Phương pháp cải vận cho Bát tự vượng Thủy như thế nào? – SIMVipHaNoi

Nhiều học giả mệnh lý cho rằng chân mệnh ngũ hành mất cân bằng sẽ gây ra những ảnh hưởng lớn tới cuộc đời mỗi người. Cho nên Bát tự vượng hay suy một ngũ hành nào đó đều là điều không tốt. Nếu Bát tự vượng Thủy thì sẽ gây ảnh hưởng gì? Cách hóa giải ra sao? Hãy tham khảo ngay bài viết sau.

1. Bát tự vượng Thủy là gì?

Bát tự vượng Thủy hay còn gọi là thân vượng Thủy hoặc mệnh vượng Thủy là một khái niệm thuộc bộ môn Bát tự (Tứ trụ). Thuật ngữ này dùng để chỉ người có hành Thủy chiếm tỷ lệ lấn át 4 hành còn lại (Kim, Mộc, Hỏa, Thổ), dẫn tới mất cân bằng chân mệnh.

Nếu tổng ngũ hành của Tứ trụ là 100% thì một mệnh cục cân bằng khi mỗi hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ chiếm 20%. Như vậy, một người được gọi là Bát tự vượng Thủy tức là hành Thủy chiếm từ 20% trở lên trong tổng ngũ hành Tứ trụ.

2. Đặc điểm và ảnh hưởng của Bát tự vượng Thủy

Theo cuốn “Dự đoán theo Tứ trụ” của Thiệu Vĩ Hoa, bản mệnh mỗi người đều có ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tương ứng với tỷ lệ khác nhau được tính dựa theo Tứ trụ giờ, ngày, tháng, năm sinh. Mỗi hành lại mang ý nghĩa, đặc điểm riêng và gây tác động trực tiếp đến từng khía cạnh cuộc sống bao gồm: tính cách, công việc, sức khỏe, tình duyên, gia đạo,…

Vậy người có Bát tự vượng Thủy sẽ có đặc điểm và ảnh hưởng gì?

Trong ngũ hành bản mệnh, hành Thủy thường chủ về Trí, thể hiện sự thông minh, sáng tạo, khéo léo, năng động, cẩn trọng, hòa đồng, cởi mở. Tuy nhiên, người có hành Thủy quá nhiều sắc mặt thường hơi đen, tính tình thất thường, gian xảo, hay hơn thua, cả thèm chóng chán. Bên cạnh đó, Thủy quá vượng sẽ gây ra các bệnh về thận và bàng quang.

Ngoài ra, những mục tiêu đang thực hiện của người có Bát tự vượng Thủy thường gần thành công lại thất bại, giống như mỡ đến miệng mèo thì bay. Đặc biệt, vào những năm suy, họ sẽ càng lụi bại do tính cách và tư duy thất thường, không chuyên nhất của mình.

Có thể thấy sự mất cân bằng ở ngũ hành chân mệnh nói chung, vượng Thủy nói riêng dễ khiến tính cách con người trở nên tiêu cực, thu hút vận xui trong cuộc sống, đồng thời gây ra những khổ đau, rủi ro về bệnh tật, tai họa. Cho nên để cải vận cho Bát tự vượng Thủy tốt nhất là tìm cách cân bằng chân mệnh. Bởi ở trạng thái cân bằng sẽ giúp con người khỏe mạnh, trí vững tâm an, tự tin, sáng suốt, luôn dồi dào năng lượng, sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách trong cuộc sống.

bát tự vượng thủy

3. Cách cải vận cho Bát tự vượng Thủy

Hiện nay có rất nhiều cách cải vận cho Bát tự vượng Thủy nhưng phổ biến nhất là dùng Dụng thần hoặc Hỷ thần. Cụ thể, dựa theo xét mối tương tác xung, khắc, trợ, sinh, hao, hợp, hóa giữa các ngũ hành thuộc Can Chi của 4 trụ Giờ – Ngày – Tháng – Năm sinh. Từ đó, tính ra độ vượng suy của ngũ hành để xác định người đó thuộc thân vượng hay thân nhược ngũ hành gì. Khi nắm rõ điều này sẽ tìm ra Dụng thần và Hỷ thần thích hợp để cân bằng chân mệnh.

Bát tự vượng Thủy thường cải vận theo Dụng thần Thổ hoặc Hỷ thần Mộc. 

3.1. Cải vận cho Bát tự vượng Thủy theo Dụng thần Thổ

Dụng thần Thổ là một khái niệm thuộc bộ môn Bát tự (Tứ trụ) và được dùng chủ yếu trong trường hợp cân bằng ngũ hành chân mệnh, cải vận bổ khuyết. Theo đó, Dụng thần Thổ sẽ giúp giảm bớt hành Thủy đưa ngũ hành chân mệnh về trạng thái trung hòa vì Thổ khắc Thủy. Cho nên người mệnh vượng Thủy nếu muốn cải vận thì nên chọn màu sắc, vật phẩm, phương vị, thực phẩm,… theo Dụng thần Thổ. Cụ thể:

  • Về màu sắc:

Nâu, vàng đất, cam đất là những màu chủ đạo thân vượng Thủy nên chọn khi lựa quần áo, vật dụng cá nhân (túi xách, ví, ốp điện thoại,…) hay trang trí nội thất (đặc biệt là phòng ngủ).

  • Về phương hướng: 

Đông Bắc hay Tây Nam là những phương vị có Thổ. Nếu người có Bát tự vượng Thủy chọn nơi ở hay nghỉ dưỡng, làm việc hay đi du lịch theo hai hướng này sẽ hỗ trợ tốt cho việc giảm hành Thủy, cân bằng chân mệnh.

  • Về thực phẩm:

Người vượng Thủy muốn cải vận thì nên ưu tiên bổ sung các món làm từ thực phẩm thuộc hành Thổ vào thực đơn hàng ngày. Đó là thực phẩm có vị ngọt, tinh bột, có màu vàng hay da cam điển hình như:

– Thịt bò, trâu.

– Gạo, bột mì, bắp, hạt kê, lúa mạch, khoai lang, khoai tây, khoai môn, củ cải đường, nấm, bí, dừa, cà rốt, bắp cải, hành tây, đậu Hà Lan,…

– Quả nho, dưa leo, dưa hấu, táo, anh đào, hạnh nhân, đu đủ, xoài, chuối,…

– Mật ong, xi-rô cây, socola sữa, kẹo, mứt.

  • Về vật phẩm phong thủy

Việc chọn các vật phẩm phong thủy (cây đá, trang sức, phụ kiện,…) theo Dụng thần Thổ sẽ mang lại hiệu quả cải vận rất tốt cho người thân vượng Thủy. Sau đây là một số gợi ý theo Dụng thần Thổ mà bạn có thể tham khảo:

Nguồn: https://thanglongdaoquan.vn/phong-thuy-cai-van-cho-bat-tu-vuong-thuy/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *