Phương pháp cải vận cho Bát tự vượng Thổ – SIMVipHaNoi

Cải vận cho Bát tự vượng Thổ như thế nào? Có bao nhiêu cách? Ăn uống, mặc gì, dùng đồ gì thì có lợi cho thân vượng Thổ? Tất cả những thắc mắc về phương pháp cải vận cho Bát tự vượng Thổ sẽ được giải đáp trong bài viết sau. 

1. Bát tự vượng Thổ là gì?

Bát tự vượng Thổ hay còn gọi là thân vượng Thổ hoặc mệnh vượng Thổ là một khái niệm thuộc bộ môn Bát tự (Tứ trụ). Thuật ngữ này dùng để chỉ người có hành Thổ quá nhiều, tỷ lệ lớn hơn 4 hành còn lại (Mộc, Thủy, Kim, Hỏa) khiến ngũ hành chân mệnh mất cân bằng.

Nếu tổng ngũ hành của Tứ trụ là 100% thì mệnh cục cân bằng khi mỗi hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ chiếm 20%. Như vậy, một người được gọi là Bát tự vượng Thổ có nghĩa là hành Thổ chiếm 20% trở lên trong tổng ngũ hành Tứ trụ.

2. Đặc điểm và ảnh hưởng của Bát tự vượng Thổ

Theo cuốn “Dự đoán theo Tứ trụ” của Thiệu Vĩ Hoa, bản mệnh mỗi người đều có ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tương ứng với tỷ lệ khác nhau được tính dựa theo Tứ trụ giờ, ngày, tháng, năm sinh. Mỗi hành lại mang ý nghĩa, đặc điểm riêng và gây tác động trực tiếp đến từng khía cạnh cuộc sống bao gồm: tính cách, công việc, sức khỏe, tình duyên, gia đạo,…

Vậy người có Bát tự vượng Thổ sẽ có đặc điểm và ảnh hưởng gì?

Trong ngũ hành bản mệnh, hành Thổ thường chủ về Tín, thể hiện sự mộc mạc, thiện lương, chân thành, rộng lượng, trung hiếu, trọng lời hứa, điềm đạm. Nhưng Thổ quá vượng sẽ dễ khiến tính cách trở nên hướng nội, cứng nhắc, chậm chạp, trì trệ, bảo thủ, cố chấp, khô khan, tự ái, không biết phân biệt lý lẽ. Những đức tính này khiến chủ sự hay đánh mất cơ hội, làm ăn hay thất bại vì suy nghĩ quá lâu, tình cảm không bền vững. Ngoài ra, người vượng Thổ dễ mắc các bệnh về lá lách, dạ dày.

Có thể thấy sự mất cân bằng ở ngũ hành chân mệnh nói chung, vượng Thổ nói riêng dễ khiến tính cách con người trở nên tiêu cực, thu hút vận xui trong cuộc sống, đồng thời gây ra những khổ đau, rủi ro về bệnh tật, tai họa. Cho nên để cải vận cho Bát tự vượng Thổ tốt nhất là tìm cách cân bằng chân mệnh. Bởi ở trạng thái đó sẽ giúp con người khỏe mạnh, trí vững tâm an, tự tin, sáng suốt, luôn dồi dào năng lượng, sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách trong cuộc sống.

3. Cách cải vận cho Bát tự vượng Thổ

Hiện nay có rất nhiều cách phong thủy cải vận dành cho Bát tự vượng Thổ nhưng phổ biến nhất chí nh là dùng Dụng thần hoặc Hỷ thần. Cụ thể, dựa theo xét mối tương tác xung, khắc, trợ, sinh, hao, hợp, hóa giữa các ngũ hành thuộc Can Chi của 4 trụ Giờ – Ngày – Tháng – Năm sinh. Từ đó, tính ra độ vượng suy của ngũ hành để xác định người đó thuộc thân vượng hay thân nhược ngũ hành gì. Khi nắm rõ điều này sẽ tìm ra Dụng thần thích hợp để cân bằng chân mệnh.

Theo đó, cải vận cho Bát tự vượng Thổ cần dùng Dụng thần Mộc hoặc Hỷ thần Kim

3.1. Cải vận cho Bát tự vượng Thổ theo Dụng thần Mộc

Dụng thần Mộc là một khái niệm thuộc bộ môn Bát tự (Tứ trụ) và được dùng chủ yếu trong trường hợp cân bằng ngũ hành chân mệnh, cải vận bổ khuyết. Theo các chuyên gia mệnh lý, vì Mộc khắc Thổ nên Dụng thần Mộc sẽ làm giảm bớt hành Thổ trong thân vượng đưa mệnh cục về trạng thái trung hòa.

Cho nên khi cải vận (thông qua màu sắc, vật phẩm, thực phẩm…) cho Bát tự vượng Thổ tốt nhất là lựa chọn theo Dụng thần Mộc. Cụ thể:

  • Về màu sắc: nên dùng đồ có màu chủ đạo là xanh lá cây (vì màu thuộc hành Mộc).
  • Về phương hướng: để Thổ bớt thịnh thì cần chọn địa điểm thuộc hướng Đông hoặc Đông Nam (2 phương vị này đều có Mộc).
  • Về thực phẩm: ưu tiên bổ sung các món làm từ thực phẩm thuộc Mộc, đó là loại có vị chua, màu xanh lá cây (rau cải, bông cải xanh, măng tây, cần tây, rau muống, rau mồng tơi, ổi, cóc, chanh, cam, bưởi, mận, dứa,….)
  • Về vật phẩm phong thủy: Khi cải vận điều quan trọng là phải thích hợp, cần gì bổ đó, đặc biệt trong mệnh lý, dùng vật phẩm phong thủy một cách tùy ý có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt cho cuộc đời chủ sự. Vì vậy, muốn có lợi cho vận mệnh của người vượng Thổ thì nên chọn đồ theo Dụng thần Mộc. Dưới đây là một số gợi ý mà Bát tự vượng Thổ có thể tham khảo:

Nguồn: https://thanglongdaoquan.vn/phong-thuy-cai-van-cho-bat-tu-vuong-tho/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *