đổ vỡ. Ngoài ra, người khuyết Kim thường dễ mắc các bệnh liên quan phổi, lưỡi, họng và mũi (đặc biệt vào mùa xuân) hay các bệnh ngoài da như viêm da, viêm nang lông.

bát tự khuyết thủy

Có thể thấy sự mất cân bằng ở ngũ hành chân mệnh nói chung, khuyết Kim nói riêng dễ khiến tính cách con người trở nên tiêu cực, thu hút vận xui trong cuộc sống, đồng thời gây ra những khổ đau, rủi ro về bệnh tật, tai họa. Cho nên để cải vận cho Bát tự khuyết Kim tốt nhất là tìm cách cân bằng chân mệnh. Bởi ở trạng thái đó sẽ giúp con người khỏe mạnh, trí vững tâm an, tự tin, sáng suốt, luôn dồi dào năng lượng, sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách trong cuộc sống.

3. Phong thủy cải vận cho người khuyết Kim

Hiện nay có rất nhiều cách phong thủy cải vận dành cho Bát tự khuyết Kim nhưng phổ biến nhất chính là dùng Dụng thần hoặc Hỷ thần. Theo đó, dựa vào xem xét mối tương tác xung, khắc, trợ, sinh, hao, hợp, hóa giữa các ngũ hành thuộc Can Chi của 4 trụ Giờ – Ngày – Tháng – Năm sinh. Từ đó, tính ra độ vượng suy của ngũ hành để xác định người đó thuộc thân vượng hay thân nhược ngũ hành gì. Khi nắm rõ điều này sẽ tìm ra Dụng thần và Hỷ thần thích hợp để cân bằng chân mệnh.

Trong phong thủy, cải vận cho người khuyết Kim chủ yếu theo Dụng thần Kim hoặc Hỷ thần Thổ. 

3.1. Cải vận cho người khuyết Kim theo Dụng thần Kim

Dụng thần Kim là một khái niệm thuộc bộ môn Bát tự (Tứ trụ) và có tác dụng tăng hành Kim trong thân nhược Kim đưa ngũ hành chân mệnh về trạng thái cân bằng. Cách cải vận cho người khuyết Kim này được coi là thuận tự nhiên (bởi thiếu gì thì bổ đó) mà không lo gây ảnh hưởng đến việc hợp hóa hay sinh ra Kỵ thần.

Mặt khác, để bổ sung Dụng thần Kim thì người khuyết Kim chỉ cần chọn những vật phẩm phong thủy, địa điểm, thực phẩm,… thuộc hành Kim. Cụ thể:

Nguồn: https://thanglongdaoquan.vn/phong-thuy-cai-van-cho-nguoi-khuyet-kim/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *