Xem hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng là chuẩn xác? – SIMVipHaNoi

Ngoài màu sắc, kiểu dáng, hướng giường ngủ cũng là vấn đề băn khoăn của nhiều cặp vợ chồng đang cần bố trí phòng ngủ hợp phong thủy. Vậy kê giường ngủ như thế nào thì tốt? Xem hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay tuổi chồng thì mới mang lại cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, công việc thuận lợi, may mắn?…. Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp trong bài viết sau. 

1. Vì sao cần xem hướng giường ngủ theo tuổi vợ chồng?

Trong phong thủy phòng ngủ, chiếc giường là một yếu tố rất quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ, trạng thái tâm lý, đời sống hôn nhân hạnh phúc của gia chủ. Cho nên từ việc chọn màu sắc, kiểu dáng, chất liệu đến xem hướng đặt giường ngủ vợ chồng đều phải cần xem xét kỹ lưỡng.

Nếu chọn hướng giường ngủ hợp phong thủy sẽ mang lại trường khí tốt có lợi cho sức khỏe, giúp tinh thần thoải mái, tình cảm vợ chồng mặn nồng, thăng hoa. Ngược lại, nếu bạn đặt giường ngủ vợ chồng ở vị trí không hợp phong thủy thì dễ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe (hay ốm vặt, mất ngủ, gặp ác mộng,…), tinh thần mệt mỏi, thậm chí khiến đời sống hôn nhân không thuận lợi, hay mâu thuẫn, lục đục.

Mặt khác, hiện nay phương pháp xem hướng đặt giường ngủ vợ chồng thường theo mệnh hoặc theo tuổi là chủ yếu. Bởi đây là hai phương pháp giúp xác định phương vị phù hợp nhất, tốt nhất dành cho gia chủ.

2. Xem hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng?

Thực tế, nên kê hướng giường theo tuổi vợ hay chồng mới đúng? Theo quan niệm phong thủy của người Á Đông, hướng giường chọn theo tuổi của người đàn ông. Bởi người đàn ông là trụ cột trong gia đình. Họ có vai trò to lớn, đưa ra những quyết định hệ trọng, trọng đại lớn nhỏ cho tổ ấm.

Các cụ ta vẫn có câu nói: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Thông thường những việc lớn trong nhà lựa chọn theo tuổi đàn ông. Phái mạnh luôn là chỗ dựa vững chắc, che chở và gánh vác cho gia đình.

Cho nên, khi kê giường cần dựa theo tuổi và mệnh của người chồng. Tuân theo nguyên tắc ngũ hành để đặt vị trí giường hợp lý. Không những vậy, chọn hướng giường theo tuổi chồng còn giúp đem lại may mắn cho người vợ. Đây là lựa chọn tốt nhất về phong thủy đem tới sự tốt lành cho cả hai.

3. Cách xem hướng đặt giường ngủ vợ chồng 

Thực chất có rất nhiều quan điểm về cách xem hướng đặt giường ngủ vợ chồng nhưng đa phần đều được tính dựa trên mệnh phong thủy của từng người. Nhưng phổ biến và được sử dụng nhiều nhất là cách xem theo Bát trạch – một phương pháp dựa vào năm sinh và cung mệnh. Cụ thể ta sẽ làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Xác định cung mệnh của chồng

Cộng tất cả các số trong năm sinh, sau đó lấy tổng đó chia cho 9, số dư của phép chia sẽ là mệnh quái. Nam tính nghịch trung cung khởi từ 6 = cung Khôn. Nữ tính thuận trung cung khởi từ 1 = cung Cấn.

Bạn có thể tra cung mệnh theo bảng sau:

Nguồn: https://thanglongdaoquan.vn/xem-huong-giuong-ngu-theo-tuoi-vo-hay-chong-la-chuan-xac/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *