Phong thủy cải vận dành cho mệnh khuyết Mộc Hỏa – SIMVipHaNoi

Trong bộ môn Bát tự mới có cách cải vận cho người có mệnh khuyết một trong ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Vậy liệu có phương pháp cải vận dành cho mệnh khuyết Mộc Hỏa? Hãy cùng theo dõi bài viết sau.

1. Mệnh khuyết Mộc Hỏa là gì?

Theo các chuyên gia mệnh lý, không có khái niệm Bát tự hay mệnh khuyết Mộc Hỏa. Bởi nhật chủ (ngày sinh) chỉ có một nên một người chỉ có thể khuyết hay nhược duy nhất một hành nào đó. Mặt khác, nếu tổng ngũ hành của Tứ trụ là 100% thì một mệnh cục cân bằng khi mỗi hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ chiếm 20%. Như vậy, một người được gọi là:

  • Mệnh khuyết Mộc (còn gọi là thân nhược Mộc) khi hành Mộc yếu hơn Hỏa, chiếm tỷ lệ ít nhất trong tổng ngũ hành Tứ trụ.
  • Mệnh khuyết Hỏa  (tên khác là thân nhược Hỏa) khi hành Hỏa yếu hơn Mộc, chiếm tỷ lệ ít nhất trong tổng ngũ hành Tứ trụ.

2. Đặc điểm và ảnh hưởng của mệnh khuyết Mộc Hỏa

Theo các học giả Dự đoán học, bản mệnh mỗi người đều có ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tương ứng với tỷ lệ khác nhau được tính dựa theo Tứ trụ giờ, ngày, tháng, năm sinh. Mỗi hành lại mang ý nghĩa, đặc điểm riêng và gây tác động trực tiếp đến từng khía cạnh cuộc sống bao gồm: tính cách, công việc, sức khỏe, tình duyên, gia đạo,…

Vậy người có Bát tự khuyết Mộc, khuyết Hỏa sẽ có đặc điểm và ảnh hưởng gì?

Trong ngũ hành bản mệnh, hành Mộc thường chủ về Nhân, thể hiện sự ôn hòa, thẳng thắn, hiền lành, dung dị, thiện lương, bao dung, điềm tĩnh, nho nhã, thanh tao. Nhưng nếu hành Mộc suy thì người đó sẽ có vóc dáng gầy, tóc thưa, tính cách hẹp hòi. Bên cạnh đó người khuyết Mộc thường có ý chí kém, thiếu nghị lực, gặp khó là nản, hay hấp tấp vội vàng, dễ buông xuôi, dẫn tới cuộc sống thường mất phương hướng và không kế hoạch cụ thể.

Ngoài ra, họ khá bảo thủ, thiếu tự tin, khó có lòng bao dung, rộng lượng, luôn trong trạng thái lo lắng, chỉ tin những gì mình nghĩ. Điều này dễ khiến họ đánh mất bản thân vì tình yêu và không cân bằng được cuộc sống cá nhân làm ảnh hưởng đến cuộc việc, sự nghiệp. Mặt khác, Mộc quá suy có thể gây ra những bệnh về gan, mật và gân cốt tứ chi.

Còn hành Hỏa thường chủ về Lễ, thể hiện sự mạnh mẽ, dũng cảm, kiên cường, thẳng thắn, bộc trực, dám nghĩ dám làm. Nhưng nếu hành Hỏa suy thì sẽ dẫn tới tính tình thiếu quyết đoán, nhút nhát, chậm chạp, thiếu sức sống, nhiệt huyết, hay ghen tị. Điều này gây bất lợi cho công việc cũng như chuyện tình cảm. Ngoài ra, người khuyết Hỏa thường có thân thể yếu kém, dáng người gầy vàng, nói năng không rõ ràng. Đồng thời Hỏa suy quá dễ khiến chủ sự mắc các bệnh về ruột non, tim, vai, dịch máu, phần mặt, răng, bụng , lưỡi.

bát tự khuyết mộc hỏa

Có thể thấy sự mất cân bằng ở ngũ hành chân mệnh nói chung, khuyết Mộc, Hỏa nói riêng dễ khiến tính cách con người trở nên tiêu cực, thu hút vận xui trong cuộc sống, đồng thời gây ra những khổ đau, rủi ro về bệnh tật, tai họa. Cho nên để cải vận cho Bát tự khuyết Mộc, Hỏa tốt nhất là tìm cách cân bằng chân mệnh. Bởi ở trạng thái cân bằng sẽ giúp con người khỏe mạnh, trí vững tâm an, tự tin, sáng suốt, luôn dồi dào năng lượng, sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách trong cuộc sống.

3. Phong thủy cải vận dành cho mệnh khuyết Mộc Hỏa

Hiện nay, cách phong thủy cải vận dành cho mệnh khuyết Mộc Hỏa phổ biến nhất chính là dùng Dụng thần hoặc Hỷ thần. Tức là dựa theo xét mối tương tác xung, khắc, trợ, sinh, hao, hợp, hóa giữa các ngũ hành thuộc Can Chi của 4 trụ Giờ – Ngày – Tháng – Năm sinh. Từ đó, tính ra độ vượng suy của ngũ hành để xác định người đó thuộc thân vượng hay thân nhược ngũ hành gì. Khi nắm rõ điều này sẽ tìm ra Dụng thần hoặc Hỷ thần thích hợp để cân bằng chân mệnh.

Theo đó, phong thủy cải vận dành cho mệnh thiếu Mộc Hỏa sẽ chia làm 2 trường hợp: 

  • Khi Mộc yếu hơn Hỏa thì có nghĩa là mệnh khuyết Mộc nên cải vận theo Dụng thần Mộc và Hỷ thần Thủy.
  • Khi Hỏa yếu hơn Mộc thì có nghĩa là mệnh khuyết Hỏa nên cải vận theo Dụng thần Hỏa và Hỷ thần Mộc.

3.1. Phong thủy cải vận dành cho mệnh khuyết Mộc

Dụng thần Mộc và Hỷ thần Thủy đều là khái niệm thuộc bộ môn Bát tự (Tứ trụ) và có tác dụng bổ sung hành Mộc (vì Thủy sinh Mộc) cho Bát tự khuyết Mộc, từ đó cân bằng ngũ hành chân mệnh. Mặt khác, chọn vật phẩm phong thủy, màu sắc, phương hướng, thực phẩm,… theo Dụng thần Mộc hoặc Hỷ thần Thủy sẽ giúp đem lại hiệu quả cải vận tốt nhất cho chủ sự.

Nguồn: https://thanglongdaoquan.vn/phong-thuy-cai-van-danh-cho-menh-khuyet-moc-hoa/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *