Phương pháp cải vận cho Bát tự vượng Hỏa như thế nào? – SIMVipHaNoi

Người sinh vào mùa hạ (khoảng từ 5/5 đến 7/8 dương lịch) thường có Bát tự vượng Hỏa. Mệnh này tuy không hoàn toàn xấu nhưng vì Hỏa quá thịnh nên cũng gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc đời chủ sự. Sau đây là phương pháp cải vận mà người vượng Hỏa nên biết. 

1. Bát tự vượng Hỏa là gì?

Bát tự vượng Hỏa hay còn gọi là thân vượng Hỏa hoặc mệnh vượng Hỏa là một khái niệm thuộc bộ môn Bát tự (Tứ trụ). Thuật ngữ này dùng để chỉ người có hành Hỏa chiếm tỷ lệ lớn hơn so với 4 hành còn lại (Mộc, Thủy, Kim, Thổ) khiến ngũ hành chân mệnh mất cân bằng.

Nếu tổng ngũ hành của Tứ trụ là 100% thì mệnh cục cân bằng khi mỗi hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ chỉ có 20%. Như vậy, một người được gọi là Bát tự vượng Hỏa có nghĩa là hành Hỏa chiếm 20% trở lên trong tổng ngũ hành Tứ trụ.

2. Đặc điểm và ảnh hưởng của Bát tự vượng Hỏa

Theo cuốn “Dự đoán theo Tứ trụ” của Thiệu Vĩ Hoa, bản mệnh mỗi người đều có ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tương ứng với tỷ lệ khác nhau được tính dựa theo Tứ trụ giờ, ngày, tháng, năm sinh. Mỗi hành lại mang ý nghĩa, đặc điểm riêng và gây tác động trực tiếp đến từng khía cạnh cuộc sống bao gồm: tính cách, công việc, sức khỏe, tình duyên, gia đạo,…

Vậy người có Bát tự vượng Hỏa sẽ có đặc điểm và ảnh hưởng gì?

Trong ngũ hành bản mệnh, hành Hỏa thường chủ về Lễ, thể hiện sự mạnh mẽ, dũng cảm, kiên cường, thẳng thắn, bộc trực, dám nghĩ dám làm. Nhưng nếu Hỏa quá thịnh (quá nhiều) thì tính tình trở nên dễ nóng vội, bốc đồng, bảo thủ, gia trưởng, hay ganh đua thắng thua. Những đức tính đó khiến họ thường xuyên mất cơ hội, thậm chí đẩy bản thân vào những nguy hiểm khôn lường.

Ngoài ra, người có hành Hỏa nhiều thường sở hữu vóc dáng trên nhọn dưới nở, đầu nhỏ chân dài, mày rậm, tai nhỏ. Mặt khác, Hỏa quá vượng sẽ dễ mắc các bệnh về ruột non, tim, vai, dịch máu, phần mặt, răng, bụng , lưỡi.

Có thể thấy sự mất cân bằng ở ngũ hành chân mệnh nói chung, vượng Hỏa nói riêng dễ khiến tính cách con người trở nên tiêu cực, thu hút vận xui trong cuộc sống, đồng thời gây ra những khổ đau, rủi ro về bệnh tật, tai họa. Cho nên để cải vận cho Bát tự vượng Hỏa tốt nhất là tìm cách cân bằng chân mệnh. Bởi ở trạng thái đó sẽ giúp con người khỏe mạnh, trí vững tâm an, tự tin, sáng suốt, luôn dồi dào năng lượng, sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách trong cuộc sống.

bát tự vượng hỏa

3. Cách cải vận cho Bát tự vượng Hỏa

Hiện nay có rất nhiều cách phong thủy cải vận dành cho Bát tự vượng Hỏa nhưng phổ biến nhất chính là dùng Dụng thần hoặc Hỷ thần. Cụ thể, dựa theo xét mối tương tác xung, khắc, trợ, sinh, hao, hợp, hóa giữa các ngũ hành thuộc Can Chi của 4 trụ Giờ – Ngày – Tháng – Năm sinh. Từ đó, tính ra độ vượng suy của ngũ hành để xác định người đó thuộc thân vượng hay thân nhược ngũ hành gì. Khi nắm rõ điều này sẽ tìm ra Dụng thần và Hỷ thần thích hợp để cân bằng chân mệnh.

Theo đó, Bát tự vượng Hỏa sẽ cải vận bằng Dụng thần Thủy hoặc Hỷ thần Thổ

3.1. Cải vận cho Bát tự vượng Hỏa theo Dụng thần Thủy

Dụng thần Thủy là một khái niệm thuộc bộ môn Bát tự (Tứ trụ) và được dùng chủ yếu trong trường hợp cân bằng ngũ hành chân mệnh, cải vận bổ khuyết. Theo đó, Dụng thần Thủy sẽ làm thân vượng Hỏa bớt thịnh, đưa mệnh cục về trạng thái trung hòa bởi Thủy khắc Hỏa. Vì vậy, Bát tự vượng Hỏa khi muốn cải vận thì nên chọn vật phẩm, màu sắc, phương hướng,… theo Dụng thần Thủy. Cụ thể:

  • Về màu sắc: nên ưu tiên dùng đồ có màu xanh dương hoặc đen làm chủ đạo, đặc biệt phòng ngủ nên trang trí bằng một trong 2 tông màu này.
  • Về phương hướng: để tiêu bớt hành Hỏa trong thân vượng thì nên chọn địa điểm thuộc hướng Bắc vì phương vị này có Thủy.
  • Về thực phẩm: bổ sung hải sản, các thực phẩm có màu xanh dương, tím, đen (cá tươi, cá muối, thịt muối, trứng cá và trứng cá muối, thịt lợn, trứng, đậu, rong biển, cà tím, cải xoăn, quả óc chó, hạt mè đen) sẽ giúp mệnh bớt vượng Hỏa.
  • Về vật phẩm phong thủy: Khi cải vận bằng vật phẩm phong thủy, người có Bát tự vượng Hỏa tốt nhất là nên chọn theo Dụng thần Thủy thay vì lựa theo sở thích bởi điều này sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. Dưới đây là một số vật phẩm mà thân vượng Hỏa có thể tham khảo:

Nguồn: https://thanglongdaoquan.vn/phong-thuy-cai-van-cho-bat-tu-vuong-hoa/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *