Phương pháp cải vận cho Bát tự vượng Kim như thế nào? – SIMVipHaNoi

Đa số người sinh vào tháng Thân, Dậu đều có Bát tự vượng Kim. Mà Kim thịnh sẽ gây ra một số tác động không tốt đến cuộc đời chủ sự. Vậy cải vận cho Bát tự vượng Kim theo cách nào là tốt? Hãy cùng SimVipHaNoi tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

1. Bát tự vượng Kim là gì?

Bát tự vượng Kim hay còn gọi là thân vượng Kim hoặc mệnh vượng Kim là một khái niệm thuộc bộ môn Bát tự (Tứ trụ). Thuật ngữ này dùng để chỉ người có hành Kim chiếm tỷ lệ lớn hơn 4 hành còn lại (Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) khiến ngũ hành chân mệnh mất cân bằng.

Nếu tổng ngũ hành của Tứ trụ là 100% thì một mệnh cục cân bằng khi mỗi hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ chiếm 20%. Như vậy, một người được gọi là Bát tự vượng Kim có nghĩa là hành Kim chiếm 20% trở lên trong tổng ngũ hành Tứ trụ.

2. Đặc điểm và ảnh hưởng của Bát tự vượng Kim

Tác giả Thiệu Vĩ Hoa từng chia sẻ trong cuốn “Dự đoán theo Tứ trụ” rằng bản mệnh mỗi người đều có ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tương ứng với tỷ lệ khác nhau được tính dựa theo Tứ trụ giờ, ngày, tháng, năm sinh. Mỗi hành lại mang ý nghĩa, đặc điểm riêng và gây tác động trực tiếp đến từng khía cạnh cuộc sống bao gồm: tính cách, công việc, sức khỏe, tình duyên, gia đạo,…

Vậy người có Bát tự vượng Kim sẽ có đặc điểm và ảnh hưởng gì?

Trong ngũ hành bản mệnh, hành Kim thường chủ về Nghĩa, thể hiện sự hào phóng, minh mẫn, quyết đoán, trọng nghĩa khinh tài, tự trọng, dũng cảm, yêu ghét rạch ròi, ứng biến linh hoạt. Nếu hành Kim quá nhiều sẽ gây ra tính cách độc đoán, lòng tự trọng cao, cứng nhắc, bướng bỉnh, dễ sinh tham vọng, hiếu chiến, hữu dũng vô mưu. Những nhược điểm này dẫn tới chủ sự tự đánh mất cơ hội, làm được nhưng cũng dễ bị phá đổ. Ngoài ra, người vượng Kim thường mặt trắng, lông mày cao, mắt sâu, mũi cao, tiếng nói to. Mặt khác, Kim quá vượng hay dẫn tới các bệnh liên quan đến phổi và đại tràng.

Có thể thấy sự mất cân bằng ở ngũ hành chân mệnh nói chung, vượng Kim nói riêng dễ khiến tính cách con người trở nên tiêu cực, thu hút vận xui trong cuộc sống, đồng thời gây ra những khổ đau, rủi ro về bệnh tật, tai họa. Cho nên để cải vận cho Bát tự vượng Kim tốt nhất là tìm cách cân bằng chân mệnh. Bởi ở trạng thái đó sẽ giúp con người khỏe mạnh, trí vững tâm an, tự tin, sáng suốt, luôn dồi dào năng lượng, sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách trong cuộc sống.

bát tự vượng kim

3. Cách cải vận cho Bát tự vượng Kim

Hiện nay có rất nhiều cách phong thủy cải vận dành cho Bát tự vượng Kim nhưng phổ biến nhất chính là dùng Dụng Hỷ thần. Cụ thể, dựa theo xét mối tương tác xung, khắc, trợ, sinh, hao, hợp, hóa giữa các ngũ hành thuộc Can Chi của 4 trụ Giờ – Ngày – Tháng – Năm sinh. Từ đó, tính ra độ vượng suy của ngũ hành để xác định người đó thuộc thân vượng hay thân nhược ngũ hành gì. Khi nắm rõ điều này sẽ tìm ra Dụng Hỷ thần thích hợp để cân bằng chân mệnh.

Như vậy, Bát tự vượng Kim thường được cải vận theo Dụng thần Hỏa hoặc Hỷ thần Thủy.

3.1. Cải vận cho Bát tự vượng Kim theo Dụng thần Hỏa

Dụng thần Hỏa là một khái niệm thuộc bộ môn Bát tự (Tứ trụ) và được dùng chủ yếu trong trường hợp cân bằng ngũ hành chân mệnh, cải vận bổ khuyết. Theo đó, vì Hỏa khắc Kim nên Dụng thần Hỏa sẽ làm giảm thân vượng Kim, đưa mệnh cục trung hòa. Cho nên khi Bát tự vượng Kim muốn cải vận thì nên chọn màu sắc, phương vị, thực phẩm, vật phẩm phong thủy,… theo Dụng thần Hỏa. Cụ thể:

  • Về màu sắc: nên ưu tiên lấy màu đỏ, hồng, tím, cam đậm làm chủ đạo vì đây là các tông màu thuộc Hỏa.
  • Về phương hướng: nên chọn địa điểm thuộc hướng Nam vì đây là phương vị có Hỏa.
  • Về thực phẩm: nên thường xuyên bổ sung các món làm từ thực phẩm thuộc Hỏa, đó là loại có vị cay, đắng, khô, nóng, màu đỏ (thịt cừu, thịt nai, bồ công anh, cải xoong, cà chua, vỏ cam, quýt, quả mơ, mận, dâu tây,…).
  • Về vật phẩm phong thủy: Người có Bát tự vượng Kim nếu sử dụng các vật phẩm phong thủy (cây, đá, phật hộ mệnh,…) chọn theo Dụng thần Hỏa để cải vận thì sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. Bởi “đúng bệnh hốt thuốc” sẽ có lợi cho chủ sự thay vì chọn theo sở thích. Dưới đây là một số gợi ý mà thân vượng Kim có thể tham khảo:

Nguồn: https://thanglongdaoquan.vn/phong-thuy-cai-van-cho-bat-tu-vuong-kim/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *