Sao Thái Bạch là gì? Cách giải hạn sao Thái Bạch – SIMVipHaNoi

Đến năm tuổi gặp hạn sao Thái Bạch ai cũng lo lắng. Nhưng bạn có thực sự hiểu Thái Bạch tinh là gì? Chỉ khi hiểu rõ bạn mới dẹp bỏ được những nỗi sợ không tên liên quan tới chòm sao này. Cùng SimVipHaNoi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Sao Thái Bạch là gì?

1.1. Khái niệm

Theo quan niệm, có 9 ngôi sao chiếu bản mệnh con người. Những vì sao này có thể sẽ mang tới cho gia chủ những điều xui xẻo hoặc tốt lành tùy theo mức độ nặng nhẹ khác nhau. Chúng ta thường lo sợ khi gặp sao hạn và chúng được xem là sao xấu bao gồm: La Hầu, Kế Đô và Thái Bạch. Dù chưa biết cụ thể Thái Bạch tinh là gì nhưng chúng ta đã quá quen thuộc về “tiếng xấu” của sao này khi nó gắn liền với câu “Thái Bạch quét sạch cửa nhà”. Trong dân gian có thói quen, mỗi khi gặp chuyện không may lại than thở rằng “năm nay gặp Thái Bạch”. Hoặc để chê một người nào đó hay gặp ai đó không vừa ý cũng nói họ là “người sao Thái Bạch”.
Đó là lý do vào ngày 15 tháng Giêng hàng năm, những nơi cúng giải hạn Thái Bạch tinh luôn có rất đông người đến làm lễ. Nó như là một cách để phòng tránh, thoát khỏi những xui xẻo sắp đến.

Họa từ sao Thái Bạch mang tới người bị sao này chiếu mệnh

Thái Bạch hay còn gọi là Kim Tinh, là một hung tinh, được cho là “xấu nhất trong các sao xấu”. Theo đó, người ta tin rằng, người bị sao này chiếu mạng trong năm sẽ có thể đối mặt với một số họa sau:

– Hao tốn nhiều tiền của.

– Ốm đau, dễ mắc các bệnh liên quan đến nội tạng. Nhiều người bị bệnh tật mãn tính, khó chữa khỏi.

– Thường gặp phải nhiều vướng mắc, rắc rối liên quan tới luật pháp

– Công việc làm ăn lận đận, kinh doanh dễ bị hao tốn tiền bạc tài sản lớn, gặp tiểu nhân, bị kẻ xấu lợi dụng hãm hại. thậm chí còn ảnh hưởng đến cả tính mạng.

Người gặp Thái Bạch ví như ánh trăng xuyên qua đám mây vậy. Nghĩa là vận trình rất tốt nhưng hay ưu phiền vì bị mây mù che phủ, ngay cả ánh trăng cũng bị che mờ nên cuộc sống u tối, thường xuyên gặp trở ngại, không phát huy được hết năng lực của bản thân. Thời gian một người bị sao này chiếu mệnh, họ thường có xu hướng sống khép kín, không thích trò chuyện, tâm sự với mọi người, tạo cảm giác xa cách, khó gần. Mọi người nhìn vào có cảm giác họ u tối, nhưng nếu họ càng như thế càng dễ gặp họa. Nếu bản mệnh vượt qua được những rào cản trên thì vận trình thăng tiến rất nhanh. Gặp việc gì cũng cần lưu tâm, chú ý, cẩn trọng với việc cho vay tiền vì dễ phát sinh cãi vã. Khi cần xử lý những việc này thì phải thật khiêm tốn, nhún nhường sẽ có lợi hơn.

1.2. Sao Thái Bạch thuộc hành gì, hợp gì, kỵ gì?

Thái Bạch là một hung tinh thuộc hành Kim, nên chiếu theo ngũ hành có quan hệ tương sinh với Thổ, bình hòa với Kim, tương khắc với Hỏa, sinh xuất với Thủy. Do đó, sao Thái Bạch có tính hợp-kỵ như sau:

  • Kỵ các màu thuộc hành Hỏa là màu đỏ, tím, cam, hồng… và màu thuộc hành Kim là màu trắng và màu thuộc hành Thủy là màu xanh da trời, đen.
  • Hợp với các màu thuộc hành Thổ là màu vàng, nâu… nhưng kỵ màu trắng quanh năm.
  • Những tháng kỵ đối với sao này là 2, 5, 8 âm lịch.

2. Sao Thái Bạch mang đến điều gì cho người bị chiếu mệnh

2.1. Công danh tài lộc

Hao tiền tốn của: “Sao Thái Bạch quét sạch nhà cửa” nghe đã thấy lo sợ và hoang mang. Thông thường với những người bị sao này chiếu mệnh năm đó làm ăn không phát, chịu nhiều thua lỗ, tốn tiền hao của. Nhiều người bị nặng dẫn đến phá sản, nợ nần chồng chất.

2.2. Vấn đề sức khỏe

Những tuổi gặp sao hạn cần đặc biệt chú ý đến sức khỏe. Đây sẽ là năm sức khỏe suy giảm, dùng nhiều thuốc thang, ở viện nhiều hơn ở nhà. Dễ mắc các bệnh về nội tạng, hô hấp, xương khớp. Ngoài ra việc đi lại cũng phải cẩn thận, sao Thái Bạch chiếu rất dễ bị gặp tai nạn giao thông nặng nên hạn chế đi xa.

2.3. Quan tụng

Đây là sao chiếu dễ gặp tiểu nhân, bị tiểu nhân quấy phá, bị kẻ xấu hãm hại, gặp rắc rối về luật pháp. Nhiều người hạn nặng còn vào tù ra tội.

Có thể thấy tuổi gặp sao hạn Thái Bạch gặp khó khăn mọi đường, cần phải thận trọng trong mọi hành động có như thế mới giảm được mức độ hạn của sao chiếu mệnh.

3. Sao Thái Bạch chiếu mạng vào những tuổi nào?

Để biết được Thái Bạch chiếu mạng đối với nam và nữ thì người ta xác định dựa vào tuổi âm lịch và giới tính. Tức là tính theo tuổi bào thai hay trong dân gian vẫn gọi là “tuổi mụ”. Cũng tương tự như các sao khác trong hệ thống Cửu diệu, cứ sau 9 năm thì ngôi sao này sẽ quay trở lại đối với một tuổi. Do đó có thể tính tuổi chiếu của nam giới lấy mốc 49 tuổi. Đây cũng là “năm tuổi” người Việt thường nhắc đến qua câu “49 chưa qua, 53 đã tới”, ý nói chỉ điềm xấu về sức khỏe, có thể tử vong.
  • Đối với đàn ông có thể lấy mốc 49 tuổi rồi cộng trừ 9 (tương đương 9 vì sao), đó là những năm Thái Bạch quay lại một lần. Ví dụ như tuổi 40, 31, 22, 58, 67, 76…
  • Đối với phụ nữ có thể lấy mốc 53 tuổi cộng trừ 9 (tương đương 9 vì sao), đó là những năm tuổi 44, 35, 26, 62, 71, 80…
Tuy nhiên phụ nữ nếu khi gặp Thái Bạch tinh chiếu mạng mà có thai thì lại hên may lạ thường. Cái hên nó còn ảnh hưởng đến cả người chồng nữa. Khi sinh sản cũng được yên lành. Nếu không có thai nghén thì người đàn bà sẽ bị lao đao lận đận, làm ăn gặp nhiều trở ngại.

4. Cách giải hạn sao Thái Bạch

Người ta cho rằng những ai ăn ở mất âm đức khi gặp sao này còn bị họa lớn hơn bởi Kim Tinh là hung tinh chủ về hung vận. Kim Tinh còn được gọi là Triều Dương tinh, ánh trăng bị che mờ thì mưu sự khó thành, quý nhân kiến hỉ, thêm nhân khẩu, hôn nhân cưới gả đều có hạn, sử dụng tiền tài cần chú ý tiểu nhân.
Sao Thái Bạch được dân gian quan niệm là một trong những sao xấu, gây hại đến cuộc sống, công danh của con người và từ xưa cha ông đã khuyên chúng ta nên tu tâm tích đức, làm nhiều việc thiện, ắt sẽ gặp được nhiều thành công, may mắn quả không sai. Khi chiếu mệnh, những người gặp phải hạn này nên tu nhân tích đức, hiếu thảo và có hiếu với bề trên, kính trên nhường dưới, làm nhiều việc tốt, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ và tật nguyền…
Ngoài ra, bạn có thể dâng sao giải hạn theo cách của người xưa. Thái Bạch là sao xấu, chủ về thiệt hại tiền của, khẩu thiệt. Xấu đối với cả nam và nữ, nhưng đối với nam thì đỡ hơn.

Sắm lễ: Lễ cúng dâng sao  vào ngày 15 hàng tháng, thắp 8 ngọn nến.
Lễ vật gồm có: Hương, Hoa, Trái Cây, Phẩm oản, Tiền vàng, Bài vị màu vàng, Mũ vàng, 36 đồng tiền, Hướng về chính Tây làm lễ giải sao.
  • Văn khấn giải hạn sao Thái Bạch

“Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
– Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế
– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế.
– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân
– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu Cửu hàm Giải ách Tinh quân
– Con kính lạy Đức Tây phương Canh Tân Kim đức Thái Bạch Tinh quân.
– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.”
Hy vọng với những kiến thức trên đây mà SimVipHaNoi chia sẻ, bạn sẽ có thể liệu được năm chiếu của sao Thái Bạch để từ đó có cách tránh điềm xấu và giải hạn. Theo dõi SimVipHaNoi để tìm hiểu nhiều hơn các kiến thức về phong thủy và sao để ứng dụng vào cuộc sống nhé!
Đánh giá post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *