Phương pháp phong thuỷ cải vận cho người khuyết Hỏa ra sao? – SIMVipHaNoi

Xét theo bộ môn mệnh lý học, người có Bát tự khuyết Hỏa thường hay thiếu quyết đoán, nhút nhát, chậm chạp,… Những nhược điểm trong tính cách do hành Hỏa quá suy đó sẽ gây ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc của chủ sự. Vậy làm sao để cải vận cho người khuyết Hỏa? Hãy tham khảo ngay bài viết sau. 

1. Bát tự khuyết Hỏa là gì?

Bát tự khuyết Hỏa hay còn gọi là thân khuyết Hỏa hoặc mệnh khuyết Hỏa là một khái niệm thuộc bộ môn Bát tự (Tứ trụ). Thuật ngữ này dùng để chỉ người có hành Hỏa chiếm tỷ lệ rất ít, thậm chí bị xâm lấn bởi 4 hành còn lại (Mộc, Thủy, Kim, Thổ) khiến ngũ hành chân mệnh mất cân bằng.

Nếu tổng ngũ hành của Tứ trụ là 100% thì một mệnh cục cân bằng khi mỗi hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ chiếm 20%. Như vậy, một người được gọi là Bát tự khuyết Hỏa có nghĩa là hành Hỏa chiếm dưới 20% trong tổng ngũ hành Tứ trụ.

2. Đặc điểm và ảnh hưởng của Bát tự khuyết Hỏa

Theo các học giả Dự đoán học, bản mệnh mỗi người đều có ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tương ứng với tỷ lệ khác nhau được tính dựa theo Tứ trụ giờ, ngày, tháng, năm sinh. Mỗi hành lại mang ý nghĩa, đặc điểm riêng và gây tác động trực tiếp đến từng khía cạnh cuộc sống bao gồm: tính cách, công việc, sức khỏe, tình duyên, gia đạo,…

Vậy người có Bát tự khuyết Hỏa sẽ có đặc điểm và ảnh hưởng gì?

Trong ngũ hành bản mệnh, hành Hỏa thường chủ về Lễ, thể hiện sự mạnh mẽ, dũng cảm, kiên cường, thẳng thắn, bộc trực, dám nghĩ dám làm. Nhưng nếu hành Hỏa suy thì sẽ dẫn tới tính tình thiếu quyết đoán, nhút nhát, chậm chạp, thiếu sức sống, nhiệt huyết, hay ghen tị. Điều này gây bất lợi cho công việc cũng như chuyện tình cảm. Ngoài ra, người khuyết Hỏa thường có thân thể yếu kém, dáng người gầy vàng, nói năng không rõ ràng. Đồng thời Hỏa suy quá dễ khiến chủ sự mắc các bệnh về ruột non, tim, vai, dịch máu, phần mặt, răng, bụng , lưỡi.

cải vận cho người khuyết hỏa

Có thể thấy sự mất cân bằng ở ngũ hành chân mệnh nói chung, khuyết Hỏa nói riêng dễ khiến tính cách con người trở nên tiêu cực, thu hút vận xui trong cuộc sống, đồng thời gây ra những khổ đau, rủi ro về bệnh tật, tai họa. Cho nên để cải vận cho Bát tự khuyết Hỏa tốt nhất là tìm cách cân bằng chân mệnh. Bởi ở trạng thái đó sẽ giúp con người khỏe mạnh, trí vững tâm an, tự tin, sáng suốt, luôn dồi dào năng lượng, sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách trong cuộc sống.

3. Phong thủy cải vận cho người khuyết Hỏa

Hiện nay có rất nhiều cách phong thủy cải vận cho người khuyết Hỏa nhưng phổ biến nhất chính là dùng Dụng thần hoặc Hỷ thần. Theo đó, dựa vào xem xét các mối tương tác xung, khắc, trợ, sinh, hao, hợp, hóa giữa các ngũ hành thuộc Can Chi của 4 trụ Giờ – Ngày – Tháng – Năm sinh. Từ đó, tính ra độ vượng suy của ngũ hành để xác định người đó thuộc thân vượng hay thân nhược ngũ hành gì. Khi nắm rõ điều này sẽ tìm ra Dụng thần hoặc Hỷ thần thích hợp để cân bằng chân mệnh.

Trong phong thủy, cải vận cho người khuyết Hỏa sẽ theo Dụng thần Hỏa hoặc Hỷ thần Mộc.

3.1. Cải vận cho người khuyết Hỏa theo Dụng thần Hỏa

Trong phong thủy cải vận cho người khuyết Hỏa, điều quan trọng là phải thích hợp, thuận theo tự nhiên, thiếu gì bổ đó mới mang lại hiệu quả tốt nhất. Cho nên dựa theo nghiên cứu của bộ môn Bát tự (Tứ trụ), Dụng thần Hỏa thích hợp giúp tăng hành Hỏa trong thân nhược Hỏa đưa ngũ hành chân mệnh về trạng thái cân bằng.

Mà để bổ sung Dụng thần Hỏa thì chủ sự nên lựa chọn những vật phẩm phong thủy, thực phẩm, phương hướng,… thuộc hành Hỏa. Cụ thể:

Nguồn: https://thanglongdaoquan.vn/phong-thuy-cai-van-cho-nguoi-khuyet-hoa/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *