Phong thủy cải vận cho người khuyết Thổ ra sao? – SIMVipHaNoi

Theo các chuyên gia mệnh lý, Bát tự mà có một ngũ hành nào đó quá suy hay quá vượng thì sẽ tác động đến chân mệnh, từ đó ảnh hưởng tính cách, sức khỏe, công việc, tình duyên,… của chủ sự. Vậy Bát tự khuyết Thổ sẽ có ảnh hưởng gì? Làm thế nào để cải vận cho người khuyết Thổ? Bài viết sau sẽ giải đáp các vấn đề này.  

1. Bát tự khuyết Thổ là gì?

Bát tự khuyết Thổ hay còn gọi là thân nhược Thổ hoặc mệnh khuyết Thổ là một khái niệm thuộc bộ môn Bát tự (Tứ trụ). Thuật ngữ này dùng để chỉ người có hành Thổ yếu hơn so với 4 hành còn lại (Kim, Mộc, Hỏa, Thủy), dẫn tới mất cân bằng chân mệnh.

Nếu tổng ngũ hành của Tứ trụ là 100% thì một mệnh cục cân bằng khi mỗi hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ chiếm 20%. Như vậy, một người được gọi là Bát tự khuyết Thổ có nghĩa là hành Thủy chiếm dưới 20% trong tổng ngũ hành Tứ trụ.

2. Đặc điểm và ảnh hưởng của Bát tự khuyết Thổ

Theo cuốn “Dự đoán theo Tứ trụ” của Thiệu Vĩ Hoa, bản mệnh mỗi người đều có ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tương ứng với tỷ lệ khác nhau được tính dựa theo Tứ trụ giờ, ngày, tháng, năm sinh. Mỗi hành lại mang ý nghĩa, đặc điểm riêng và gây tác động trực tiếp đến từng khía cạnh cuộc sống bao gồm: tính cách, công việc, sức khỏe, tình duyên, gia đạo,…

Vậy người có Bát tự khuyết Thổ sẽ có đặc điểm và ảnh hưởng gì?

Trong ngũ hành bản mệnh, hành Thổ thường chủ về Tín, thể hiện sự mộc mạc, thiện lương, chân thành, rộng lượng, trung hiếu, trọng lời hứa, điềm đạm. Nếu hành Thổ quá suy, bản mệnh khó ổn định, vững vàng. Tính tình dễ bị lung lay, hay thay đổi, do dự, tự ti, bảo thủ. Chính sự thiếu quyết đoán, thiếu chính kiến và lập trường nên trong công việc và tình cảm thường không thuận, cuộc sống cơ hàn. Ngoài ra, người khuyết Thổ thì sắc mặt ủ rũ, mặt mỏng, mũi ngắn, thậm chí dễ bị mắc các bệnh về lá lách, dạ dày, lưng, ngực hay phổi.

bát tự khuyết thổ
Có thể thấy sự mất cân bằng ở ngũ hành chân mệnh nói chung, khuyết Thổ nói riêng dễ khiến tính cách con người trở nên tiêu cực, thu hút vận xui trong cuộc sống, đồng thời gây ra những khổ đau, rủi ro về bệnh tật, tai họa. Cho nên để cải vận cho Bát tự khuyết Thổ tốt nhất là tìm cách cân bằng chân mệnh. Bởi ở trạng thái cân bằng sẽ giúp con người khỏe mạnh, trí vững tâm an, tự tin, sáng suốt, luôn dồi dào năng lượng, sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách trong cuộc sống.

3. Cách cải vận cho người khuyết Thổ

Hiện nay có rất nhiều cách phong thủy cải vận cho người khuyết Thổ nhưng phổ biến nhất chính là dùng Dụng thần hoặc Hỷ thần. Cụ thể, dựa theo xét mối tương tác xung, khắc, trợ, sinh, hao, hợp, hóa giữa các ngũ hành thuộc Can Chi của 4 trụ Giờ – Ngày – Tháng – Năm sinh. Từ đó, tính ra độ vượng suy của ngũ hành để xác định người đó thuộc thân vượng hay thân nhược ngũ hành gì. Khi nắm rõ điều này sẽ tìm ra Dụng thần hoặc Hỷ thần thích hợp để cân bằng chân mệnh.

Theo đó, cải vận cho người khuyết Thổ sẽ dựa theo Dụng thần Thổ hoặc Hỷ thần Hỏa.

3.1. Cải vận cho người khuyết Thổ theo Dụng thần Thổ

Trong Bát tự (Tứ trụ), dùng Dụng thần Thổ để cải vận cho người khuyết Thổ được coi là một trong những cách trực tiếp, thuận tự nhiên. Bởi nguyên lý áp dụng của phương pháp này chính là thiếu gì bổ đó. Dụng thần Thổ sẽ có tác dụng tăng hành Thổ trong Bát tự khuyết Thổ, từ đó trung hòa ngũ hành chân mệnh.

Vậy để bổ sung Dụng thần Thổ, người có thân nhược Thổ có thể áp dụng những điều sau:

Nguồn: https://thanglongdaoquan.vn/phong-thuy-cai-van-cho-nguoi-khuyet-tho/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *