Sao Mộc Đức là gì? Cách giải hạn sao Mộc Đức – SIMVipHaNoi

Nhiều người mặc định Mộc Đức là sao tốt nên không tìm hiểu cụ thể rằng nó sẽ hỗ trợ bạn điều gì trong cuộc sống. Là một sao mang tiếng tốt, Mộc Đức có đem đến điều bất lành hay không? Không nhiều người quan tâm điều này. Hãy hiểu thật rõ để phát huy tối đa lợi thế đang có để đạt những mục tiêu trong cuộc sống. Đồng thời, biết đường tránh hung tìm cát, hóa giải khi có điều trở ngại. Cũng SimVipHaNoi tìm hiểu về sao Mộc Đức qua bài viết sau đây.

1. Sao Mộc Đức là gì?

1.1. Khái niệm

Nếu tìm hiểu về sao hạn là gì bạn đã biết rằng hàng năm mỗi người đều có sao chiếu mệnh. Có tất cả 9 ngôi sao được gọi là Cửu Diệu, luân phiên 9 năm trở lại một lần. Cửu diệu bao gồm cả sao tốt và sao xấu. Nếu trong cùng một năm gặp cả sao xấu và hạn xấu thì người thuộc tuổi đó nên cúng dâng sao giải hạn để hóa giải, giảm nhẹ tai ương.
Mộc Đức là một phước tinh thuộc hành Mộc. Trong hệ thống cửu diệu niên hạn, dù nam hay nữ mà được sao này chiếu mạng đều gặp may mắn.

Một số tác động thường gặp đối với người có Mộc Đức tinh chiếu mệnh:

 • Quý nhân trợ mệnh, có thể gặp người tốt chỉ bảo thêm trên con đường sự nghiệp, kinh doanh được ví như “vén mây mờ để nhìn thấy mặt trời, mặt trăng, thoát khỏi mờ mịt, tối tăm.
 • Tuy nhiên, với người mới bắt đầu khởi nghiệp cần thận trọng, đề phòng thất bại.
 • Hôn nhân hòa hợp, tốt về mặt cưới hỏi.
 • Nếu phụ nữ mang thai gặp năm có Mộc Đức tinh chiếu thì tính cách đứa trẻ sau này kiên cường, điềm tĩnh, quyết đoán.
 • Có bạn bè mới.
 • Có cơ hội thăng quan tiến chức.
 • Công việc bình an sinh tài sinh lợi.
 • Đối với việc học tập của một số người thì năm này đánh dấu một mốc quan trong trong sự nghiệp học tập của mình, thường gặp thầy giỏi, bạn tốt, giúp đỡ trong học tập và giành được thành tích cao.
 • Về phòng thương tật ở mắt. Gia trạch gặp bất hòa nhưng mọi người trong nhà đều bình an, không có gì đáng ngại.
 • Người mệnh Kim hoặc mệnh Mộc gặp Mộc Đức Tinh thì sẽ gặp trở ngại ở tiền vận nhưng cuối năm lại thuận lợi, an toàn. Khi ở hung vận, đề phòng thương tật ở mắt. Gia trạch gặp bất hòa nhưng mọi người trong nhà đều bình an, không có gì đáng ngại.
Thuận lợi là thế nhưng khi có cát tinh chiếu mệnh, không nên quá tự phụ, kiêu ngạo. Hãy khiêm tốn lắng nghe ý kiến mọi người xung quanh, đặc biệt là lãnh đạo hoặc tiền bối đi trước, gặp phải chuyện khó thì bình tĩnh tìm cách giải quyết.

1.2. Sao Mộc Đức thuộc hành gì, hợp gì, kỵ gì?

Chiếu theo Ngũ Hành thì Mộc Đức tinh thuộc hành Mộc, vậy nên sẽ hợp các màu thuộc mệnh Thủy (tương sinh) và Mộc (tương hỗ). Đồng thời kỵ các màu thuộc hành Kim (tương khắc). Sao Mộc Đức hợp-kỵ với các màu và tháng như sau:

 • Kỵ các màu thuộc hành Kim là trắng, bạc, ánh kim và màu thuộc hành Hỏa là hồng, đỏ, tím.
 • Hợp với các màu thuộc hành Thủy là đen, xanh nước biển và màu thuộc hành Mộc là xanh lá cây.
 • May mắn nhất là vào tháng 10 và tháng 12 âm lịch sẽ có tin vui, dễ gặp được quý nhân giúp đỡ về tiền bạc, sự nghiệp hanh thông.

2. Đặc điểm của người có sao Mộc Đức chiếu mạng

Theo ý nghĩa của sao Mộc Đức thường là sự thay đổi, canh cải, dễ bỏ dở việc ở nửa chừng. Về đặc điểm này thì Mộc Đức đồng nghĩa với Thiên Đồng (caprice).
– Tính tình nông nổi và bất định.
– Thường hay thích chưng diện, ưa làm dáng, thích trang điểm, có đặc tính của phái nữ làm đẹp (coquetterie).
– Tính đa tình, phóng đãng, ưa phong tình (débauche).
– Với những người thường hay bỏ dở công việc, sự nghiệp học hành gián đoạn, dù có học cũng không thể đỗ đạt, thường hay thay đổi ngành học, hoặc đổi nghề mà dở dở dang dang.
Đối với những nghề nghiệp, sao này nằm ở cung mệnh hoặc ở cung Quan Lộc thường chuyên về công nghệ.
– Gia chủ có sao Mộc Đức chiếu mạng có thể gặp được người tốt. Dễ được chỉ bảo thêm trên con đường công danh. Được ví như “vén mây mờ để nhìn thấy mặt trời, mặt trăng, thoát khỏi mờ mịt, tối tăm”.

3. Sao Mộc Đức chiếu mạng vào những tuổi nào?

Để biết được sao này chiếu mạng đối với nam và nữ thì người ta xác định dựa vào tuổi âm lịch và giới tính, tức là tính theo tuổi bào thai hay trong dân gian vẫn gọi là “tuổi mụ”. Theo đó, sẽ chiếu mạng vào các năm tuổi sau:
– Nam mạng: 9, 18, 27, 36, 45, 54, 63, 72, 81, 90 tuổi.
– Nữ mạng: 3, 12, 21, 30, 39, 48, 57, 66, 75, 84, 93 tuổi.
Cũng tương tự như các sao khác trong hệ thống Cửu diệu, cứ sau 9 năm sao Mộc Đức sẽ quay trở lại đối với một tuổi.

4. Cách giải hạn sao Mộc Đức

Nhiều người thắc mắc tại sao là một sao tốt mà cần giải hạn khi Mộc Đức chiếu mệnh. Câu trả lời đó là để tăng cường vận khí, tạo nên niềm tin. Vì thế, nghi lễ cúng sao Mộc Đức thường được tiến hành. Nó không có ý nghĩa tránh hạn mà để phát huy ưu điểm hết sức của sao này.
Bản mệnh có thể sử dụng khoa học phong thủy để hóa giải sao hạn, muốn biết cụ thể, chi tiết của từng người, cần có năm, tháng, ngày giờ, địa điểm sinh. Để từ đó thấy rõ chu kỳ 9 sao và có hướng hóa giải theo ngũ hành.
Nguyên tắc là khi sao xấu thuộc ngũ hành nào tiết giảm đi, còn về sao tốt thì chọn ngũ hành tương ứng, hoặc sinh ra ngũ hành đó. Cụ thể:
– Chủ về hôn sự, nữ giới đề phòng tật bệnh phát sinh nhất là máu huyết, nam giới coi chừng bệnh về mắt. Tốt vào tháng mười và tháng chạp âm lịch.
– Thuộc hành Mộc, nên dùng màu xanh lá thuộc hành Mộc, để tăng cường cát khí của sao tốt chủ về tình duyên, hôn nhân, hạnh phúc.
Cụ thể như, gia chủ có thể đeo trang sức đá quý màu xanh lá như: Ngọc phỉ thúy hoặc cũng có thể dùng màu đen thuộc hành Thủy. Mục đích là để Thủy sinh mộc càng thêm tốt, cũng có thể đeo đá quý màu xanh dương hoặc màu đen như Thạch anh đen, Thạch anh tóc tiên đen, Lam Bảo (Ngọc lam)…

Ngoài ra, ta có thể hóa giải theo cách cúng của người xưa. Đây là sao tốt nhưng không tốt cho những người vượng hoả.

Sắm lễ: Lễ cúng dâng sao Mộc Đức tiến hành vào ngày 25 hàng tháng, thắp 20 ngọn nến xếp.
Lễ vật gồm có: Hương, hoa, trái cây, phẩm oản, tiền vàng, bài vị màu vàng, mũ vàng, 36 đồng tiền, hướng về chính Đông làm lễ giải sao.
 • Văn khấn giải hạn sao Mộc Đức

“Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
– Nam mô Hữu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế.
– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế.
– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân.
– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân .
– Con kính kính lạy Đức Đông phương Giáp Ất Mộc Đức Tinh quân.
– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.”
Những kiến thức trên đây của SimVipHaNoi hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn và biết cách hóa giải khi sao Mộc Đức chiếu mạng. Theo dõi SimVipHaNoi để tìm hiểu nhiều hơn các kiến thức về 9 sao Cửu Diệu. Chúc bách gia cùng toàn gia trung vạn sự lành, cầu tài đắc tài , cậu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an, nhà nào phúc đấy, người nào lộc đó đắc tài sai lộc.
Đánh giá post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *